✿..:* วันนี้ชวนชิม "ผัดฟักทองกับสันคอหมูนุ่มๆ" เมนูง่ายๆ แต่อร่อยและมีประโยชน์ค่ะ *:..✿

สวัสดีค่าาา ยิ้ม

วันนี้ชวนมาทำ ผัดฟักทองกันค่ะ อร่อยง่ายๆและมีประโยชน์มากๆด้วยค่ะ



มาลงมือทำ กันเลยดีกว่าค่ะ



วัตถุดิบและเครื่องปรุง "ผัดฟักทองกับสันคอหมู"

1) ฟักทองปอกเปลือกหั่นชิ้นพอดีคำประมาณ  700 กรัม
2) สันคอหมู 100 กรัม หมักด้วยซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ (แต่จริงๆปรับปริมาณตามใจชอบเลยค่ะ)  
3) กระเทียมกลีบเล็กซอยบาง 6-7 กลีบ
4) ใบโหระพา 1 กำมือ
5) พริกอ่อนหั่นสไลด์ตามยาว 3 เม็ด
6) น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7) น้ำสะอาด 1+1/2 ถ้วยตวง
8) ซอสหอยนางรม (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)
9) ซอสถั่วเหลือง (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)
10) น้ำตาลทราย (เราไม่ได้ตวงค่ะ ค่อยๆชิมเอานะคะ)

เตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงเสร็จแล้วก็ ตั้งกะทะเลยค่ะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอให้กะทะร้อนซักพักก็ใส่กระเทียมลงไปค่ะ



ผัดให้มีกลิ่นหอม แล้วใส่สันคอหมูที่เราหมักด้วยซอสหอยนางรมแล้วลงไปค่ะ



ผัดให้ค่อนข้างสุก



แล้วใส่ฟักทองที่หั่นล้างเตรียมไว้แล้วลงไปค่ะ



ตามด้วยเครื่องปรุงรส



น้ำสะอาด



คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือด



ชิมรสชาติดูค่ะ ขาดอะไรก็เติมลงไป แต่อย่าใส่น้ำตาลเยอะนะคะ เพราะฟักทองก็หวานอยู่แล้ว ได้รสที่ต้องการแล้วก็ปิดฝาไว้ซักพัก (ลืมถ่ายรูปค่ะ)

ลองเปิดฝาดู ถ้าฟักทองขึ้นเป็นสีเหลืองใสแล้วก็ใส่พริกอ่อนลงไป



ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบโหระพา



ผัดเร็วๆ(แต่เบามือหน่อยนะคะเดี๋ยวฟักทองจะเละ) เข้ากันแล้วก็ดับไฟเตา ตักใส่จาน

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ "ผัดฟักทองกับสันคอหมู" ของเรา



ตักข้าวสวยร้อนๆมากันเลยค่าาาา ยิ้ม




▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกระทู้เรานะคะ


ชา ดอกไม้

FB:www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ


ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ หัวใจ

▼▼▼▼▼▼
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่