คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผลึกน้ำแข็งขยายตัวมากจนทำให้เซลล์แตก สารแคปไซซินที่ทำให้รู้สึกเผ็ดมันก็เลยออกมาเยอะกว่าอุณหภูมิทั่วไป
อารมณ์เดียวกับอมบอระเพ็ดชิ้นกับอมบอระเพ็ดบดละเอียดในปริมาณที่เท่ากันครับ
อารมณ์เดียวกับอมบอระเพ็ดชิ้นกับอมบอระเพ็ดบดละเอียดในปริมาณที่เท่ากันครับ
เกิดในที่สว่าง ถูกใจ, MellyTH ถูกใจ, ขอนามแฝงใหม่ ถูกใจ, อักษร P ราศีมังกร ถูกใจ, arekusandoro ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมพริกสดจากช่องแช่แข็งถึงแสบกว่าพริกสดๆจากตลาด?
แต่พอเอาออกจากช่องแช่แข็ง เอามาทำแบบเดียวกัน แสบแขนแสบมือมาก
ลองสังเกตุมา 4-5 ครั้งครับ ไม่คิดไปเอง
พริกที่ว่าไม่ใช่พริกขี้หนู
ถามว่า เพราะอะไรครับ?
มันมีปฏิกิริยาเคมีอะไรยังไง?
หรือพริกคนละพันธุ์กัน?
ขอบคุณล่วงหน้าครับ