ขอถามพี่ๆที่ใช้เตาอบไฟฟ้าหรือทำขนมบ่อยๆครับ เกี่ยวกับการใช้งานเตาอบไฟฟ้า (cuizimate70LM2)

คำถามทั้งหมดนี้อาจเป็นคำถามง่ายๆหาเองได้ แต่ผมหาอ่านมาส่วนหนึ่ง ข้อมูลไม่ตรงกันเลย เลยอยากได้คำตอบจากคนที่เคยใช้งานจริงมีประสบการ


พอดีผมเป็นมือใหม่ ได้ซื้อเตาอบของ Cuizimate 70ลิตรุ่น2 ผมซื้อมาและใช้งานครั้งแรกด้วยการอบขนม บราวนี่ฟัดจ์ ปัญหาที่เจอคือ
1.ผมตั้งความร้อน 180 วอมเตาไว้ 10-15 นาที และใส่ตัววัดอุณหภูมิ แต่ตัววัดบอก แค่140(เตาอบผมเสียบปลั๊กกับปลั๊กพ่วง ตรงนี้มีผลทำให้กำลังไฟในเตาอบน้อยรึปล่าวครับ) ผมควรเชื่อตัววัดอุณหภูมิหรืออุณหภูมิหน้าเตาดีครับ
2.ผมหาข้อมูลมาส่วนนึงเค้าบอกว่าส่วนใหญ่ เตาอบจะให้อุณหภูมิน้อยกว่าหน้าเตาเช่นตั้งหน้าเตา200 ตัวเครื่องจะร้อนแค่ 160 อันนี้จริงรึปล่าวครับ
3.ผมควรทำอย่างไร เพื่อควบคุมอุณหภูมิในเตาอบให้ได้ที่ต้องการ



คำถามอื่นๆนะครับ อยากได้ไว้เป็นความรู้
4.เตาอบมี ตะแกรงให้1 ถาด 2 อัน ในส่วนที่ให้มาเราควรใช้ยังไงในการอบขนม เช่น ใช้ถาดเพื่อบังไฟไม่ให้หน้าขนมไหม้(จริงหรือไม่)  เตาอบไฟฟ้าไม่สามารถอบขนม2ชั้นได้เพราะ จะทำให้ขนมชั้นล่างไม่สุกเพราะเตาอบไฟฟ้าไม่สามารถกระจายความร้อนได้ทั่วถึง(จริงหรือไม้)  ในกรณีอบขนมอย่างเดียวควรเอาขนมไว้ตรงกลางใช้ไหมครับ(จริงหรือไม่)

ขอบคุณที่อ่านมาจนหมดครับ ช่วยให้ความรู้ผมด้วยครับ ผมยังมือใหม่ เม่าเหม่อ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่