สวัสดีเพื่อนๆก้นครัวครับ วันนี้ผมมีเมนู หมูซีอิ๊ว หรือหมูฮ้อง แบบภูเก็ตมานำเสนอ
สูตรอาจจะไม่เป๊ะมากเพราะไม่ได้ใส่เหล้าจีน และปรับสูตรนิดหน่อยให้เป็นแบบที่ผมชอบ
ลองไปชมกันครับ
ส่วนผสม
-หมูสามชั้น 500 กรัม
-กระเทียม
-พริกไทยเม็ด
-รากผักชี
-ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
-เครื่องเทศ ( โป๊ยกั๊ก ข่าแห้ง อบเชย กระวาน )
-น้ำเปล่า
------------------------------------------------------------
วิธีทำ
1.หั่นหมูสามชั้นออกเป็นชิ้นขนาดใหญ่สักหน่อย
2.นำ กระทียม พริกไทยเม็ด รากผัดชี ไปโขลกให้พอแหลก
3.ตั้งหม้อ ใส้หมูสามชั้น และ สามเกลอที่โขลกไว้ลงไป
4.ตามด้วย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราบแดง
5.ใส่เครื่องเทศลงไป ( โป๊ยกั๊ก ข่าแห้ง อบเชย กระวาน )
6.เติมน้ำจนท่วมเพื่อที่เราจะใช้ตุ๋น
7.ตั้งไฟ ตุ๋นหมูสามชั้น โดยใช้เวลาประมาน 90นาที อาจเติมน้ำเพิ่มถ้าน้ำแห้งเกินไป
ก็จะได้หมูซีอิ๊ว เนื้อนุ่มฉ่ำมากๆลองทำทานกันดูครับ
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://youtu.be/apGUaKyC42E
ขอบคุณครับ ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ
เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#28 [ หมูซีอิ๊ว (หมูฮ้อง) ] +++
สูตรอาจจะไม่เป๊ะมากเพราะไม่ได้ใส่เหล้าจีน และปรับสูตรนิดหน่อยให้เป็นแบบที่ผมชอบ
ลองไปชมกันครับ
ส่วนผสม
-หมูสามชั้น 500 กรัม
-กระเทียม
-พริกไทยเม็ด
-รากผักชี
-ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
-เครื่องเทศ ( โป๊ยกั๊ก ข่าแห้ง อบเชย กระวาน )
-น้ำเปล่า
------------------------------------------------------------
วิธีทำ
1.หั่นหมูสามชั้นออกเป็นชิ้นขนาดใหญ่สักหน่อย
2.นำ กระทียม พริกไทยเม็ด รากผัดชี ไปโขลกให้พอแหลก
3.ตั้งหม้อ ใส้หมูสามชั้น และ สามเกลอที่โขลกไว้ลงไป
4.ตามด้วย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราบแดง
5.ใส่เครื่องเทศลงไป ( โป๊ยกั๊ก ข่าแห้ง อบเชย กระวาน )
6.เติมน้ำจนท่วมเพื่อที่เราจะใช้ตุ๋น
7.ตั้งไฟ ตุ๋นหมูสามชั้น โดยใช้เวลาประมาน 90นาที อาจเติมน้ำเพิ่มถ้าน้ำแห้งเกินไป
ก็จะได้หมูซีอิ๊ว เนื้อนุ่มฉ่ำมากๆลองทำทานกันดูครับ
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณครับ ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ