สวัสดีค่ะ
ได้ lobster แช่แข็งแบบที่ต้มสุกมาแล้วมา 1 ตัว จากการลดราคาเปิดสาขาใหม่ของ Villa Market ค่ะ
Q: ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการละลายกุ้งค่ะ ทำแบบนี้ถูกไหมคะ หรือมีวิธีที่ดีกว่านี้ไหมคะ
- เอาออกมาทั้งแข็งๆแล้วใส่ชาม หุ้มด้วยพลาสติกแรป แล้วเอากลับเข้าไปในตู้เย็น 12-24 ชม.
Q: พอละลายแล้ว ต้องเอาไปลวกอีกรอบไหมคะ
Q: ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับเมนู lobster และวิธีทำคร่าวๆด้วยค่ะ
อยากลองทำเมนูอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่เมนูไทยค่ะ อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศดู เพราะที่บ้านทำอาหารไทยประจำค่ะ
- เล็งๆเมนูย่างซอสเนยเอาไว้ค่ะ เพราะไม่ต้องแยกร่างกุ้งเยอะ และซอสเนยดูน่าจะคล้ายๆหอยลายอบเนยกระเทียม (อันนั้นทำเป็นค่ะ ง๊ายง่าย 555)
แต่ก็ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไรอย่างอื่นได้อีกไหม ถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้ไม่เลี่ยนมากค่ะ เพราะของเคียงอย่างอื่นเลี่ยนเกือบหมดเลย
ปล. ไม่เคยแยกร่าง lobster มาก่อน แต่หาข้อมูลจาก youtube มาบ้างค่ะ > <
ขอบคุณค้าาาาาาาาา ^^
ปรึกษาวิธีทำ frozen lobster และเมนูอาหารค่ะ
ได้ lobster แช่แข็งแบบที่ต้มสุกมาแล้วมา 1 ตัว จากการลดราคาเปิดสาขาใหม่ของ Villa Market ค่ะ
Q: ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการละลายกุ้งค่ะ ทำแบบนี้ถูกไหมคะ หรือมีวิธีที่ดีกว่านี้ไหมคะ
- เอาออกมาทั้งแข็งๆแล้วใส่ชาม หุ้มด้วยพลาสติกแรป แล้วเอากลับเข้าไปในตู้เย็น 12-24 ชม.
Q: พอละลายแล้ว ต้องเอาไปลวกอีกรอบไหมคะ
Q: ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับเมนู lobster และวิธีทำคร่าวๆด้วยค่ะ
อยากลองทำเมนูอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่เมนูไทยค่ะ อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศดู เพราะที่บ้านทำอาหารไทยประจำค่ะ
- เล็งๆเมนูย่างซอสเนยเอาไว้ค่ะ เพราะไม่ต้องแยกร่างกุ้งเยอะ และซอสเนยดูน่าจะคล้ายๆหอยลายอบเนยกระเทียม (อันนั้นทำเป็นค่ะ ง๊ายง่าย 555)
แต่ก็ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไรอย่างอื่นได้อีกไหม ถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้ไม่เลี่ยนมากค่ะ เพราะของเคียงอย่างอื่นเลี่ยนเกือบหมดเลย
ปล. ไม่เคยแยกร่าง lobster มาก่อน แต่หาข้อมูลจาก youtube มาบ้างค่ะ > <
ขอบคุณค้าาาาาาาาา ^^