ทำเองสิคะ ตอน ☆ข้าวต้มซีฟู้ด หมึกยัดใส้☆ ข้าวร่วนๆ น้ำซุปหอมๆ มาแล้วค่ะ

เมนูคนป่วยค่ะ กินข้าวต้มแบบอื่นมาหลายมื้อ เช้านี้วันหยุดเลยจัดทำเมนูนี้ให้ค่ะ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลย ลองดูนะคะ
ส่วนผสม☆☆
กุ้ง หอยลาย หมึก ล้างสะอาด
เนื้อไก่(หมู)สับ หมักด้วย เกลือ พริกไทย ซีอิ้วขาว
ข้าวสวย กระเทียมเจียว  น้ำมันงา
ตั้งฉ่าย ขิงซอย ผักชี พริกไทยป่น


วิธีทำ ☆☆
• ยัดให้หมึกด้วยไก่หรือหมูสับที่หมักไว้ ยัดให้เต็มตัว อัดให้แน่น


•ต้มน้ำเดือด ลวกหมึกด้วยไฟกลางๆ ใช้กรรไกรตัดบั้งลำตัวให้ไส้ในสุก สุกแล้วตักออกมาพักไว้


•นำซุปที่ต้มหมึก ใส่ขิง รากผักชี น้ำมันงา ปรุงรสตามชอบด้วย เกลือ ซีอิ้วขาว ผงไก่ เดือดแล้วยกลงกรองเอากากออก เหลือแต่น้ำน้ำซุปใสๆ
•ใส่หอย กุ้ง ต้มสุก เป็นอันเสร็จ

•ตักข้าวสวยใส่ถ้วย ราดน้ำซุป มีหอย กุ้ง ตักตัวหมึก โรยด้วยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย พริกไทย ผักชี เสริมด้วยพริกหรือมะนาว แล้วแต่ชอบ พร้อมเสริฟแล้วค่ะ


สนใจเมนูเด็ด สูตรง่าย ทำแล้วปัง ยังมีอีกเพียบ กดLike ไปได้ที่
https://www.facebook.com/happyedible/ ความสุขที่กินได้  ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่