ถ้ามาถึงเมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ และเป็นคนที่รับประทานเนื้อด้วยแล้ว ห้ามพลาดกับเนื้อโกเบ ซึ่งถือเป็นเนื้ออีกชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อมาก ส่วนร้านที่ไปรับประทานอยู่แถว China Town ของโกเบ ร้าน Kobe Beef Yazawa West
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก
http://ppantip.com/profile/2080065
ร้านเป็นร้านที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีคนมารับประทานเยอะเหมือนกัน
นอกจากนี้ที่ร้านมีใบประกาศการันตีของเนื้อโกเบด้วย เป็นแชมป์มาหลายสมัย
ที่สั่งไปคราวนี้จะเป็นเซตอาหารกลางวันโดยสั่งเป็นเซต Premium Kobe Steak
โดยที่มาก่อนคือเครื่องจิ้มสเต็กซึ่งมีสองแบบ คือ ซอสเบสโชยุ และก็เกลือซึ่งไม่ได้เค็มมากเหมือนของไทย
Salad ผักสด กรอบ หวาน ราดด้วยน้ำสลัดสองแบบ คือ รสพริกไทยดำ กับรสยูสุที่อออกเปรี้ยวน้อยมาก กินแล้วสดชื่น
Soup ครีมเห็ด เข้มข้น รสเห็ดไม่โดดเด่น เค็มเล็กน้อย
และจานหลักของเรา คือ Premium Kobesteak ในระดับ medium rare ซึ่งประกอบด้วย sirloin ที่นุ่ม มัน หนึบเล็กน้อย และ tenderloin ที่นุ่มมาก แทบละลาย ส่วนซอสก็มีซอสสเต๊กที่เป็นคัทสึโอะเบส ออกเค็มๆ และซอสวานิลลาที่ออก เค็ม หวานนิดๆ กินกับผัก
สรุป
1. ร้านค่อนข้างเล็ก แต่ญี่ปุ่นนี่ก็ยิ่งกว่าโอเคแล้ว
2. อาหารออกมาค่อนข้างไว และการบริการค่อนข้างดี
3. มีพนักงานพูดภาษาอังกฤษได้เก่งมาก
4. เนื้อวัวโกเบนุ่มมาก กินเท่าไรก็ไม่พอ
[CR] [Japan]มาโกเบต้องกินเนื้อโกเบ @ Kobe Beef Yazawa West
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก http://ppantip.com/profile/2080065
ร้านเป็นร้านที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีคนมารับประทานเยอะเหมือนกัน
นอกจากนี้ที่ร้านมีใบประกาศการันตีของเนื้อโกเบด้วย เป็นแชมป์มาหลายสมัย
ที่สั่งไปคราวนี้จะเป็นเซตอาหารกลางวันโดยสั่งเป็นเซต Premium Kobe Steak
โดยที่มาก่อนคือเครื่องจิ้มสเต็กซึ่งมีสองแบบ คือ ซอสเบสโชยุ และก็เกลือซึ่งไม่ได้เค็มมากเหมือนของไทย
Salad ผักสด กรอบ หวาน ราดด้วยน้ำสลัดสองแบบ คือ รสพริกไทยดำ กับรสยูสุที่อออกเปรี้ยวน้อยมาก กินแล้วสดชื่น
Soup ครีมเห็ด เข้มข้น รสเห็ดไม่โดดเด่น เค็มเล็กน้อย
และจานหลักของเรา คือ Premium Kobesteak ในระดับ medium rare ซึ่งประกอบด้วย sirloin ที่นุ่ม มัน หนึบเล็กน้อย และ tenderloin ที่นุ่มมาก แทบละลาย ส่วนซอสก็มีซอสสเต๊กที่เป็นคัทสึโอะเบส ออกเค็มๆ และซอสวานิลลาที่ออก เค็ม หวานนิดๆ กินกับผัก
สรุป
1. ร้านค่อนข้างเล็ก แต่ญี่ปุ่นนี่ก็ยิ่งกว่าโอเคแล้ว
2. อาหารออกมาค่อนข้างไว และการบริการค่อนข้างดี
3. มีพนักงานพูดภาษาอังกฤษได้เก่งมาก
4. เนื้อวัวโกเบนุ่มมาก กินเท่าไรก็ไม่พอ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น