มันง่ายมาก! สเต๊กเนื้อย่างพริกไทยดำกับไมโครเวฟ //

สวัสดีค่ะตามหัวข้อเลย เราเป็นสาวประเภทที่พอจะทำกับข้าวได้แต่ไม่ได้เก่งอะไรแค่ตูไม่อดตายแน่ๆ แค่ตูนะคะ คนอื่นไม่รู้เซ่
ตื่นเช้ามาประมาณสิบเอ็ดโมงนิดๆ (หืมมม ยังกล้าเรียกว่าเช้าอี๊ก) ด้วยความอยากกินสเต๊กแต่ขี้เกียจแต่งตัวออกไปทานที่ร้าน
เลยกะว่าจะไปเล่นมึนที่ตลาดใกล้บ้านนี่แหละ วายไม่วายไปลุ้นเอาดาบหน้า

แต่น แต้นนน และแล้วเราก็ได้มา ส่วนประกอบทุกอย่างสำหรับสเต๊กมื้อเย็นของเรา ลั่นล้า ลั่นล้ามากมาย +++
นี่เป็นส่วนประกอบทั้งหมดที่เราจะนำมาทำสเต๊กและเครื่องเคียงกรุบกริบๆ

สำหรับเนื้อที่เราเลือกจะเป็นเนื้อสันนอกชิ้นพอดีทานคนเดียวววว ใช่ค่ะคนเดียวจริงๆมันไม่ได้ใหย่ไปใช่ม้ายยย
ส่วนผักที่อยู่ในชามเล็กจะมีมันฝรั่ง แครอท พริกหยวกสามสี (เราจะใช้มันทำสลัดมันฝรั่งเป็นของทานเล่นไปค๊าาา) เราลวกมันฝรั่งกับแครอทเรียบร้อยแล้วน้าา
ในจานใบใหญ่ขึ้นมาจะเป็นผักแต่งจาน อันนี้ก็ตามแต่ใจว่าใครจะชอบอะไรค่ะ ของเราจะมีทั้งผักสดและผักลวก

ถึงเวลาแล้วเรามาหมักเนื้อสเต๊กชิ้นน้อยๆของเราละนะ


เราใช้น้ำมันมะกอกทาบางๆและโรยด้วยพริกไทยพอประมาณและนำเข้าตู้เย็นไปนอนเอ้งเม้งอยู่ประมาณหนึ่งชั่วโมง
ขั้นตอนนี้ไม่ควรหมักด้วยเกลือนะคะเพราะจะทำให้เนื้อเหนียวขึ้นเมื่อเรากริลหรือทอด

ระหว่างนั้นเราก็มาตั้งกระทะทำสปาเก็ตตี้ของเราเอาไว้ทานกับสเต๊กด้วย ส่วนประกอบมีดังนี้ค้าาา
เส้นสปาเก็ตตี้ลวก
กระเทียม
พริกสด+พริกแห้งเอาเมล็ดออก
อ้อแล้วก็มีเนยนิดหน่อยไว้ใช้เวลาผัด


ตั้งกระทะใส่เนยลงไปนิดหน่อยโยนกระเทียม พริกสด พริกแห้ง ลงไปกลิ้งๆพอหอมแล้วก็เอาเส้นสปาเกตตี้ที่ลวกไว้ลงไปผัดโคล้งเคล้งๆ ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อยหรือจะหยอดวิปครีมลงไปสักเล็กน้อยหากรู้สึกว่ารสชาดมันโดดเกินไป


เสร็จแล้วเรามาทอดเฟรนฟรายกันเถอะ ก็เอามันฝรั่งมาหั่นเป็นแท่งๆใครจะปอกเปลือกหรือไม่ปอกเปลือกก็ตามชอบเลยค้าาา เรางี้ชอบกินเปลือกก็โยนลงกระทะไปทอดทั้งอย่างนั้นเลย
//มีเทคนิคนิดหน่อยสำหรับการทอดมันฝรั่ง ขั้นแรกเราต้องตั้งน้ำมันให้ร้อน (ร้อนอย่างแรงนะ) แล้วนำมันฝรั่งที่หั่นไว้ลงไปทอดให้มีเสียงฉ่า หมั่นคนๆหน่อยจะได้สุกไปตามๆกัน จากนั้นยกขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำเข้าตู้เย็น ห๊าาาาา!!!!!!
ช่ายล้าววว นำเข้าตู้เย็นสักชั่วโมงนึง พอจะเสิร์ฟก็นำมาลงกระทะที่น้ำมันร้อน (ร้อนอย่างแรง แรง แรง) ให้น้ำมันร้อนว่าครั้งแรกที่ทอดแล้วยกขึ้นตั้งให้สเด็ดจึงโรยด้วยเกลือตามชอบ


ต่อไปเราก็มาทำสลัดมันฝรั่งตามแบบของเรากันดีกว่า ส่วนผสมก็มีดังต่อไปนี้หละค๊าท่านผู้ช้มมมม
ที่เห็นเป็นน้ำข้นๆก็คือน้ำสลัดครีมโฮมเมดของเราเอง จริงๆอันนี้เราทำติดตู้เย็นเลยแหละค่ะ
(ส่วนผสมของน้ำสลัดเราใช้ไข่แดง มัสตาร์ด น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำมันมะกอก น้ำตาลทราย)
เอาผักในจานมาคลุกเคล้ากันกับน้ำสลัดแล้วโรยหน้าด้วยงาขาวคั่วเพิ่มความหอมเข้าไปอี๊กกก



และแล้วขั้นตอนหลักของเราก็มาถึงซะที หลังจากหมกมุ่นอยู่กับเครื่องเคียงทั้งหลาย ฮ่าๆๆๆ
เอาเนื้อของเรามาละเลงด้วยซอสตามชอบแล้วนำเสต็กเข้าไมโครเวฟเลือกโปรแกรมย่าง อุ่นเครื่องสักหน่อยก่อนนำเนื้อชิ้นโอชะเข้าไปเล่นกับไฟในเตาย่าง ผ่างๆๆๆ

และแล้วขั้นตอนที่แสนทรมาณของเราก็มาถึง กลิ่นมันช่างหอมยวลใจเสียกระไร เราต้องรออีกนานม้ายยยยย ตึ้ง! เสียงไมโครเวฟดังล้าวววว


หลักจากไปสอดส่องอยู่ครู่นึงก็ถึงเวลาของการเตรียมจานเพื่อรองรับเนื้อย่างอันโอชะของเราาาา แต่น แต้น แต๊นนนน



รูปหลังเห็นว่าสุกเกินไปหน่อย จริงๆก็ไหม้นั่นแหละ ห๊าาา ไหม้ โอวววว
โอเค เราเลยนำเนื้อชิ้นใหม่ของเราโยนเข้าไปปิ้งประมาณห้านาที และแล้วมันก็ออกมาดั่งภาพแรกนั่นแหละค้าาาา เยิ่ม ฉ่ำ

เราตั้งกระทู้ผิดพลาดอย่างไรก็อย่าโกรธ อย่าเคืองกันน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่