แบ่งปันวิธีง่ายๆ สุดง่าย "ไข่ลวก (ไข่ออนเซ็น)"

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันนะครับ อาจจะเป็นอะไรที่ไม่ต้องมาแชร์ก็ได้ แต่ผมว่าบางคนอาจจะยังต้องการอยู่
ง่ายๆเลยครับ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก  
ต้องการเหลวๆ ก็เร็วหน่อย สุกนิดนึงก็ช้าขึ้นอีกหน่อยนะครับ  ลองดูครับ  ไม่ต้องใช้วิธีอะไรมากมาย

**ถ้าเอาไปแช่เย็นค้างคืนออกมาก็จะสวยยิ่งขึ้น**




ขั้นตอน
1. ต้มน้ำเดือด  เดือดจัด ใส่น้ำแค่ครึ่งเดียวของไข่ก็พอ
2. ยกลงจากเตา ค่อยๆ เอาไข่ลงไป ระวังแตกนิดนึงนะครับ



3. ปิดฝาสนิท จับเวลา 6 นาทีเป๊ะ เปิดฝาออกแล้วเทน้ำเย็น หรือน้ำเปล่าลงไปเพื่อให้ไข่เย็นตัวลง
4. แค่นี้ก็ได้ไข่ลวกสวยๆแล้วครับ



รวดเร็วทันใจ  อยากได้สุกนิดนึงก็ หกนาทีครึ่ง เจ็ดนาที ลองดูครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่