ต้องบอกว่าเป็นมือสมัครเล่นจริง ๆ ถึงแม้จะเคยทำมาบ้างแล้ว แต่น่าจะตั้งแต่ปี 2558 มาแล้ว
ที่ว่าดันหน้าตาดีมันเป็นแบบนี้ครับ 555 หน้าตาดีกับความอร่อยมันอาจไปด้วยกันได้ หรือเดินสวนทางกัน อันนี้ตอบไม่ได้นะครับ
ไปนั่งกินข้าวมันไก่ ถือโอกาสสั่งสะเต๊ะมา 1 จาน มี 10 ไม้ ชิ้นบาง ๆ กว้างยาวเท่าหัวแม่โป้ง จาน 50 บาท ไม่ได้คิดอะไรมาก
ถือว่าเขาค้าขาย เราไปสั่งกินของเขาเอง แต่นึกในใจแบบนี้เขาคงได้กำไรโคตร ๆ
วันอาทิตย์ที่ผ่านมา พอจะมีเวลาว่างก็เลยลองจัดดูหลังจากถามสมาชิกแล้วมีคนรับปากจะกินด้วย
หมูสันนอก หั่นเป็นชิ้นบาง กว้างยาวพอเหมาะ ยาวน่าจะประมาณ 3 นิ้วนะ
ทำอย่างที่เคยทำนั่นแหละ ตะไคร้ หอมแดง ขมิ้นสด เมล็ดผักชี ปั่นละเอียด
เทลงในหมูที่เตรียมไว้ ตามด้วยผงกะหรี่ วันนี้เล่นแบบ 2 แบรนด์เลย
เกลือป่น หัวกะทิ น้ำส้มสายชูนิดหนึ่ง ว่ากันว่าช่วยให้หมูนุ่ม เตรียมจะหมักแล้วครับ
ใส่ถุงมือนวดขยำ แล้วใส่กระป๋องเข้าตู้เย็นทิ้งครึ่งวัน (ด้วยข้อจำกัดของเวลา)
น้ำจิ้ม ไม่ได้ถ่ายภาพขั้นตอนการทำ ทำวันนี้ใช้วิธีผัดพริกแกงเอง เติมผงกะหรี่ ถั่วลิสงคั่ว ปรุงรสเปรี้ยวหวาน
ผงกะหรี่หมดบ้าน กลิ่นอ่อนไปนิด เลยปรุงกลิ่นเพิ่มด้วยใบกระวาน ลูกกระวาน อบเชย โป้ยกั๊ก กลิ่นดีขึ้นเยอะ
ทำสะเต๊ะ บอกตรง ๆ ขี้เกียจอยู่อย่างเดียวคือการเสียบ แต่อย่างไรก็ต้องเสียบอยู่ดี ตกเย็นเตรียมเลยครับ
น้ำกะทิ หัวกะทิผสมเกลือป่นเล็กน้อย เตรียมไว้ชุบไว้ทา
งานนี้ติดเตาถ่าน ย่างเตาถ่านให้ความฟินเรื่องความนุ่มและกลิ่นครับ ต้องถ่านแรง ย่างเร็วพอสมควรด้วย
แต่ละชิ้นขนาดน่าจะเป็น 2 เท่า ที่เขาย่างขายจานละ 50 บาท มาแบบเนื้อเป็นเนื้อเลย
อาจาดง่าย ๆ
น้ำจิ้มสีสันไม่เบา ข้นกำลังเหมาะ
รอไรอยู่ ดูรูปยาวไปเลยนะครับ สะเต๊ะมือสมัครเล่น น่าจะเป็นครั้งแรกของปี 59
ลากันที่ภาพนี้เลยนะครับ ขอให้ชื่อว่า "ฟินเฟอร์"
สวัสดีครับ
เล่นกันวันหยุด "สะเต๊ะมือสมัครเล่น" ดันหน้าตาดี
ที่ว่าดันหน้าตาดีมันเป็นแบบนี้ครับ 555 หน้าตาดีกับความอร่อยมันอาจไปด้วยกันได้ หรือเดินสวนทางกัน อันนี้ตอบไม่ได้นะครับ
ไปนั่งกินข้าวมันไก่ ถือโอกาสสั่งสะเต๊ะมา 1 จาน มี 10 ไม้ ชิ้นบาง ๆ กว้างยาวเท่าหัวแม่โป้ง จาน 50 บาท ไม่ได้คิดอะไรมาก
ถือว่าเขาค้าขาย เราไปสั่งกินของเขาเอง แต่นึกในใจแบบนี้เขาคงได้กำไรโคตร ๆ
วันอาทิตย์ที่ผ่านมา พอจะมีเวลาว่างก็เลยลองจัดดูหลังจากถามสมาชิกแล้วมีคนรับปากจะกินด้วย
หมูสันนอก หั่นเป็นชิ้นบาง กว้างยาวพอเหมาะ ยาวน่าจะประมาณ 3 นิ้วนะ
ทำอย่างที่เคยทำนั่นแหละ ตะไคร้ หอมแดง ขมิ้นสด เมล็ดผักชี ปั่นละเอียด
เทลงในหมูที่เตรียมไว้ ตามด้วยผงกะหรี่ วันนี้เล่นแบบ 2 แบรนด์เลย
เกลือป่น หัวกะทิ น้ำส้มสายชูนิดหนึ่ง ว่ากันว่าช่วยให้หมูนุ่ม เตรียมจะหมักแล้วครับ
ใส่ถุงมือนวดขยำ แล้วใส่กระป๋องเข้าตู้เย็นทิ้งครึ่งวัน (ด้วยข้อจำกัดของเวลา)
น้ำจิ้ม ไม่ได้ถ่ายภาพขั้นตอนการทำ ทำวันนี้ใช้วิธีผัดพริกแกงเอง เติมผงกะหรี่ ถั่วลิสงคั่ว ปรุงรสเปรี้ยวหวาน
ผงกะหรี่หมดบ้าน กลิ่นอ่อนไปนิด เลยปรุงกลิ่นเพิ่มด้วยใบกระวาน ลูกกระวาน อบเชย โป้ยกั๊ก กลิ่นดีขึ้นเยอะ
ทำสะเต๊ะ บอกตรง ๆ ขี้เกียจอยู่อย่างเดียวคือการเสียบ แต่อย่างไรก็ต้องเสียบอยู่ดี ตกเย็นเตรียมเลยครับ
น้ำกะทิ หัวกะทิผสมเกลือป่นเล็กน้อย เตรียมไว้ชุบไว้ทา
งานนี้ติดเตาถ่าน ย่างเตาถ่านให้ความฟินเรื่องความนุ่มและกลิ่นครับ ต้องถ่านแรง ย่างเร็วพอสมควรด้วย
แต่ละชิ้นขนาดน่าจะเป็น 2 เท่า ที่เขาย่างขายจานละ 50 บาท มาแบบเนื้อเป็นเนื้อเลย
อาจาดง่าย ๆ
น้ำจิ้มสีสันไม่เบา ข้นกำลังเหมาะ
รอไรอยู่ ดูรูปยาวไปเลยนะครับ สะเต๊ะมือสมัครเล่น น่าจะเป็นครั้งแรกของปี 59
ลากันที่ภาพนี้เลยนะครับ ขอให้ชื่อว่า "ฟินเฟอร์"
สวัสดีครับ