เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#28 [ หมูซีอิ๊ว (หมูฮ้อง) ] +++

สวัสดีเพื่อนๆก้นครัวครับ วันนี้ผมมีเมนู หมูซีอิ๊ว หรือหมูฮ้อง แบบภูเก็ตมานำเสนอ
สูตรอาจจะไม่เป๊ะมากเพราะไม่ได้ใส่เหล้าจีน และปรับสูตรนิดหน่อยให้เป็นแบบที่ผมชอบ
ลองไปชมกันครับ


ส่วนผสม
-หมูสามชั้น 500 กรัม
-กระเทียม
-พริกไทยเม็ด
-รากผักชี
-ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
-เครื่องเทศ ( โป๊ยกั๊ก ข่าแห้ง อบเชย กระวาน )
-น้ำเปล่า

------------------------------------------------------------
วิธีทำ
1.หั่นหมูสามชั้นออกเป็นชิ้นขนาดใหญ่สักหน่อย

2.นำ กระทียม พริกไทยเม็ด รากผัดชี ไปโขลกให้พอแหลก

3.ตั้งหม้อ ใส้หมูสามชั้น และ สามเกลอที่โขลกไว้ลงไป
4.ตามด้วย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราบแดง

5.ใส่เครื่องเทศลงไป ( โป๊ยกั๊ก ข่าแห้ง อบเชย กระวาน )

6.เติมน้ำจนท่วมเพื่อที่เราจะใช้ตุ๋น

7.ตั้งไฟ ตุ๋นหมูสามชั้น โดยใช้เวลาประมาน 90นาที อาจเติมน้ำเพิ่มถ้าน้ำแห้งเกินไป



ก็จะได้หมูซีอิ๊ว เนื้อนุ่มฉ่ำมากๆลองทำทานกันดูครับ


หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>   [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับอมยิ้ม17อมยิ้ม05
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่