สวัสดีค่าาา
วันนี้ชวนมาทำ ผัดฟักทองกันค่ะ อร่อยง่ายๆและมีประโยชน์มากๆด้วยค่ะ
มาลงมือทำ กันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
"ผัดฟักทองกับสันคอหมู"
1) ฟักทองปอกเปลือกหั่นชิ้นพอดีคำประมาณ 700 กรัม
2) สันคอหมู 100 กรัม หมักด้วยซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ (แต่จริงๆปรับปริมาณตามใจชอบเลยค่ะ)
3) กระเทียมกลีบเล็กซอยบาง 6-7 กลีบ
4) ใบโหระพา 1 กำมือ
5) พริกอ่อนหั่นสไลด์ตามยาว 3 เม็ด
6) น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7) น้ำสะอาด 1+1/2 ถ้วยตวง
8) ซอสหอยนางรม (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)
9) ซอสถั่วเหลือง (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)
10) น้ำตาลทราย (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)
เตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงเสร็จแล้วก็ ตั้งกะทะเลยค่ะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอให้กะทะร้อนซักพักก็ใส่กระเทียมลงไปค่ะ
ผัดให้มีกลิ่นหอม แล้วใส่สันคอหมูที่เราหมักด้วยซอสหอยนางรมแล้วลงไปค่ะ
ผัดให้ค่อนข้างสุก
แล้วใส่ฟักทองที่หั่นล้างเตรียมไว้แล้วลงไปค่ะ
ตามด้วยเครื่องปรุงรส
น้ำสะอาด
คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือด
ชิมรสชาติดูค่ะ ขาดอะไรก็เติมลงไป แต่อย่าใส่น้ำตาลเยอะนะคะ เพราะฟักทองก็หวานอยู่แล้ว ได้รสที่ต้องการแล้วก็ปิดฝาไว้ซักพัก (ลืมถ่ายรูปค่ะ)
ลองเปิดฝาดู ถ้าฟักทองขึ้นเป็นสีเหลืองใสแล้วก็ใส่พริกอ่อนลงไป
ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบโหระพา
ผัดเร็วๆ(แต่เบามือหน่อยนะคะเดี๋ยวฟักทองจะเละ) เข้ากันแล้วก็ดับไฟเตา ตักใส่จาน
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
"ผัดฟักทองกับสันคอหมู" ของเรา
ตักข้าวสวยร้อนๆมากันเลยค่าาาา
▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกระทู้เรานะคะ
ชา
FB:
www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:
www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ
ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
▼▼▼▼▼▼
✿..:* วันนี้ชวนชิม "ผัดฟักทองกับสันคอหมูนุ่มๆ" เมนูง่ายๆ แต่อร่อยและมีประโยชน์ค่ะ *:..✿
วันนี้ชวนมาทำ ผัดฟักทองกันค่ะ อร่อยง่ายๆและมีประโยชน์มากๆด้วยค่ะ
มาลงมือทำ กันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง "ผัดฟักทองกับสันคอหมู"
1) ฟักทองปอกเปลือกหั่นชิ้นพอดีคำประมาณ 700 กรัม
2) สันคอหมู 100 กรัม หมักด้วยซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ (แต่จริงๆปรับปริมาณตามใจชอบเลยค่ะ)
3) กระเทียมกลีบเล็กซอยบาง 6-7 กลีบ
4) ใบโหระพา 1 กำมือ
5) พริกอ่อนหั่นสไลด์ตามยาว 3 เม็ด
6) น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7) น้ำสะอาด 1+1/2 ถ้วยตวง
8) ซอสหอยนางรม (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)
9) ซอสถั่วเหลือง (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)
10) น้ำตาลทราย (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)
เตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงเสร็จแล้วก็ ตั้งกะทะเลยค่ะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอให้กะทะร้อนซักพักก็ใส่กระเทียมลงไปค่ะ
ผัดให้มีกลิ่นหอม แล้วใส่สันคอหมูที่เราหมักด้วยซอสหอยนางรมแล้วลงไปค่ะ
ผัดให้ค่อนข้างสุก
แล้วใส่ฟักทองที่หั่นล้างเตรียมไว้แล้วลงไปค่ะ
ตามด้วยเครื่องปรุงรส
น้ำสะอาด
คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือด
ชิมรสชาติดูค่ะ ขาดอะไรก็เติมลงไป แต่อย่าใส่น้ำตาลเยอะนะคะ เพราะฟักทองก็หวานอยู่แล้ว ได้รสที่ต้องการแล้วก็ปิดฝาไว้ซักพัก (ลืมถ่ายรูปค่ะ)
ลองเปิดฝาดู ถ้าฟักทองขึ้นเป็นสีเหลืองใสแล้วก็ใส่พริกอ่อนลงไป
ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบโหระพา
ผัดเร็วๆ(แต่เบามือหน่อยนะคะเดี๋ยวฟักทองจะเละ) เข้ากันแล้วก็ดับไฟเตา ตักใส่จาน
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ "ผัดฟักทองกับสันคอหมู" ของเรา
ตักข้าวสวยร้อนๆมากันเลยค่าาาา
▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกระทู้เรานะคะ
ชา
FB:www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ
ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
▼▼▼▼▼▼