ทำไมพริกสดจากช่องแช่แข็งถึงแสบกว่าพริกสดๆจากตลาด?

พริกสด ซื้อตลาดสด หรือแช่ช่องผัก เอามาตำกับครก ไม่แสบ

แต่พอเอาออกจากช่องแช่แข็ง เอามาทำแบบเดียวกัน แสบแขนแสบมือมาก
ลองสังเกตุมา 4-5 ครั้งครับ ไม่คิดไปเอง

พริกที่ว่าไม่ใช่พริกขี้หนู

ถามว่า เพราะอะไรครับ?

มันมีปฏิกิริยาเคมีอะไรยังไง?

หรือพริกคนละพันธุ์กัน?

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผลึกน้ำแข็งขยายตัวมากจนทำให้เซลล์แตก สารแคปไซซินที่ทำให้รู้สึกเผ็ดมันก็เลยออกมาเยอะกว่าอุณหภูมิทั่วไป

อารมณ์เดียวกับอมบอระเพ็ดชิ้นกับอมบอระเพ็ดบดละเอียดในปริมาณที่เท่ากันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่