สายหวานหลบไป บราวนี่เข้มๆ มาแล้วจ้า 😁

เตาติ๊งอ็อตโต้ 900 กว่าบาทช่างคุ้มค่า เติมเต็มความฝันมากๆว่าอยากลองทำขนมกินเอง สูตรก็หาๆเอาตามพันทิพนี่แหละค่ะ ปรับเปลี่ยนนิดๆหน่อยๆ วันนี้ลองทำบราวนี่ คัพเค้ก อร่อยเลย เพราะกำหนดหวานได้อย่างที่ชอบ ไปกินบสงที่หวานจนแสบคอ หวานจนอยากร้องไห้ 😂😂





#บราวนี่คัพเค้กสูตรเจ้มจ้น

วัตถุดิบ
1.เนยจืด 150 กรัม หั่นเต๋าเล็กๆ
2.ดาร์คช็อกโกแลต 190 กรัม (ได้ตราทิวลิปมา )
3.แป้งเค้ก (วันนี้ใช้มงกุฏม่วง) 125 กรัม
4.ผงโกโก้ 40 กรัม ( ยี่ห้ออะไรบอดไม่ได้จริงๆ เพราะซื้อแบบแบ่งขายมาจากร้านเบเกอร์รี่ รู้แต่แปะบอกของนอก ขมๆดี ไม่ใช่ตราทิวลิป)
5. ไข่ไก่3ฟอง (ใช้เบอร์2)
6.น้ำตาลทรายแดง 80 กรัม ( สูตรต้นฉบับใช้ 250 กรัม อกอีแป้นแล่นตึก เยอะมากกกก เราลดเหลือ 80 อร่อยดี ไม่มีความหวานเลย ใครกลัวเข้มไหใส่ซัก 100-120 ได้)
7.กลิ่นวานิลา ฝานึง
8.ผงกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ ที่บ้านใช้เนสกาแฟนี่แหละ
9.ถั่วตามชอบวันนี้ใช้เม็ดมะม่วงกับวอลนัทต์


วิธีทำ
1. ต้องละลายเนย กับช็อกโกแลตก่อน โดย ละลายผ่านหม้อที่ตั้งในหม้อน้ำเดือดอีกที ไม่งั้นมันจะไหม้นะ ใช้ตะกร้อมือคนไปเรื่อยๆ ตุ๋นๆทจนขึ้นเงา พักไว้ให้อุ่น

2.มาตีไข่กับน้ำตาลให้ขึ้นฟู

3.เอาช็อกโกแลตที่อุ่นแล้ว เทใส่ชามไข่ ใส่วานิลา คนๆๆ ให้เข้ากัน

4.แป้ง + โกโก้ + ผงกาแฟ ร่อนซัก1 รอบ ของเรานี่ผสมของแห้งให้เข้ากันก่อนแล้วร่อนลงโถของเหลวเลย

5.ขั้นตอนนี้ใช้ไม้พายคน คนๆๆๆไปเรื่อยๆ จนรู้สึกว่ามันเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

6.ตักใส่ถ้วยคัพเค้กถ้วยละช้อนกลางกินข้าวโพนๆ ประมาณครึ้งถ้วยนั้นแหละจะได้ประมาณ 20 ถ้วย

9.ท็อป ด้วยถั่วตามชอบ

10.ลืมบอกไปวอร์มเตาก่อนนะ พอดีของเราป็นเตาติ๊ง มันปรับอุณหภูมิไม่ได้ ดลยต้องเฝ้ากันนิดนึงกลัวไหม้ เราใช้ไฟล่างประมาณ 15 นาที แล้วไฟบนล่างอีก 3-5 นาที เอาไม้จิ้มฟันจิมตรงกลาง ถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมาก็คือสุกแล้ว

เสร็จแล้วพร้อมหม่ำ อุ่นๆนี่ถ้ากินกับไอติมคือดีมาก ตัวนี้กินเดี่ยวๆอาจจะเข้มไปตามอัตราส่วนที่เราทำ แต่วันนี้กินกับวิปครีม+กล้วย เพอเฟคค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่