พอดีไปอ่านบทความเรื่องปริมาณโซเดียม
ที่ร่างกายรับได้ไม่ควรเกินประมาณ2,000มิลลิกรัม
หรือประมาณน้ำปลา1ช้อนโต๊ะ ไม่งั้นจะเสี่ยงต่อ
โรคต่างๆในสูงอายุนะ ความดัน เส้นเลือด โรคไต
เลยสงสัยว่า เราไม่สกัดโซเดียมทิ้งไปได้หรอครับ
หรือเอาโซเดียมออกละจะเสียรสเค็มหรอครับ เพราะเคยได้ยินเทคโนโลยี
ที่ญี่ปุ่นก็สามารถกรองน้ำทะเลมาดื่มได้ เพราะถ้าสกัดโซเดียมออกจากเกลือ
หรือน้ำปลาได้ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงเป็นโรคไงครับ
โซเดียม ในน้ำปลาและเกลือ
ที่ร่างกายรับได้ไม่ควรเกินประมาณ2,000มิลลิกรัม
หรือประมาณน้ำปลา1ช้อนโต๊ะ ไม่งั้นจะเสี่ยงต่อ
โรคต่างๆในสูงอายุนะ ความดัน เส้นเลือด โรคไต
เลยสงสัยว่า เราไม่สกัดโซเดียมทิ้งไปได้หรอครับ
หรือเอาโซเดียมออกละจะเสียรสเค็มหรอครับ เพราะเคยได้ยินเทคโนโลยี
ที่ญี่ปุ่นก็สามารถกรองน้ำทะเลมาดื่มได้ เพราะถ้าสกัดโซเดียมออกจากเกลือ
หรือน้ำปลาได้ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงเป็นโรคไงครับ