เพิ่งอ่าน โซมะ ยอดนักปรุง ตอนที่ โซมะ ทำสตู เนื้อ มันน่ากินมากๆ
นอกจากนั้น มันฝรั่ง และ หัวหอมใหญ่ มีรสอูมามิ ตามธรรมชาติ , แอปเปิ้ล ช่วยเพิ่มความหวานกลมกล่อม เข้าไปอีก
ดังนั้น เมื่อเรา ตุ๋นจนได้ที่ แค่ ปรุงรส ด้วย เกลือ เพียงอย่างเดียว เท่านั้น เราจะได้ซุป อูมามิ ที่แสนอร่อยๆ
วันก่อน ผมทำให้ลูกสาว ทาน ลูกบอกว่า อร่อยมากๆ และกิน ทั้ง 3 มื้อ 2 วันติดเลย โดยเฉพาะ มันฝรั่ง ที่น้ำซุป เข้มข้นซึมซับ ไปเต็มเนื้อ ฝรั่ง
มันช่างชุ่มฉ่ำ นุ่มแทบละลายในปาก , เนื้อที่ตุ๋น ถึง 4 ชั่วโมง จะนิ่ม นุ่มมากๆ
หรือ จะทำเป็น แกงกระหรี่ญี่ปุ่น ก็แสนอร่อย เหลือเกิน
ซุปอูมามิ และ แกงกระหรี่ ทำง่ายๆ แต่อร๊อย อร่อย
นอกจากนั้น มันฝรั่ง และ หัวหอมใหญ่ มีรสอูมามิ ตามธรรมชาติ , แอปเปิ้ล ช่วยเพิ่มความหวานกลมกล่อม เข้าไปอีก
ดังนั้น เมื่อเรา ตุ๋นจนได้ที่ แค่ ปรุงรส ด้วย เกลือ เพียงอย่างเดียว เท่านั้น เราจะได้ซุป อูมามิ ที่แสนอร่อยๆ
วันก่อน ผมทำให้ลูกสาว ทาน ลูกบอกว่า อร่อยมากๆ และกิน ทั้ง 3 มื้อ 2 วันติดเลย โดยเฉพาะ มันฝรั่ง ที่น้ำซุป เข้มข้นซึมซับ ไปเต็มเนื้อ ฝรั่ง
มันช่างชุ่มฉ่ำ นุ่มแทบละลายในปาก , เนื้อที่ตุ๋น ถึง 4 ชั่วโมง จะนิ่ม นุ่มมากๆ
หรือ จะทำเป็น แกงกระหรี่ญี่ปุ่น ก็แสนอร่อย เหลือเกิน