โซเดียม ในน้ำปลาและเกลือ

พอดีไปอ่านบทความเรื่องปริมาณโซเดียม
ที่ร่างกายรับได้ไม่ควรเกินประมาณ2,000มิลลิกรัม
หรือประมาณน้ำปลา1ช้อนโต๊ะ ไม่งั้นจะเสี่ยงต่อ
โรคต่างๆในสูงอายุนะ ความดัน เส้นเลือด โรคไต
เลยสงสัยว่า เราไม่สกัดโซเดียมทิ้งไปได้หรอครับ
หรือเอาโซเดียมออกละจะเสียรสเค็มหรอครับ เพราะเคยได้ยินเทคโนโลยี
ที่ญี่ปุ่นก็สามารถกรองน้ำทะเลมาดื่มได้ เพราะถ้าสกัดโซเดียมออกจากเกลือ
หรือน้ำปลาได้ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงเป็นโรคไงครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่