#น่องไก่หัวไชเท้า (1ขวบบวก)
เมนูนี้ด้วยความแม่อยากซดน้ำแกง คือทำแล้วได้ซุปเก็บไว้ใช้ด้วยเลยต้มหม้อใหญ่หน่อยค่ะ จืดๆซดละคล่องคอดี เป็นสมัยก่อนมีลูกคงนัวคนอร์สุดๆ ตอนนี้กินจืด กินคลีนกับลูกไม่มีปัญหาค่ะ
#น่องไก่หัวไชเท้า (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.น่องไก่ 1 กิโล
2.หัวไชเท้า 1-2 หัว
3.เห็ดหอมแห้ง
4.กุ้งแห้ง
5.รากผักชี
6.ดอกเกลือ
วิธีทำ
1.แช่เห็ดหอมแห้งให้นิ่ม หั่นครึ่ง
2.ล้างกุ้งแห้งและไก่ให้สะอาด
3.ตั้งหม้อน้ำเยอะๆ พอน้ำเดือดใส่ กุ้งแห้ง ไก่ หัวไชเท้าและ เห็ดหอม พร้อมน้พแช่ ลงไป หรี่ไฟอ่อน
4.ทิ้งไว้จนไก่เปื่อย ใส่ดอกเกลือ 1 ชช และรากผักชีทุบบุบๆพอ
5.เสร็จแล้วง่ายจริง
บ้านไหนชอบรสจัด ทานคู่น้ำปลาพริกหรือน้ำจิ้มซีฟู๊ดไปเลย ก็อร่อย
~ ก่อนขวบไม่ต้องใส่กุ้งแห้ง ได้ค่ะเพราะเป็นอาหารทะเลเดี๋ยวจะกระตุ้นแพ้ได้
เอาไว้ซดให้คล่องคอ 😇 น่องไก่หัวไชเท้า 🍜
เมนูนี้ด้วยความแม่อยากซดน้ำแกง คือทำแล้วได้ซุปเก็บไว้ใช้ด้วยเลยต้มหม้อใหญ่หน่อยค่ะ จืดๆซดละคล่องคอดี เป็นสมัยก่อนมีลูกคงนัวคนอร์สุดๆ ตอนนี้กินจืด กินคลีนกับลูกไม่มีปัญหาค่ะ
#น่องไก่หัวไชเท้า (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.น่องไก่ 1 กิโล
2.หัวไชเท้า 1-2 หัว
3.เห็ดหอมแห้ง
4.กุ้งแห้ง
5.รากผักชี
6.ดอกเกลือ
วิธีทำ
1.แช่เห็ดหอมแห้งให้นิ่ม หั่นครึ่ง
2.ล้างกุ้งแห้งและไก่ให้สะอาด
3.ตั้งหม้อน้ำเยอะๆ พอน้ำเดือดใส่ กุ้งแห้ง ไก่ หัวไชเท้าและ เห็ดหอม พร้อมน้พแช่ ลงไป หรี่ไฟอ่อน
4.ทิ้งไว้จนไก่เปื่อย ใส่ดอกเกลือ 1 ชช และรากผักชีทุบบุบๆพอ
5.เสร็จแล้วง่ายจริง
บ้านไหนชอบรสจัด ทานคู่น้ำปลาพริกหรือน้ำจิ้มซีฟู๊ดไปเลย ก็อร่อย
~ ก่อนขวบไม่ต้องใส่กุ้งแห้ง ได้ค่ะเพราะเป็นอาหารทะเลเดี๋ยวจะกระตุ้นแพ้ได้