ขนมเปียกปูน ทำแบบประหยัดเวลา ไม่มานั่งกวนได้ไหมอะครับ

ขนมเปียกปูน ทำแบบประหยัดเวลา ไม่มานั่งกวนได้ไหมอะครับ
มีวิธีการไหนทำเร็วๆ ได้บ้าง ใช้ไมโครเวฟ หรือหม้อนึ่งไอน้ำแทนได้ไหมครับ
เอาแบบไม่ต้องอร่อยมาก แต่เสร็จไวๆ พอทานได้อะครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แป้งข้าวเจ้า  150 กรัม
แป้งมัน  300 กรัม
แป้งท้าว  50 กรัม
น้ำตาลปีบ  100 กรัม
น้ำตาลทราย 700-800 กรัม
น้ำปูนใสแก่  รวมถึงที่เอาไปปั่นกับ ใบเตยด้วย ทั้งหมด 7 ถต
กะทิ 200 กรัม
----------------------
แบ่งน้ำปูน 3 ถต ต้มให้เดือด
ผสมแป้ง ขจ กับน้ำปูน 1 ถต
แล้วเทลง ในน้ำปูนที่ต้มเดือด(ปิดไฟก่อนเทน้ำแป้ง ขจ )
ตามด้วย น้ำตาลทราย+ปีบ คนให้เข้ากัน น้ำตาลละลายดี
เอาแป้ง มัน แป้งท้าว ผสมน้ำปูนเล็กน้อย ให้พอคนผสมได้
แล้วเทลงรวมกัน กับน้ำแป้งข้าเจ้า คนรวมกัน
เติมกะทิ - น้ำกากมะพร้าวเผา สีดำ (50 ซีซี)
กรองด้วยผ้าข้าวบาง นำน้ำปูนที่เหลือมาล้างผ้าขาวบางอีกรอบ
กรองด้วย กระชอนตาถี่อีกครั้งก็ได้
(ลองนึ่งดูนิดหน่อย ถ้านิ่มไปเติมแป้งมัน แข็งไปให้เติมกะทิ)
---------------------------
วิธีนึ่ง ตั้งลังถึง น้ำเดือดจัด เรียงพิมพ์ลงลังถึง หยอดขนม นึ่งนาน 20 นาที
ทิ้งให้เย็นค่อยแคะออกจากพิมพ์ (ถ้าใส่ถาดนึ่งให้ นึ่งนาน 30 นาทีขึ้นไป)
สูตรคุณ นันทรีย์  รอดสวาสดิ์
ฝนเองยังไม่เคยลอง น่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่