รบกวนสอบถามเรื่องการคำนวณวันหมดอายุของพวกครีมหรือซอสของขนมหวานครับ

ขอสอบถามพี่ๆครับ คือ ผมอยากจะทำครีมวนิลลา( เหมือนไส้เอแคลร์) , ครีมสังขยา , ครีมช็อคโกแลตใส่กระปุกขาย ส่วนประกอบหลักๆอาจเป็น นม ไข่ เนย ( ทั้งหมดผ่านความร้อนและทำให้สุกเรียบร้อย) ทีนี้มีวิธีการใดไม๊ครับที่จะทราบได้ว่า  1.) ครีมเหล่านี้จะมี " อายุกี่วัน " หากใส่กระปุกปิดฝาแล้วตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง หรือ ตั้งไว้8ชั่วโมง(กรณีขายไม่หมด)จากนั้นนำมาแช่ตู้เย็นข้ามคืนเพื่อขายในวันต่อไป หรือว่าต้องทดลองตั้งไว้เลยแล้วก็คอยชิมเอา T_T   2.) มีขั้นตอนในการทำขั้นตอนใด หรือ เติมสารอะไรเพื่อยืดอายุของเหล่านี้โดยไม่มีผลเสียกับผู้บริโภคครับ  รบกวนพี่ๆที่เคยทำไกด์ให้หน่อยครับบ หรือบอกแหล่งที่มาในการสืบค้นข้อมูลครับ  จบสายคำนวณมาไม่มีพื้นฐานเรื่องพวกนี้ครับแต่ตั้งใจที่จะหารายได้เพิ่มเพราะเริ่มหลงรักการทำขนมเข้าให้แล้วครับเม่าบัลเล่ต์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่