ขนมปังทำเองจะรู้ได้ยังไงว่าเก็บได้กี่วัน?

กระทู้คำถาม
1.คือผมทำขนมปังกินเองเป็นครั้งคราว คราวนี้เกิดสงสัยว่าเวลาที่เขาทำขนมปังขายกันรู้ได้อย่างไรว่าเก็บได้กี่วัน
แล้วควรบริโภคเมื่อไหร่ครับ? มีวิธีคำนวณหรือใช้การกะๆเอาครับ ผมจะได้กล้าเก็บเอาไว้กินอย่างมากผมพอเลย 2 วัน
เริ่มกลัวโยนทิ้งเลย คือ กลัวมีราแบบที่มองไม่เห็นเดาเอามั่วๆครับ

2.แล้วการใส่วิตามินซีบดละเอียดลงไปมันช่วยให้ยืดอายุขนมปังได้จริงหรือ แล้วใช้แทนสารเสริมคุณภาพได้เต็มที่เลยหรือเปล่าครับ
โดยส่วนตัวไม่กลิ่นของสารเสริมคุณภาพเลยครับมันเหม็นเอามากๆ

3.เวลาเพื่อนๆทำขนมปังกันส่วนใหญ่ตอนเคลือเงาขนมปังกัน ชอบใช้เนยสด หรือ น้ำข้นจืดมากกว่ากันครับ
ไม่รู้ผมคิดไปเองเปล่านมข้นจืดมันไม่ค่อยเงาเลยทาตอนขนมปังร้อนๆเลย ส่วนเนยพอทาไปแรกๆเงานะครับพอผ่าน 2-5นาทีไม่เงาแล้ว
จะพ้นสเปรย์ออยก็กลัวมันเงาแบบเลี่ยน ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ

4.เวลาเพื่อนถึงขั้นตอนการขึ้นรูปขนมปังกัน เป็นกันไหมครับเวลาจะคลึงให้ยาวๆเป็นทรงกระบอก เพื่อพันกับไส้กรอกให้เป็นกลัว
แป้งโดว์มันมีแรงสปริงยืดไม่ได้ตามความต้องการเลยสำหรับทรงอื่นๆไม่มีปัญหา ยาวๆแบบงู ผมทำไม่เคยได้เลย ขอคำแนะนำด้วยครับ

สุดท้ายปัญหาของผมมันจะออกแปลกๆไปสักหน่อยนะครับ ขั้นตอนอื่นไม่มีปัญหาเลย ลองหาตาม google ปัญหาแบบผมไม่ค่อยมีใครเป็นกัน
เลยต้องขออนุญาตตั้งกระทู้ถามนะครับ / ขอบคุณมากๆนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่