เนื้อแดดเดียว..กับแกล้มอร่อยๆ ฝนตกแบบนี้ หาช่วงแดดจัดๆ ทำเนื้อแดดเดียวกัน

สวัสดีจ้า นานาสวัสดี

มากันยามดึกอีกแล้ว วันนี้เรามานำเสนอสูตรหมักเนื้อแดดเดียวอร่อยๆ มาฝากเพื่อนๆ
เราเป็นคนชอบทานเนื้อมาก น้องชายทำเมนูนี้มานี่โดนใจใช่เลยแหละค่ะ มาลองดูกันนะ


ดูคลิปทำเนื้อแดดเดียวง่ายๆ กันก่อน จะได้เข้าใจวิธีทำจ้าา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมในการทำเนื้อแดดเดียว
- เนื้อวัว
- รากผักชี
- กระเทียม
- พริกไทยป่น
- ผงกะหรี่
- เหล้า
- งาขาว


มาลงมือทำกันเลยจ้า
1. นำเนื้อแช่กับโซดาไบคาร์บอเนตสักประมาณครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมงแล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด
2. ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทยเข้าด้วยกัน

3. หมักเนื้อ โดยนำรากผักชี กระเทียมและพริกไทยที่ตำละเอียดลงไป เคล้าให้ทั่วชิ้นเนื้อของเรา ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย เหล้า ผงกะหรี่ และน้ำตาล สวมถุงมือแล้วคลุกเคล้าให้ทั่วชิ้นเนื้อ หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง



4. เมื่อหมักเนื้อเสร็จแล้ว โรยงาขาว แล้วนำเนื้อของเราไปตากแดด เราตากไว้ประมาณครึ่งวันให้เนื้อแห้ง อย่าลืมไปกลับชิ้นเนื้อจะได้แห้งทั่วชิ้นเนื้อนะ
5. นำลงทอด ใช้ไฟอ่อน กลิ่นเครื่องเทศ ความหอมมาเต็ม ลองทำดูนะจ้ะ ง่ายมาก ๆ เลย



ใครชอบวิธีทำอาหารง่ายๆ ในแบบครอบครัวเรา ติดตามเพจได้นะคะ ฝากด้วยจ้า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่