ปลากระพงขาว ขนาด 6 ขีด นำมาแล่เนื้อ เอาตัวปลาที่แล่เนื้อแล้ว และเนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นเล็ก คลุกแป้งสาลี นำไปทอด เอาตัวปลาทอดวางในจาน ราดด้วยเนื้อปลาทอดที่เอาไปผัดกับกระเทียมเจียว หอมเจียว และ พริกแห้งทอด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เหล้าจีน
ปลากระพงขาว ขนาด 6 ขีด นำมาแล่เนื้อ เอาแหนบดึงก้างปลาที่เนื้อปลาออกไปให้หมด
ตัวปลานำไปคลุกแป้งสาลี เอาไปทอดให้กรอบ
เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นเล็ก คลุกแป้งสาลี
นำไปทอดให้ผิวกรอบ เนื้อในนิ่ม
กระเทียมเจียว หอมเจียว และ พริกแห้งทอด
เอา กระเทียมเจียว หอมเจียว และ พริกแห้งทอด ลงไปผัดกับเนื้อปลาทอด
ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยเหล้าจีน ซีอิ้วขาว (หรือน้ำมันหอย ตามความชอบ)
เอาตัวปลาทอดวางใส่จาน
ราดด้วยเนื้อปลาผัด
ตอนผัดเนื้อปลาน้น สามารถที่จะปรุงเป็นรสต่างๆ ตามความชอบ เช่น เปรี้ยวหวาน ราดพริก ผัดฉ่า เป็นต้น
สวัสดี
ปลากระพงทอดผัดกระเทียมเจียว/หอมเจียว/พริกแห้งทอด
ปลากระพงขาว ขนาด 6 ขีด นำมาแล่เนื้อ เอาตัวปลาที่แล่เนื้อแล้ว และเนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นเล็ก คลุกแป้งสาลี นำไปทอด เอาตัวปลาทอดวางในจาน ราดด้วยเนื้อปลาทอดที่เอาไปผัดกับกระเทียมเจียว หอมเจียว และ พริกแห้งทอด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เหล้าจีน
ปลากระพงขาว ขนาด 6 ขีด นำมาแล่เนื้อ เอาแหนบดึงก้างปลาที่เนื้อปลาออกไปให้หมด
ตัวปลานำไปคลุกแป้งสาลี เอาไปทอดให้กรอบ
เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นเล็ก คลุกแป้งสาลี
นำไปทอดให้ผิวกรอบ เนื้อในนิ่ม
กระเทียมเจียว หอมเจียว และ พริกแห้งทอด
เอา กระเทียมเจียว หอมเจียว และ พริกแห้งทอด ลงไปผัดกับเนื้อปลาทอด
ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยเหล้าจีน ซีอิ้วขาว (หรือน้ำมันหอย ตามความชอบ)
เอาตัวปลาทอดวางใส่จาน
ราดด้วยเนื้อปลาผัด
ตอนผัดเนื้อปลาน้น สามารถที่จะปรุงเป็นรสต่างๆ ตามความชอบ เช่น เปรี้ยวหวาน ราดพริก ผัดฉ่า เป็นต้น
สวัสดี