ใช้ Lindt 99% Cocoa Dark Chocolate มาทำ Dark Chocolate Biscotti



Lindt 99% Cocoa Dark Chocolate มีชื่อเสียงในรสอันแสนที่จะขม มีแต่ระดับซูเปอร์เซียนช้อคดำจำนวนน้อยที่ชื่นชอบ เพราะทานไปแล้วตอนหลังจะมีรสหวานนิดๆ ตามมา

ครั้งนี้ก็เอา Lindt 99% Cocoa มาทำ Dark Chocolate Biscotti

เครื่องปรุง
- มะม่วงหิมพานต์ 1.33 ถ้วย (หรือถั่วชนิดอื่น เช่น อัลมอนด์ พิซตาชิโอ พีแคน)
- Lindt 99% Cocoa Dark Chocolate 200 กรัม (4 แท่ง)
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1-3/4 ถ้วย
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- ผงโกโก้ (ไม่หวาน) 1/3 ถ้วย
- น้ำตาลสีรำ 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 4 ฟอง

Lindt 99% Cocoa 4 แพ้ก แพ้กละ 50 กรัม รวมน้ำหนัก 200 กรัม ราคา 500 บาท


หั่นช้อคเป็นชิ้นเล็ก
เอาแป้งสาลี เอนกประสงค์ 1-3/4 ถ้วย ผงโกโก้ เบคกิ้งโซดา เกลือ และ ช็อคโกแลตดำที่ตัดเป็นชิ้นเล็กใส่ใน Food Processor บดให้เข้ากัน (วิธีนี้ไม่ต้องร่อนแป้ง)
ใส่ ผงโกโก้ 1/3 ถ้วยลงไปผสม


ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 4 ฟอง น้ำตาลสีรำ 1 ถ้วย เอาผสมกันในเครื่องผสมแป้ง ผสมให้เข้ากัน ใส่แป้งที่ผสมไว้ลงไป


เติมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่อบแล้วลงไป


ผสมให้เข้ากัน แล้วตักส่วนผสมปั้นเป็นแท่งแบน กว้าง 8 ซ.ม. หนา 1.5 ซ. ม. ได้ 2 แท่ง


นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C เป็นเวลา 40 นาที  เอามาตั้งทิ้งไว้ 10 นาที พออุ่นๆ เอามีดตัดขนมปัง หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ  1 ซ. ม.  เรียงในถาดอบ


ทำการอบอีกครั้งที่อุณหภูมิ 180 C เป็นเวลา 30 นาที




ไว้ทานพร้อมกับกาแฟ หรือ ไวน์หวาน Vin Santo จากอิตาลี


Biscotti รสขม ขม และ หวาน จิ้มไวน์หวาน เคี้ยวไปแล้วจะมีรสขมนิดๆ ติดที่ปาก จิบไวน์หวานตามไป เลิศ เลิศ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่