ปิดเทอมไปเที่ยวจันทบุรี(บ้านแม่ยาย)

บ้านอยู่ขลุง  จะออกปากอ่าว   ชาวบ้านแถวนั้นส่วนใหญ่เป็นชาวประมง รายย่อย  หาปู  ปลา   กุ้ง   หอย  มาขาย  ที่บ้านแม่ภรรยา  เป็นครัวยกพื้นไม้  ริมตลิ่ง  ยังหุงข้าวด้วยเตาถ่าน  ทำกับข้าวด้วยเตาถ่าน   ใช้จานสังกะสี  ช้อนสังกะสี  แต่หายไปเยอะ  ตอนนี้เริ่มมีจานกระเบื้อง  ช้อนสแตนเลส  มาผสม กับข้าวก็พื้นบ้าน  เขากินกันเบื่อ  พวก  กุ้ง  หอย   ปู   ปลา   หมึก  เขาอยากกินหมูกัน  ส่วนพวกเรานานๆไปที  พวกเราก็ชอบกินของทะเลกันมาก  แต่ก็แลกกันเราไปซื้อหมูมาไว้ให้เขาแทน

  มาดูกับข้าวมื้อเช้ากันครับ   มาเที่ยวนี้ กินปลาอีคุดต้ม (ซื้อปลาสดกลับมาทอดกินที่บ้านอีก 4 -  ตัว)  ปูต้ม   กุ้งลวก  แกงปลากะเบน  ไปดูภาพกันเอาครับ

ที่สำคัญผมชอบครัวแบบนี้มาก  เขาตื่นกันแต่ตี 4  ลุกหุงข้าว  กินควันไฟลอยมันชื่นใจจริง  (ไม่รู้จะเป็นมะเร็งเปล่า  แต่ชอบดม) มื้อเย็นก็เริ่มกันตั้งแต่ 4 โมงเย็น  หุงข้าว  ทำกับข้าว ยังกับงานบวชเลยครับ









แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่