รีวิว Cielo Rooftop Sky Bar & Restaurant อาหารรสเลิศ เพลิดเพลินชมวิว

กระทู้ข่าว
หากคิดถึงการรับประทานอาหารพร้อมกินลม ชมวิวจากที่สูงๆ ไปด้วย หลายคนคงนึกถึงสถานที่หลากหลายกันไป แต่วันนี้ทางทีมงาน ppantip.com ขอพามารู้จักกับร้านที่สามารถนั่งชมวิวได้เกือบ 360 องศากับร้านนี้ Cielo Rooftop Sky Bar & Restaurant


ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 46 บน Sky Walk Condominium ภายในโครงการ W District สามารถนำรถเข้ามาจอดในพื้นที่จอดรถของโครงการ W District ได้ หรือจะนั่ง BTS มาก็สะดวกเช่นกัน โดยลงที่ BTS สถานีพระโขนง (ทางออกประตู 3) แล้วเดินมาเพียง 150 เมตรก็จะเจอกับ Sky Walk Condominium เมื่อเข้ามาแล้วเจ้าหน้าที่จะกดลิฟท์เพื่อให้เราขึ้นไปยังชั้น 46 โดยทันทีที่ออกจากลิฟท์จะพบกับร้าน Cielo Rooftop Sky Bar & Restaurant ซึ่งตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นหรูหราน่านั่ง จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนคือ โซนห้องแอร์ ที่มีห้องรองรับผู้ใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือต้องการจัดเลี้ยงก็สามารถทำได้ถึง 2 ห้องใหญ่ๆ




อีกโซนหนึ่งที่ถือเป็นจุดโดดเด่นของร้านคือ โซนโอเพ่นแอร์ ที่มีวิวมุมมองกว้าง 360 องศา ให้ได้มองวิวของกรุงเทพจากมุมสูง พร้อมรับลมเย็นตลอดเวลา หากพาคนรักมานั่งที่นี่ช่วงพระอาทิตย์ตกดินรับรองว่า โรแมนติกที่สุด นอกจากนี้ พื้นมุมหนึ่งของโซนนี้ยังเป็นกระจกใส สามารถมองทะลุลงไปจนถึงชั้น 11 กันเลยทีเดียว ถือเป็นมุมเด่นเหมาะกับการมาถ่ายรูป ชมวิว ก่อนที่จะรับประทานอาหารอร่อยๆ กัน



สำหรับรายการอาหารที่เราได้มาลองในวันนี้กัน ทางเชฟได้บอกกับเราว่าอาหารที่ร้านนี้จะเป็นสไตล์ Thai Innovative ซึ่งเป็นอาหารแบบไทยๆ แต่มีการใส่นวัตกรรมใหม่ๆ ลงไปในอาหารทำให้ออกมาสวยงาม และยังคงรสชาติความเป็นอาหารไทยได้อย่างลงตัว มาดูรายการอาหารโปรโมชั่นเซ็ท “วันแม่ Beloved Mom” ที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟให้เรากันดีกว่า เซ็ทนี้จะมีทั้งหมด 5 หมวด รวมทั้งหมด 12 เมนูด้วยกัน แต่สำหรับลูกค้าที่เลือกเซ็ทนี้จะเลือกได้ 9 เมนูครับ


เริ่มกันที่หมวด Snack จานแรกเป็น 2 เมนูคือ กุ้งหวานกับข้าวเกรียบสาหร่าย และ ข้าวสมุนไพรทอดกับปลาสลิดทอดกรอบ จะมาเป็นคู่ เมนูละ 2 คำ รสชาติจานนี้อร่อย ถือเป็นเมนูเริ่มต้นเบาๆ ได้อย่างดี


Snack เมนูต่อมาเป็น ไข่ตุ๋นต้มยำกับคาร์เวียร์ รสชาติของเมนูนี้กลมกล่อม และมีความเป็นไทยผสมลงไปได้อย่างลงตัว เสิร์ฟมาเป็นคู่เช่นกัน



มาถึงหมวด Appetizer ซึ่งหมวดนี้ก็มี 2 เมนูเช่นกัน โดยเมนูแรกที่นำมาเสิร์ฟเป็น สลัดหมึกย่างกับหอยเชลล์ฮอกไกโด น้ำสลัดที่เสิร์ฟคู่กันออกเผ็ดนิดๆ กินคู่กันแล้วอร่อยมากขึ้น ถือเป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว


อีกหนึ่งเมนูในหมวด Appetizer หมี่กรอบทรงเครื่อง จานนี้รสชาติค่อนข้างตัดกับ Appetizer จานแรก เมื่อลองทานร่วมกันแล้ว
รู้สึกเข้ากันได้เป็นอย่างดี


มาถึงหมวด Soup สำหรับเซ็ทเมนูวันแม่จะสามารถเลือกได้ 1 รายการโดยมีตัวเลือกให้เลือกระหว่าง ต้มข่ากุ้งแม่น้ำ ซึ่งมีกิมมิคเล็กๆ ด้วยการเสิร์ฟน้ำซุปแยกมาต่างหาก พนักงานจะทำการเทน้ำซุปลงในชามให้ช้าๆ และเทแค่พอดี พอได้ทานไปแล้วติดใจน้ำซุปจนเผลอเติมเพิ่มจนหมดเลยทีเดียว



อีกตัวเลือกก็คือ ต้มโคล้งปลากระพงย่าง เสิร์ฟแยกน้ำซุปมาอีกเช่นกัน รสชาติของจานนี้ต้องบอกเลยว่ากลมกล่อมมากๆ เป็นต้มโคล้งที่สัมผัสได้ถึงความลงตัวของซุป และปลากระพงย่างกรอบได้ที่ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ถ้าให้เลือกซุประหว่าง 2 รายการนี้คงเลือกได้ยากจริงๆ



กำลังทานเพลินๆ ก็มาถึง Main Dish กันแล้ว ก่อนที่จะมาดูเมนู Main Dish ทางร้านขอเสิร์ฟข้าวสวยหอมๆ ร้อนๆ พร้อมให้เติมได้ไม่อั้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอาหารจานเด็ดของเรากัน


สำหรับเซ็ทเมนูวันแม่ของทางร้าน สามารถเลือก Main Dish ได้ 2 เมนูจากตัวเลือกทั้งหมด 4 เมนู มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยกับ เขียวหวานไก่ต้นอ่อนทานตะวันกรอบ เสิร์ฟแยกน้ำซุป(แกง)มาเช่นเคย ตอนแรกเราสงสัยว่าผงสีขาวๆ คืออะไร ได้คำตอบว่าเป็นผงกะทิ ซึ่งเมื่อเทน้ำแกงลงไปทำให้ความหอมน่ากินลอยฟุ้งขึ้นมาเลยทีเดียว



เมนูที่ 2 ที่มีให้เลือกคือ แกงปูกับผักสด โดยส่วนตัวแล้วต้องบอกเลยว่า เมนูนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดของวันนี้จริงๆ รสชาติของแกงปูกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนหมดไม่รู้ตัว


เมนูที่ 3 กระพงครัมเบิ้ลซอสมะขาม นำมาเสิร์ฟโดยแยกซอสออกมา รสชาติของจานนี้ต้องบอกเลยว่าได้รสชาติของซอสมะขามหวานๆ เปรี้ยวๆ เข้ากันได้กับตัวปลากระพงทอดกรอบอย่างไม่น่าเชื่อ



มาถึงเมนูสุดท้ายในตัวเลือกของ Main Dish ก็คือ พะโล้แห้งหมูกรอบ อีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำ แค่เห็นการจัดจานมาอย่างสวยงาม ก็น่ารับประทานแล้ว หมูกรอบที่นำมาเสิร์ฟ กรอบนอก นุ่มใน เกินคาด ตัวน้ำพะโล้ที่ราดลงมาก็ได้กลิ่นพะโล้แบบไทยๆ ทำให้นึกถึงเมนูที่แม่เคยทำให้กินได้เลย


ของคาวกันมาอย่างจุใจมาถึงของหวานกันบ้าง สำหรับเมนูของหวานในเซ็ทที่เราได้ลองกันก็คือ ส้มฉุน ของหวานแบบไทยๆ ที่หารับประทานได้ยากแล้วในปัจจุบัน


นอกจากอาหารแล้วเครื่องดื่มก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันที่จะทำให้มื้ออาหารสมบูรณ์แบบขึ้น โดยสำหรับเซ็ทวันแม่นี้มีเครื่องดื่มชื่อเก๋ๆ เสิร์ฟให้สองรายการ เริ่มด้วย “แม่ซ่า” เครื่องดื่มที่เหมาะกับคุณแม่สายเปรี้ยว มีความเปรี้ยวซ่า เข็ดฟัน ด้วยมะม่วงที่นำมาเป็นส่วนผสมหลัก และใช้ว็อดก้า อินฟิวชั่น กับใบเตยแฝงด้วยกลิ่นอบอุ่นของดอกมะลิ


หรืออีกหนึ่งตัวเลือกคือ "ยังมัม" เครื่องดื่มสายคลีน มีส่วนผสมหลักของน้ำกระเจี๊ยบ เสริมด้วยความเปรี้ยว ของแคนเบอรี่ หยดกลิ่นหอมของดอกมะลิลงไป ให้ความรู้สึกพิเศษของวันแม่


และนี่คือทั้งหมดของเซ็ท “วันแม่ Beloved Mom” ทั้งชุดนี้ราคาเพียง 2,500++ บาท / 2 ท่าน โปรโมชั่นนี้ให้บริการในวันที่ 12-14 สิงหาคม เท่านั้น และหากโทรจองที่นั่งล่วงหน้าภายในวันที่ 11 สิงหาคม นี้รับทันทีบัตรกำนัล 1,000 บาท (ใช้ได้ครั้งต่อไป) เซ็ทคุ้มค่าแบบนี้ใครสนใจห้ามพลาด


นอกจากเมนูชุด “วันแม่ Beloved Mom” แล้วทางร้าน Cielo Rooftop Sky Bar & Restaurant ยังคงมีเมนูพิเศษอีกหลากหลายอย่างที่พร้อมนำเสนอไม่ว่าจะเป็น เมนูแซลม่อนรมควัน-ยำมะเขือเทศ


เมนู Trio Hokkaido Scallop หอยเชลล์ 3 ตัวสูตรฮอกไกโด


และปิดท้ายด้วย Frozen Chocolate Mousse ช็อกโกแลตมูส ที่มาพร้อมสตอเบอร์รี่ซอส


อีกหนึ่งความพิเศษของร้านนี้หนีไม่พ้นผู้ที่สร้างสรรค์เมนูทั้งหมดนี้ขึ้นมาด้วยตัวเอง"เชฟปิง" สุรกิจ เข็มแก้ว Food Stylist หรือนักดีไซน์อาหาร ที่มีกลิ่นไอความเป็นไทย ในสไตล์ Thai Innovative แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติเป็นเลิศ พร้อมกับดีกรีแชมป์ระดับประเทศ ที่กวาดรางวัลมา 29 เหรียญรางวัล 7 ถ้วยรางวัล จากการประกวดกว่า 20 การแข่งขัน ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเมื่อเราถามถึงความพิเศษของเมนูชุด “วันแม่ Beloved Mom” ทางเชฟปิงบอกว่า “ความพิเศษของเซ็ทนี้เกิดจากความคิดแรกเริ่มที่ว่า อยากให้เป็นอาหารที่สามารถพาคุณแม่มารับประทานได้ จึงเป็นแนวความคิดหลักของอาหารในเซ็ทนี้ที่ออกมาเป็นอาหารไทยทั้งหมด แต่เป็นอาหารไทยในสไตล์ Innovative”



และเมื่อพูดถึงอาหารไปแล้วหนีไม่พ้นเครื่องดื่มกันบ้าง จากที่สอบถามมาที่ร้านนี้จะมี "TOMMY" สุวรรณ สีลี Bar Manager, Cielo Roof Top Sky Bar ผู้มากด้วยประสบการณ์เรื่อง Mixology มีรางวัลการันตีดีกรีแชมป์ระดับประเทศกว่า 24 รางวัล ทั้งภายในและต่างประเทศ อีกหนึ่งสุดยอดนักดีไซน์เครื่องดื่ม ผู้มอบรสสัมผัสที่แตกต่างในทุกเมนู เพื่อทุกคนจะได้รับรู้ถึงรสชาติที่ไม่เหมือนใคร เป็นหัวหน้าทีม Mixologist ของที่นี่ ไม่ว่าใครได้มาที่บาร์แห่งนี้ ก็จะสนุกสนานไปกับทีม Mixologist ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และความคิดสร้างสรรค์ โดยในวันนี้เราได้พบกับ Mixologist "อ้น" วรวุฒ ช่างกล่อม ที่วันนี้ได้ทำการปรุง แม่ซ่า และ ยังมัม ออกมาในชุด “วันแม่ Beloved Mom” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงแนวคิดทั้งสองเมนูนี้ว่า “ทั้งสองเมนูนี้เกิดมาจากการพยายามนำเสนอความเป็นไทย โดยว็อดก้าในแม่ซ่าที่เราทำขึ้นมาจะมี กลิ่นใบเตยซ่อนอยู่ในนั้น ส่วนยังมัม เราใช้แคนเบอรี่ และมะลิที่เราทำเองเช่นกัน ทำให้ได้ความหอม และซ่าดื่มง่าย”



และทั้งหมดนี้คือความพิเศษจากทาง Cielo Rooftop Sky Bar & Restaurant ที่นอกจากวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆ แล้วยังมีทีมงานฝีมือเยี่ยมทั้งทีมครัว และทีม Mixologist ที่คอยรังสรรค์เมนูต่างๆ ออกมาได้อย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศในการชมพระอาทิตย์ตกดินในครั้งนี้ จบลงอย่างน่าประทับใจเป็นที่สุด
ยิ้ม

[Advertorial]
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่