การเปิด Facebook และเลื่อนหน้าไทม์ไลน์ไปเรื่อยๆนั้น ทำให้เราเสียตังค์ได้ง่ายๆ ด้วยคำแค่คำเดียวนั่นคือ...
'น่ากิน'
ดังนั้นวันนี้มิทจะพามาทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายกันค่ะ!!!
แต่ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณ คุณ Jah Pandee ที่ได้แชร์สูตรทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายง่ายๆใน Facebook ให้มิทได้ลองทำด้วยนะคะ
"ขอบคุณค่ะ"
เอาล่ะค่ะ มาเริ่มทำกันเลย!
ขั้นตอนแรกก็ต้องเตรียมวัตถุดิบกันก่อนค่ะ ประกอบไปด้วย
- แครกเกอร์แบบไม่มีน้ำตาลไม่มีครีม 1 ซอง (แล้วแต่ว่าจะทำเยอะทำน้อยนะคะ)
- เนยเค็ม
- ครีมชีส
- โยเกิร์ตรสธรรมดา 1 ถ้วย
- นมข้นหวาน
- แยมรสสตรอว์เบอร์รี (สูตรจริงๆต้องใช้สตรอว์เบอร์รีสดค่ะ แต่มิทหาซื้อไม่ได้เลยใช้แยมแทนค่ะ)
มาดูวิธีทำกันค่ะ
1. ทุบแครกเกอร์ให้ละเอียด
2. ละลายเนยเค็ม (มิทละลายเนยในน้ำร้อนค่ะ เพราะบ้านมิทไม่มีไมโครเวฟ
)
3. นำเนยเค็มที่ได้มาคลุกเข้ากับแครกเกอร์ที่บดละเอียด (คลุกเนยในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ เพราะถ้าคลุกมากเกินไปก็จะเค็มค่ะ ต้องแล้วแต่คนชอบนะคะ)
4. นำแครกเกอร์ที่คลุกเนยแล้วมาใส่ภาชนะที่ต้องการทำ อัดให้แน่นและนำไปแช่ตู้เย็นช่องฟรีซ ประมาณ 15-20 นาที
5. นำครีมชีส โยเกิร์ต และนมข้นหวานมาตีผสมกัน ตีจนให้เนื้อครีมเนียนเข้ากัน (ปริมาณนี่มิทขอไม่แนะนำอะไรนะคะ เพราะมิทก็ใช้กะปริมาณทางสายตาเอาเองค่ะ
ของมิทแครกเกอร์ 1 ห่อ ครีมชีท 3 ใน 4 ส่วน โยเกิร์ตครึ่งถ้วย แล้วก็นมข้นหวานตามใจค่ะ 5555)
5. นำครีมที่ได้มาทาลงบนแครกเกอร์ที่แช่ตู้เย็นช่องฟรีซแล้ว และนำไปแช่ตู้เย็นช่องปกติประมาณ 10 นาที
6. นำแยมสตรอว์เบอร์รีมาทาลงบนครีมชีสเป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยค่ะ (มิทแนะนำว่าถ้าใครใช้แยมเหมือนมิท ให้นำแยมไปตีๆให้เหลวหน่อยนะคะ เพราะเวลาตักแยมออกมาจากโหลแยมแล้วมันเป็นก้อนค่ะ เดี๋ยวโปะลงบนครีมชีสแล้วจะไม่สวยค่ะ 5555 ไม่รู้ว่าทุกคนเป็นเหมือนมิทรึเปล่านะคะ)
ทาดาาาาา!
ถ้าถามเรื่องรสชาติ มิทว่าพอไปวัดไปวาได้ค่ะ
ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับวิธีการทำ 'สตรอว์เบอร์รีชีสพาย' ง่ายๆแค่มีสูตร
ยังไงทุกคนก็ลองทำดูนะคะ มิทก็พึ่งทำครั้งแรกค่ะ เรื่องส่วนผสม ปริมาณ รสชาติ ก็ยังไม่เป๊ะเท่าที่ควร ขออภัยด้วยนะคะ มิทเป็นมือใหม่หัดทำค่ะ
ถ้ายังไงลองทำแล้วมีเรื่องข้องใจก็ลองถามมิทในกระทู้ได้เลยนะคะ หรือจะหลังไมค์ก็ได้ค่ะ อาจจะช่วยไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่ก็ถามมาได้เลยค่ะ
งั้นกระทู้นี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่าาาาาาา
ทำ'สตรอว์เบอร์รีชีสพาย'ง่ายๆ แค่มีสูตร
'น่ากิน'
ดังนั้นวันนี้มิทจะพามาทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายกันค่ะ!!!
แต่ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณ คุณ Jah Pandee ที่ได้แชร์สูตรทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายง่ายๆใน Facebook ให้มิทได้ลองทำด้วยนะคะ
"ขอบคุณค่ะ"
เอาล่ะค่ะ มาเริ่มทำกันเลย!
ขั้นตอนแรกก็ต้องเตรียมวัตถุดิบกันก่อนค่ะ ประกอบไปด้วย
- แครกเกอร์แบบไม่มีน้ำตาลไม่มีครีม 1 ซอง (แล้วแต่ว่าจะทำเยอะทำน้อยนะคะ)
- เนยเค็ม
- ครีมชีส
- โยเกิร์ตรสธรรมดา 1 ถ้วย
- นมข้นหวาน
- แยมรสสตรอว์เบอร์รี (สูตรจริงๆต้องใช้สตรอว์เบอร์รีสดค่ะ แต่มิทหาซื้อไม่ได้เลยใช้แยมแทนค่ะ)
มาดูวิธีทำกันค่ะ
1. ทุบแครกเกอร์ให้ละเอียด
2. ละลายเนยเค็ม (มิทละลายเนยในน้ำร้อนค่ะ เพราะบ้านมิทไม่มีไมโครเวฟ )
3. นำเนยเค็มที่ได้มาคลุกเข้ากับแครกเกอร์ที่บดละเอียด (คลุกเนยในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ เพราะถ้าคลุกมากเกินไปก็จะเค็มค่ะ ต้องแล้วแต่คนชอบนะคะ)
4. นำแครกเกอร์ที่คลุกเนยแล้วมาใส่ภาชนะที่ต้องการทำ อัดให้แน่นและนำไปแช่ตู้เย็นช่องฟรีซ ประมาณ 15-20 นาที
5. นำครีมชีส โยเกิร์ต และนมข้นหวานมาตีผสมกัน ตีจนให้เนื้อครีมเนียนเข้ากัน (ปริมาณนี่มิทขอไม่แนะนำอะไรนะคะ เพราะมิทก็ใช้กะปริมาณทางสายตาเอาเองค่ะ ของมิทแครกเกอร์ 1 ห่อ ครีมชีท 3 ใน 4 ส่วน โยเกิร์ตครึ่งถ้วย แล้วก็นมข้นหวานตามใจค่ะ 5555)
5. นำครีมที่ได้มาทาลงบนแครกเกอร์ที่แช่ตู้เย็นช่องฟรีซแล้ว และนำไปแช่ตู้เย็นช่องปกติประมาณ 10 นาที
6. นำแยมสตรอว์เบอร์รีมาทาลงบนครีมชีสเป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยค่ะ (มิทแนะนำว่าถ้าใครใช้แยมเหมือนมิท ให้นำแยมไปตีๆให้เหลวหน่อยนะคะ เพราะเวลาตักแยมออกมาจากโหลแยมแล้วมันเป็นก้อนค่ะ เดี๋ยวโปะลงบนครีมชีสแล้วจะไม่สวยค่ะ 5555 ไม่รู้ว่าทุกคนเป็นเหมือนมิทรึเปล่านะคะ)
ทาดาาาาา!
ถ้าถามเรื่องรสชาติ มิทว่าพอไปวัดไปวาได้ค่ะ
ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับวิธีการทำ 'สตรอว์เบอร์รีชีสพาย' ง่ายๆแค่มีสูตร
ยังไงทุกคนก็ลองทำดูนะคะ มิทก็พึ่งทำครั้งแรกค่ะ เรื่องส่วนผสม ปริมาณ รสชาติ ก็ยังไม่เป๊ะเท่าที่ควร ขออภัยด้วยนะคะ มิทเป็นมือใหม่หัดทำค่ะ
ถ้ายังไงลองทำแล้วมีเรื่องข้องใจก็ลองถามมิทในกระทู้ได้เลยนะคะ หรือจะหลังไมค์ก็ได้ค่ะ อาจจะช่วยไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่ก็ถามมาได้เลยค่ะ
งั้นกระทู้นี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่าาาาาาา