สวัสดีครับ จั่วหัวกระทู้ได้ชั่วไปหน่อยนะครับ จริงๆแล้วอยากจะแนะนำให้มาเดินเล่น ถ่ายรูป และก็อุดหนุนร้านค้ากันด้วย ไม่ได้มาเล่นกับปูเฉยๆแบบ จขกท นะครับ
พอดีเพิ่งทราบมาว่ามีตลาดทะเลแบบเป็นๆ แบบสดๆ และแบบแช่แข็ง สไตล์ญี่ปุ่นมาเปิดในกทม.
ก็เลยง้างรอเตรียมไปสำรวจ และแวะชิมอาหารซักหน่อย โดยเฉพาะในช่วงนี้มีโปรโมชั่น ร้านอาหารลด 20% และของสดลด 10% จนถึง 21 เดือนนี้ครับ
ร้านหรือตลาดแห่งนี้อยู่ในซอยเพชรบุรี 38/1 หรือเข้าทางซอยสุขุมวิท 39 ก็ได้ โดยถ้าเข้าทางเพชรบุรี ร้านจะติดกับโครงการ Ozono ครับ
ขนาดของร้านนี้ก็ใหญ่ประมาณ 2 เท่าของมินิบิ๊กซีสาขาใหญ่ๆ น่ะครับ โดยตัวร้านจะมีโซนหน้าร้าน Open air ที่ดูยังไม่ค่อยเรียบร้อยดี + ชั้นล่างที่มีโซนวัตถุดิบตัวเป็นๆ โซนของสด ซุปเปอร์มาเก็ต และร้านอาหาร + ชั้นลอยที่เป็นร้านชาบู
ก็ไม่มากความอะไรละครับ ไปดูรูปกันเลยดีกว่า
ส่วนทางเข้าครับจะเห็นปลาทูน่าตัวเป้งห้อยอยู่ กับปลาอะไรไม่รู้สักตัว สดๆ เป็นๆ เปลี่ยนตัวทุกวัน.....ใช่ที่ไหนล่าาาาาา
เป็นตัวจำลองครับ น่ารักดีมุมถ่ายรูปเลย
ดูเนียนดีนะครับ ถ้าเป็นปลาจริงๆตัวเท่านี้ คงได้กินส่วนโอโทโร่กันอย่างเมามัน
พาขึ้นมาชั้นลอยก่อนนะครับ ชั้นนี้มีแต่ร้านชาบูสุกี้ตรงนี้เลย และก็มีระเบียงให้เดินเล่น เก็บภาพจากโซนสูงได้ด้วย
ภาพนี้ถ่ายจากระเบียงบริเวณชั้นลอย ฝั่งที่เป็น supermarket ซึ่งตรงกลางจะมีร้านทำของสด ซูชิบาร์ครับ นั่งกินชิวๆ เลย
บาร์ทางฟากซ้ายเงียบเชียบ ไร้กิจกรรมเข้าจังหวะ...อิอิ
ส่วนบาร์ด้านขวามึลูกค้าบ้างจ้ะ ดูน่าสนใจดีนะ
ซูมลงไปก็เจอทาระบะและปูขน น่ากิน น่าอิจฉาชะมัด
ลองส่องลงไปอีกฝั่งก็จะเป็นโซนอควาเรี่ยม กำลังเล่นน้องปูกันอยู่เลย น่าสนใจมากจร้าาาา
รีบวิ่งลงมาอควาเรียมเลยครับ มีหลายบ่อมาก ซึ่งจริงๆแล้วจะมีทั้ง ปูขน ปูทาระบะ ปูซูไว ปูน้ำตาล ปูม้า ล้อบสเตอร์ หอยเม่น หอยเชลล์ หอยกะจู๋เย้ยยย หอยงวงช้าง......แต่ว่า วันที่ไปของยังไม่เข้าครับ เลยได้ยลแต่เจ้าทาระบะเป็นส่วนใหญ่
บ่อนี้มีปูน้ำตาล และทาระบะครับ
บ้านทาระบะจ้าตัวเบ้อเร่งเป็นๆ ใกล้ๆเลยล่ะ
หอยเชลล์อบเนย....เย้ยยยังเว้ยยังมีชีวิต!!! หลบอยู่ในตะกร้าดำ ซึ่งในบ่อรายล้อมไปด้วยปูชูไว
และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย การได้ขับไข่ปูทาระบะซะที.....มะใช่ดิ๊ จับปูตัวเป็นๆ ตัวนี้หนักราวๆ 3 โล ขายขีดละ 287 ถ้าจะกินก็คูณราคาเอาจ้า
จริงๆแล้วพนง. เค้ายอมให้จับไข่.....เอ๊ยยยจับปูได้ทุกตัวนะครับ เพียงแต่ปูซูไวนี่ มันไวมาก แขนขาเก้งก้าง มีโอกาสโดนหนีบไข่ได้
ส่วนปูน้ำตาล ขาน้องเค้าคมก็อันตราย ก็จะมีอนังทาระบะนี่ครับ ขอเรียกมันว่าสล้อตแห่งท้องทะเล เล่นกับนางได้สบายๆ ติดแต่ตัวนางหนักมากนี่อ่ะดิ
จบจากการเล่นปู เข้ามาโซนของสดบ้างครับ
เดินเข้ามาปุ๊ปน้องแซลมอนห้อยหัวเล่นกล้องรอเลย....ของปลอมจ้ะ ของสดหมด ของยังไม่เข้า แงๆๆๆๆ
ปลาปลอมเยอะแยะ ห้อยกันมันเลย เป็นมุมถ่ายรูปเล่นเพลินเลยครับ
ของสดส่วนที่ยังพอมี ราคาก็น่าคบหาอยู่นะครับ
ถัดไปก็มาอีกละครับ เนื้อห้อยไส้ห้อย เจ๋งอ่ะห้อยล่อปอป 555
มันก็คือโซนเนื้อครับ เนื้อออสเตรเลีย เพียบเลยล่ะ
มองย้อนออกไปเป็นโซนซูชิบาร์ครับ ของน้อยคนเลยน้อยตาม (มั้ง)
ตรงนี้คงเป็นครัวปรุงสุก คงได้มาลองชิมสักทีเป็นแน่
มีไวน์ด้วยจ้า ครบเซต จบในที่เดียวได้เลยนะเนี่ย
โซนของฟรีสครับ เริ่มด้วยขาปูทาระบะ แพคละ 200 กว่ามั้งครับ แต่ขาเล็กนะ ไม่ใช่แบบที่ผมไปเล่นด้วยอ่ะครับ
ก้ามปูชูไวครับ แพคละ 200 น่าสนใจมาก
จะล่อทั้งตัวก็มีนะครับ 3000 กว่าๆ ฟรีสอยู่ในกล่อง แพคมาจากขั้วโลกไหนก็ไม่รู้
ไข่แซลมอนครับ 3000 กว่าอีกละจ้า
พวกกึ่งสำเร็จรูปฟรีสครับ มีหลายอย่างมาก
ตัวนี้เหมือนเอนกาวะมากเลยครับ แต่ป้ายเขียนไว้ว่า Gyhawa ไม่แน่ใจว่าคืออะไร ราคาแถวๆ 2000
หอยเชลล์นิวซีแลนด์จ้ะ
ทาระบะแบบครึ่งร่างครับ 2000
ถัดมาก็เป็นของแปรรูปทั่วๆไปครับ ซุปเปอร์มาเกตอื่นก็มี พวกเส้นโซบะ ลูกชิ้นต่างๆ แต่ดูชั้นโล่งๆ ของน่าจะขาดอยู่ครับ
โซนผลไม้จ้า ห้อยมาตามสไตล์เลย
แอปเปิ้ล สาลี่ เรียงรายกันเลือกไม่ถูกเลย
โซนปลายๆแล้วครับ ก็จะเป็นพวกชุดสำเร็จ ทั้งซูชิ ซาซิมิ ราคาก็กลางๆ ทานได้สบายๆ เลยล่ะ
ซาซิมิครับ ปริมาณกับราคาไปกันได้ และความสดน่าจะดีเลยนะครับ
ปิดท้ายด้วยรูปปลาห้อยตัวนี้นะครับ ใครรู้บ้างว่าปลาอะไร ใช่ปลาซาดีนที่เราเอามาทำปลากระป๋องรึเปล่าอ่ะ 555
ก็เก็บรูปได้เพียงเท่านี้นะครับ
ทีแรกกะมารีวิวเรื่องอาหารการกิน แต่เนื่องจากของขาดไปเยอะ ก็เลยรู้สึกไม่เต็มเหนี่ยว ไว้วันหลังค่อยมาแก้ตัวจริงๆจังๆดีกว่า
ทำให้ไฮไลท์ของผมในวันนี้คือการได้เล่นกับเจ้าปูทาระบะสโลว์ไลฟ์ มันดูเชื่องช้า น่ารักดีครับ
ที่ผมได้เล่นก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะน้องปูตัวนั้นกำลังจะโดนนำไปขึ้นเขียงพอดีเลยรึเปล่า เค้าเลยอนุญาตให้ผมจับถ่ายเล่นได้
ปูตัวโตมากๆ น่ากินน.....เอ๊ยน่ารักดีครับ ถ้ามีโอกาสคราวหน้าคงจับมันกินแน่นอนครับ 555
ถ้าใครมีเวลาลองแวะไปเที่ยวดูนะครับ ถ้าของเป็นๆมาลง น่าจะตื่นตาตื่นใจมากกว่านี้
สุดท้ายนี้ผมขอฝากเพจรีวิวเล็กๆไว้ด้วยนะครับ เรื่องกินล้วนๆ เน้นเนื้อวัวเป็นหลักครับ
https://www.facebook.com/dakdakpaiher/
ไว้เจอกันอีกนะครับ
Shinsen Fish Market ทาระบะตัวเป็นๆ มาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ
พอดีเพิ่งทราบมาว่ามีตลาดทะเลแบบเป็นๆ แบบสดๆ และแบบแช่แข็ง สไตล์ญี่ปุ่นมาเปิดในกทม.
ก็เลยง้างรอเตรียมไปสำรวจ และแวะชิมอาหารซักหน่อย โดยเฉพาะในช่วงนี้มีโปรโมชั่น ร้านอาหารลด 20% และของสดลด 10% จนถึง 21 เดือนนี้ครับ
ร้านหรือตลาดแห่งนี้อยู่ในซอยเพชรบุรี 38/1 หรือเข้าทางซอยสุขุมวิท 39 ก็ได้ โดยถ้าเข้าทางเพชรบุรี ร้านจะติดกับโครงการ Ozono ครับ
ขนาดของร้านนี้ก็ใหญ่ประมาณ 2 เท่าของมินิบิ๊กซีสาขาใหญ่ๆ น่ะครับ โดยตัวร้านจะมีโซนหน้าร้าน Open air ที่ดูยังไม่ค่อยเรียบร้อยดี + ชั้นล่างที่มีโซนวัตถุดิบตัวเป็นๆ โซนของสด ซุปเปอร์มาเก็ต และร้านอาหาร + ชั้นลอยที่เป็นร้านชาบู
ก็ไม่มากความอะไรละครับ ไปดูรูปกันเลยดีกว่า
ส่วนทางเข้าครับจะเห็นปลาทูน่าตัวเป้งห้อยอยู่ กับปลาอะไรไม่รู้สักตัว สดๆ เป็นๆ เปลี่ยนตัวทุกวัน.....ใช่ที่ไหนล่าาาาาา
เป็นตัวจำลองครับ น่ารักดีมุมถ่ายรูปเลย
ดูเนียนดีนะครับ ถ้าเป็นปลาจริงๆตัวเท่านี้ คงได้กินส่วนโอโทโร่กันอย่างเมามัน
พาขึ้นมาชั้นลอยก่อนนะครับ ชั้นนี้มีแต่ร้านชาบูสุกี้ตรงนี้เลย และก็มีระเบียงให้เดินเล่น เก็บภาพจากโซนสูงได้ด้วย
ภาพนี้ถ่ายจากระเบียงบริเวณชั้นลอย ฝั่งที่เป็น supermarket ซึ่งตรงกลางจะมีร้านทำของสด ซูชิบาร์ครับ นั่งกินชิวๆ เลย
บาร์ทางฟากซ้ายเงียบเชียบ ไร้กิจกรรมเข้าจังหวะ...อิอิ
ส่วนบาร์ด้านขวามึลูกค้าบ้างจ้ะ ดูน่าสนใจดีนะ
ซูมลงไปก็เจอทาระบะและปูขน น่ากิน น่าอิจฉาชะมัด
ลองส่องลงไปอีกฝั่งก็จะเป็นโซนอควาเรี่ยม กำลังเล่นน้องปูกันอยู่เลย น่าสนใจมากจร้าาาา
รีบวิ่งลงมาอควาเรียมเลยครับ มีหลายบ่อมาก ซึ่งจริงๆแล้วจะมีทั้ง ปูขน ปูทาระบะ ปูซูไว ปูน้ำตาล ปูม้า ล้อบสเตอร์ หอยเม่น หอยเชลล์ หอยกะจู๋เย้ยยย หอยงวงช้าง......แต่ว่า วันที่ไปของยังไม่เข้าครับ เลยได้ยลแต่เจ้าทาระบะเป็นส่วนใหญ่
บ่อนี้มีปูน้ำตาล และทาระบะครับ
บ้านทาระบะจ้าตัวเบ้อเร่งเป็นๆ ใกล้ๆเลยล่ะ
หอยเชลล์อบเนย....เย้ยยยังเว้ยยังมีชีวิต!!! หลบอยู่ในตะกร้าดำ ซึ่งในบ่อรายล้อมไปด้วยปูชูไว
และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย การได้ขับไข่ปูทาระบะซะที.....มะใช่ดิ๊ จับปูตัวเป็นๆ ตัวนี้หนักราวๆ 3 โล ขายขีดละ 287 ถ้าจะกินก็คูณราคาเอาจ้า
จริงๆแล้วพนง. เค้ายอมให้จับไข่.....เอ๊ยยยจับปูได้ทุกตัวนะครับ เพียงแต่ปูซูไวนี่ มันไวมาก แขนขาเก้งก้าง มีโอกาสโดนหนีบไข่ได้
ส่วนปูน้ำตาล ขาน้องเค้าคมก็อันตราย ก็จะมีอนังทาระบะนี่ครับ ขอเรียกมันว่าสล้อตแห่งท้องทะเล เล่นกับนางได้สบายๆ ติดแต่ตัวนางหนักมากนี่อ่ะดิ
จบจากการเล่นปู เข้ามาโซนของสดบ้างครับ
เดินเข้ามาปุ๊ปน้องแซลมอนห้อยหัวเล่นกล้องรอเลย....ของปลอมจ้ะ ของสดหมด ของยังไม่เข้า แงๆๆๆๆ
ปลาปลอมเยอะแยะ ห้อยกันมันเลย เป็นมุมถ่ายรูปเล่นเพลินเลยครับ
ของสดส่วนที่ยังพอมี ราคาก็น่าคบหาอยู่นะครับ
ถัดไปก็มาอีกละครับ เนื้อห้อยไส้ห้อย เจ๋งอ่ะห้อยล่อปอป 555
มันก็คือโซนเนื้อครับ เนื้อออสเตรเลีย เพียบเลยล่ะ
มองย้อนออกไปเป็นโซนซูชิบาร์ครับ ของน้อยคนเลยน้อยตาม (มั้ง)
ตรงนี้คงเป็นครัวปรุงสุก คงได้มาลองชิมสักทีเป็นแน่
มีไวน์ด้วยจ้า ครบเซต จบในที่เดียวได้เลยนะเนี่ย
โซนของฟรีสครับ เริ่มด้วยขาปูทาระบะ แพคละ 200 กว่ามั้งครับ แต่ขาเล็กนะ ไม่ใช่แบบที่ผมไปเล่นด้วยอ่ะครับ
ก้ามปูชูไวครับ แพคละ 200 น่าสนใจมาก
จะล่อทั้งตัวก็มีนะครับ 3000 กว่าๆ ฟรีสอยู่ในกล่อง แพคมาจากขั้วโลกไหนก็ไม่รู้
ไข่แซลมอนครับ 3000 กว่าอีกละจ้า
พวกกึ่งสำเร็จรูปฟรีสครับ มีหลายอย่างมาก
ตัวนี้เหมือนเอนกาวะมากเลยครับ แต่ป้ายเขียนไว้ว่า Gyhawa ไม่แน่ใจว่าคืออะไร ราคาแถวๆ 2000
หอยเชลล์นิวซีแลนด์จ้ะ
ทาระบะแบบครึ่งร่างครับ 2000
ถัดมาก็เป็นของแปรรูปทั่วๆไปครับ ซุปเปอร์มาเกตอื่นก็มี พวกเส้นโซบะ ลูกชิ้นต่างๆ แต่ดูชั้นโล่งๆ ของน่าจะขาดอยู่ครับ
โซนผลไม้จ้า ห้อยมาตามสไตล์เลย
แอปเปิ้ล สาลี่ เรียงรายกันเลือกไม่ถูกเลย
โซนปลายๆแล้วครับ ก็จะเป็นพวกชุดสำเร็จ ทั้งซูชิ ซาซิมิ ราคาก็กลางๆ ทานได้สบายๆ เลยล่ะ
ซาซิมิครับ ปริมาณกับราคาไปกันได้ และความสดน่าจะดีเลยนะครับ
ปิดท้ายด้วยรูปปลาห้อยตัวนี้นะครับ ใครรู้บ้างว่าปลาอะไร ใช่ปลาซาดีนที่เราเอามาทำปลากระป๋องรึเปล่าอ่ะ 555
ก็เก็บรูปได้เพียงเท่านี้นะครับ
ทีแรกกะมารีวิวเรื่องอาหารการกิน แต่เนื่องจากของขาดไปเยอะ ก็เลยรู้สึกไม่เต็มเหนี่ยว ไว้วันหลังค่อยมาแก้ตัวจริงๆจังๆดีกว่า
ทำให้ไฮไลท์ของผมในวันนี้คือการได้เล่นกับเจ้าปูทาระบะสโลว์ไลฟ์ มันดูเชื่องช้า น่ารักดีครับ
ที่ผมได้เล่นก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะน้องปูตัวนั้นกำลังจะโดนนำไปขึ้นเขียงพอดีเลยรึเปล่า เค้าเลยอนุญาตให้ผมจับถ่ายเล่นได้
ปูตัวโตมากๆ น่ากินน.....เอ๊ยน่ารักดีครับ ถ้ามีโอกาสคราวหน้าคงจับมันกินแน่นอนครับ 555
ถ้าใครมีเวลาลองแวะไปเที่ยวดูนะครับ ถ้าของเป็นๆมาลง น่าจะตื่นตาตื่นใจมากกว่านี้
สุดท้ายนี้ผมขอฝากเพจรีวิวเล็กๆไว้ด้วยนะครับ เรื่องกินล้วนๆ เน้นเนื้อวัวเป็นหลักครับ https://www.facebook.com/dakdakpaiher/
ไว้เจอกันอีกนะครับ