[CR] มาแปลงร่าง "อะโวคาโด" ให้อร่อยดีมีประโยชน์ กันเถอะ ^_^

สวัสดีค่ะ วันนี้ จขกท. จะมารีวิวทำอาหารง่ายๆ กับผักและผลไม้ตามฤดูกาลที่มีอยู่ในตู้เย็น
ช่วงนี้อะโวคาโด(ไทย) มีขายอยู่เยอะแยะ ราคาไม่แพง อร่อย มีประโยชน์ต่อร่างกาย
แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ชอบรสชาติ แต่อยากได้ประโยชน์ เลยมีไอเดียมาเสนอกันจ้าาา
"แปลงร่างอะโวคาโดให้อร่อยดีมีประโยชน์นะจ๊ะๆ"

ก่อนจะไปทำกันมีประโยชน์ของอะโวคาโด้มากฝากค่ะ ช่วยลดปริมาณ LDL-cholesterol ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย
และเพิ่มปริมาณ HDL-cholesterol ในเลือดซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่เป็นผลดีต่อร่างกาย มีประโยชน์ในการป้องกันโรคหัวใจ
และใช้ลดน้ำหนักได้ดีด้วยอีกนะจ๊ะ จุ๊บๆ

เริ่มเลยนะคะ วันนี้ในตู้เย็น จขกท. มีอะโวคาโด้ สตอเบอรี่ องุ่นไร้เมล็ด แอปเปิ้ล และน้ำสลัดค่ะ เลือกใช้แบบคอเลสเตอรอลต่ำนะคะ
เพราะ จขกท. กำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักนะฮ้าาาา คิคิ เดาะบอล


หลังจากล้างผลไม้ที่เรามีอยู่ให้สะอาดแล้วก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตามชอบ แบบในรูปนะคะ


บีบน้ำสลัดลงไปเลยค่ะ ที่ใส่เยอะได้เพราะแคลอรี่ต่ำไง จะได้เจ้มจ้นนะฮ้า ฮี่ๆๆๆ


จากนั้นก็เคล้าน้ำสลัดให้ทั่วๆ ทำเบาๆมือนะคะเดี๋ยวอะโวคาโด้จะเละซะหมดน๊า


แต่ถ้าจะเสริฟในถ้วยหรือจานมันก็จะธรรมดาไปเนอะ เราเสริฟในผลอะโวคาโด้ก็ได้ไอเดียใหม่ๆ
วิธีทำก็ผ่าอะโวคาโด้ครึ่งนึง เอาเมล็ดตรงกลางออกก็จะได้ถ้วยเสริฟจากธรรมชาตินะคะ อิอิ (พอนึกภาพออกเนอะเค้าลืมถ่ายรูปไว้แหละ แหะๆ)


น่ากินมั้ยยยยย ถ้ามีใบสาระแหน่ตกแต่งอีกนิดจะสวยกว่านี้เนอะ


ลองทำกันดูนะคะ แปลงร่างแล้ว อร่อยดีมีประโยชน์จ้าาาาา บะบายยยย จุ๊บๆหัวใจสาวแว่น
ชื่อสินค้า:   อาหารทำเอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่