[<33] แบ่งปันสูตรมะกะโรนีมัสมั่นไก่ หวานๆมันๆ

วันนี้เราจะมาแชร์สูตรแบบคนไกลบ้านก็สามารถทำทานได้
เป็นมะกะโรนีมัสมั่นไก่ เพื่อนที่มีอุปกรณ์ทำตามได้เลยค่ะ
สามารถปรุงในไมโครเวฟก็ได้
อันดับแรกเลย เราต้องต้มมะกะโรนีกันก่อน
มะกะโรนี 1 ถ้วย
มันฝรั่งสับ เต๋า 1 ชต.
น้ำเปล่า
เกลือเล็กน้อย
ต้มจนมักกะโรนีสุกใช้เวลาประมาณ 8 นาทีเทน้ำออกพักให้เย็น


จากนั้นมาเตรียมซอส
อกไก่ฉีก 100 กรัม
ไส้กรอก 1 ชิ้น
หอมสับ 1 ชต
อีเดมชีส/หรือเชดด้าชีส 100 กรัม
พามิซานชีส 1 ชต.
นมสด 200 มิล
น้ำเชื่อม 2 ชต.
มะนาวผง ปลายช้อนชา/หรือน้ำเลม่อน 1-2 ช้อนชา ชอบเปรี้ยวใส่เพิ่มได้
พริกแกงมัสมั่น ครึ่งซอง (เราใช้ตราแม่ศรี ~  ทำไมใช้ยี่ห้อนี้ หลังจากไปอยู่ต่างประเทศ
ได้พกพริกแกงไปหลายยี่ห้อ ถ้าเป็นพริกแกงมัสมั่นของแม่ศรีอร่อยที่สุดแล้ว
เติมน้ำตาลกะน้ำเลม่อนได้ คือมันให้ฟิวแบบกินที่ไทยเลยค่ะ ครั้งแรกที่ได้ทานยี่ห้อนี้
คือเพื่อนคนไทยที่เรียนด้วยกันพกไป เราเอามาดัดแปลงทำกินกัน พบว่าอร่อยมั่กๆ
ใครจะไปต่างประเทศพกไปนะคะ ทำให้เพื่อนฝรั่ง เพื่อนจีน เพื่อนเมกา ทานรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
อิอิ เสน่ห์ปลายจวัก เรานี่คนจีบตรึมตอนอยู่ต่างประเทศเพราะทำกับข้าวอร่อยนี่แหละ
อวบๆแบบเราตกสเป็กชายไทย แต่ไปอยู่นอกนี่เราฮอตนะจ๊ะ ยั่งงี้แหละของดีคุณภาพส่งออก 5555 กรั่กๆๆๆ
ปล. ถ้าใช้ยี่ห้ออื่นแนะนำให้เพิ่มน้ำตาลกับผงไก่ลงไปนะคะ จะได้รสดีขึ้น )

พริกแกงมัสมั่น


เอาส่วนผสมทุกอย่างคนรวมกันค่ะ ถ้าต้มในหม้อเอาไปตั้งไฟคนจนชีสละลาย
แล้วเอามะกะโรนีใส่ เป็นอันเสร็จ



ถ้าใช้ไมใครเวฟเอามะกะโรนี้ใส่ไปเลยแล้วคนรวมกันเวฟไฟแรงสุด 2-3 นาที
จนชีสละลายหมดเอาออกมาคนๆ ทานได้ทันที ส่วนผสมนี้สำหรับ 2 ที่
ใครชอบชีสยืดๆ ใส่มอลซาเรลล่าชีสทอปปิ้งได้นะค่ะ อร่อยมาก



พาพันชอบพาพันชอบ  จขกท หวังว่าเพื่อนๆจะลองทำดูนะคะอร่อยดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่