สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
1. การต้ม อุณหภูมิไม่สูงพอจะฆ่าเชื้อโรคทุกชนิดทั้งหมดครับ
เป็นการทำให้เชื้อโรคลดน้อยลงและอ่อนแอลงครับ
2. อุณหภูมิในช่องแช่เย็นปกติ ไม่เย็นพอจะทำให้เชื้อโรคหยุดการเจริญเติบโต ทำให้แค่เจริญเติบโตแพร่ขยายจำนวนช้าลงครับ
3. ตู้เย็นไม่ได้ถูกฆ่าเชื้อและเป็นระบบปิด
นอกจากเชื้อโรคที่หลงเหลือในอาหารเองแล้ว ในตู้เย็นเองก็มีเชื้อโรคอยู่และเข้าออกได้ครับเวลาคุณนำของอื่นเข้าไปแช่หรือเปิดตู้เย็นหรือหยิบจับอาหาร
เป็นการทำให้เชื้อโรคลดน้อยลงและอ่อนแอลงครับ
2. อุณหภูมิในช่องแช่เย็นปกติ ไม่เย็นพอจะทำให้เชื้อโรคหยุดการเจริญเติบโต ทำให้แค่เจริญเติบโตแพร่ขยายจำนวนช้าลงครับ
3. ตู้เย็นไม่ได้ถูกฆ่าเชื้อและเป็นระบบปิด
นอกจากเชื้อโรคที่หลงเหลือในอาหารเองแล้ว ในตู้เย็นเองก็มีเชื้อโรคอยู่และเข้าออกได้ครับเวลาคุณนำของอื่นเข้าไปแช่หรือเปิดตู้เย็นหรือหยิบจับอาหาร
สมาชิกหมายเลข 1625878 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5628004 ถูกใจ, zealottan ถูกใจ, vn, man ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 869716 ถูกใจ, Top_General ถูกใจ, Skybaby ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 706916 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 869234 ถูกใจ, แสบซะ ถูกใจรวมถึงอีก 2 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมผักต้มแล้ว และเก็บไว้ในตู้เย็นตลอดถึงเสียได้
เนื่องจากผมต้มผักไว้แล้ว และนำเข้าแช่ตู้เย็นตลอด ทำไมถึงเสียครับ ก่อนอื่นผมจะต้มไว้ช่วงเย็นของวันอาทิตย์ และจะทำการน็อคน้ำแข็งก่อน จากนั้นจึงตักขึ้นและพึ่งให้หมาดก่อนนำเข้าตู้เย็น โดยใช้กล่องเก็บอาหาร แต่ผ่านไป 3 วัน ก็มีกลิ่นและยางครับ
ผักที่ต้มไว้จะมี 3 ชนิต
1. บร็อคโคลี่ (หลังจากผ่านไป 3 วัน สีจะเปลี่ยนจากเขียวๆ ออกเป็นสีขาวๆอมเหลือง บางชิ้นจะเละๆไปเลยครับ ส่วนกลิ่นมีบางๆแต่มีรสเปรี้ยว)
2. แครอท (หลังจากผ่านไป 3 วัน เช่นกัน จะมียางเกาะที่ชิ้นของแครอท และมีกลิ่นเปรี้ยวๆครับ)
3. ฟักทอง (ผ่านไป 5 วัน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลยครับ สามารถทานได้ปกติ)
ท่านไดมีวิธีเก็บบ้าง ช่วงแชร์ให้หน่อยครับ ผมเองไม่ค่อยสะดวกต้มใหม่ทุกเช้า จึงทำไว้เป็นอาทิตย์ครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ