สวัสดีค่ะวันนี้วันหยุด พอดีในครัวมีกล้วยหอมกับแคร็กเกอร์เลยคิดว่าจะทำบานอฟฟี่ เพราะทำง่ายยยยยและอร่อย แต่ใช้นูเทลล่าแทนคาราเมล อร่อยไปอีกแบบ มาดูส่วนผสมกับวิธีทำเลยค่า
ส่วนผสม
1.กล้วยหอม
2.แคร็กเกอร์
3.nutella (ใช้แทนคาราเมล)
4.เนยแข็ง ชนิดเค็ม (ชนิดจืดก็ได้แล้วแต่ชอบ)
5.วิปครีม
วิธีทำ
ขั้นแรก เอาชามสแตนเลส ที่ตีวิปครีมและวิปครีมที่ซื้อมาแช่ช่องแช่ทิ้งไว้เลยค่ะแล้วมาทำขั้นตอนอื่นกันก่อนระหว่างรอของทั้งหมดเย็น
ต่อไป แบ่งเนยแค่ครึ่งก้อนค่ะแล้วน้ำไปละลายในไมโครเวฟ (ถ้าไม่มีไมใครเวฟใส่หม้อตั้งไฟละลายได้ค่ะ)
เสร็จแล้วบดแคร็กเกอร์ให้ละเอียด (จขกท ไม่มีไม้บดเลยเอาแคร็กเกอร์ใส่ถุงแล้วใช้ขวดค่อยๆดีให้ละเอียดค่า555)
ขั้นตอนต่อไปให้เอาเนยที่ละลายกับแคร็กเกอร์ที่บดแล้วผสมให้เข้ากัน
เสร็จแล้วตักใส่ภาชะที่เตรียมไว้แล้วกดให้แน่นนิดนึงค่า
เสร็จแล้วหั่นกล้วยใส่เลยจ้า
ต่อด้วยนูเทลล่า ถ้าใครจะใส่คาราเมลก็ได้ จขกท ไม่ชอบคาราเมลเลยจัดนูเทลล่ามาแทนจ้า
เสร็จแล้วก็มาตีวิปครีมกันดีกว่า เคยตีแล้วแยกเป็นน้ำกับไขมัน เพราะไม่ได้เอาน้ำแข็งหล่อข้างล่างไว้รอบนี้ลองใหม่ ฮึบๆ
เอาน้ำแข็งและน้ำ,เกลือ ใส่ภาชนะที่ใหญ่กว่าถ้วยตีวิปครีม แล้วเอาถ้วยสแตนเลสวางแล้วใส่วิปครีมลงไป
เริ่มตีตามสเต็ป ช้าไปเร็วสัก ตีไปเรื่อยๆจนตั้งยอดแบบนี้
จากนั้นเอาวิปครีมที่ตีใส่ถุงร้อนให้คล้ายที่บีบครีมหน้าเค้กแบบนี้ และตัดตรงปลายแหลมๆของถุง
เสร็จแล้วบีบเลยค่าาาา จขกท ไม่มีผงโกโก้เลยไม่ได้โรยค่า
เสร็จแล้วเชิญจกค่ะ บานอฟฟี่ทำง่ายแถมไม่ใช่เตาอบด้วย แถมอร่อยอีกต่างหาก คุ้มกับการเกร็งแขนตีวิปครีมมากค่า5555
ใครว่างก็มาทำกันเน้อ อร่อยแน่นอน
บานอฟฟี่ ทำง๊ายง่าย อร่อยด้วย
ส่วนผสม
1.กล้วยหอม
2.แคร็กเกอร์
3.nutella (ใช้แทนคาราเมล)
4.เนยแข็ง ชนิดเค็ม (ชนิดจืดก็ได้แล้วแต่ชอบ)
5.วิปครีม
วิธีทำ
ขั้นแรก เอาชามสแตนเลส ที่ตีวิปครีมและวิปครีมที่ซื้อมาแช่ช่องแช่ทิ้งไว้เลยค่ะแล้วมาทำขั้นตอนอื่นกันก่อนระหว่างรอของทั้งหมดเย็น
ต่อไป แบ่งเนยแค่ครึ่งก้อนค่ะแล้วน้ำไปละลายในไมโครเวฟ (ถ้าไม่มีไมใครเวฟใส่หม้อตั้งไฟละลายได้ค่ะ)
เสร็จแล้วบดแคร็กเกอร์ให้ละเอียด (จขกท ไม่มีไม้บดเลยเอาแคร็กเกอร์ใส่ถุงแล้วใช้ขวดค่อยๆดีให้ละเอียดค่า555)
ขั้นตอนต่อไปให้เอาเนยที่ละลายกับแคร็กเกอร์ที่บดแล้วผสมให้เข้ากัน
เสร็จแล้วตักใส่ภาชะที่เตรียมไว้แล้วกดให้แน่นนิดนึงค่า
เสร็จแล้วหั่นกล้วยใส่เลยจ้า
ต่อด้วยนูเทลล่า ถ้าใครจะใส่คาราเมลก็ได้ จขกท ไม่ชอบคาราเมลเลยจัดนูเทลล่ามาแทนจ้า
เสร็จแล้วก็มาตีวิปครีมกันดีกว่า เคยตีแล้วแยกเป็นน้ำกับไขมัน เพราะไม่ได้เอาน้ำแข็งหล่อข้างล่างไว้รอบนี้ลองใหม่ ฮึบๆ
เอาน้ำแข็งและน้ำ,เกลือ ใส่ภาชนะที่ใหญ่กว่าถ้วยตีวิปครีม แล้วเอาถ้วยสแตนเลสวางแล้วใส่วิปครีมลงไป
เริ่มตีตามสเต็ป ช้าไปเร็วสัก ตีไปเรื่อยๆจนตั้งยอดแบบนี้
จากนั้นเอาวิปครีมที่ตีใส่ถุงร้อนให้คล้ายที่บีบครีมหน้าเค้กแบบนี้ และตัดตรงปลายแหลมๆของถุง
เสร็จแล้วบีบเลยค่าาาา จขกท ไม่มีผงโกโก้เลยไม่ได้โรยค่า
เสร็จแล้วเชิญจกค่ะ บานอฟฟี่ทำง่ายแถมไม่ใช่เตาอบด้วย แถมอร่อยอีกต่างหาก คุ้มกับการเกร็งแขนตีวิปครีมมากค่า5555
ใครว่างก็มาทำกันเน้อ อร่อยแน่นอน