เคยเค็ม แก้ยังไงดี??

เคย ภาษาใต้หมายถึง กะปิ ประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจปอกส้ม

เราอยู่ภาคใต้ เป้นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ติดชายแดนมาเลเซีย

ตอนนี้เราประสบปัญหามาก เพราะที่บ้านชอบกินน้ำกะปิมาก

กินกับข้าว แทบทุกมื้อ

แต่ปัญหาที่พบ คือเคยแถวบ้านมีรสชาติที่เค็มมาก ซึ่งแต่ก่อนไม่ได้เค็มขนาดนี้

จากที่สอบถามทราบว่าผู้ผลิตใส่เกลือในเคยเพื่อให้เคยอยู่ได้นาน/ได้น้ำหนักมากขึ้น (ไม่แน่ใจว่าจริงไม่)

การเคยที่เค็มมาก ตำน้ำพริกไม่ต้องเติมเกลือก็เค็ม ส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งโรคความดัน /โรคไต

เคยที่บ้านเรานำมาตำน้ำพริก เป็นเคยเกรดดี ไม่ใช้เคยดำที่เค็มเป็นปกติอยู่แล้ว

- มีวิธีที่จะควบคุมปริมาณเกลือที่จะใส่ในเคยได้ไม่ ?

ฝากท่านายก หัวเราะหัวเราะหัวเราะให้ช่วยแก้ไขปัญหาปริมาณ เกลือในเคยหน่อยได้ไม่คะ เค็มไป ไม่ไหวจริงๆ ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่