สวัสดีค่ะ จากกระทู้ที่แล้ว
http://ppantip.com/topic/35318454 มีโอกาสได้เข้าครัวอีกแล้ว คราวนี้เมนูหมูเหมือนเดิม ที่บ้านกินเป็นอยู่ไม่กี่อย่าง 55555 อิ่มอร่อยจากครั้งที่แล้ว คราวนี้ไม่พลาดจะหาเมนูใหม่มาทำด้วยน้ำปลาขวดเดิมเพิ่มเติมคืออร่อยกว่า อิอิ อวยฝีมือตัวเอง ใช่แล้ว! ครั้งนี้ทำเอง แม่ไม่อยู่จ้าแต่บอกสูตรไว้เรียบร้อยแล้วเพื่อนมาบ้านบ่อยงานนี้มีของข้าวเลี้ยงเพื่อนล่ะ
อย่ารีรอ จากกระทู้ที่แล้วหลายคนเห็นแล้วหิว 5555 มาต่อยอดความหิวกันต่อค่ะ เลยจะมาแชร์เมนูเพิ่ม คือ ผัดกระเพราะหมู กับไข่เจียวสมุนไพรสไตล์เรา สูตรโลว์โซเดียมเอี้ยมเอี้ยมเอี้ยม..ใส่เอคโค่เล็กน้อยพองาม อิอิ
.....เริ่มกันเลย.....
เมนูแรกที่จะนำเสนอวันนี้คือ ผัดกระเพราหมู
วิธีทำคือ
- เตรียมหมูสไลด์
- พริก กระเทียม ใบกะเพรา
วิธีทำ
- ผัดพริกกับกระเทียมให้หอมฉุยไปทั่วครัวเลย
- ใส่หมูหั่นสไลด์(เน้นเนื้อหมูนะจ๊ะไม่เน้นมันจ้า เพื่อสุขภาพๆ) ใส่ซอสหอยนางรมนางรมนิดนึง
- เหยาะน้ำปลาลงไปตามใจชอบ
- เติมน้ำตาลนิดนึงพอกลมกล่อม
- ใส่ใบกะเพราแล้วผัดเบาๆให้เข้ากัน
เสร็จแล้วจ้า!! น่าตาดีพอสมควร หุหุ (อย่าหมั่นไส้เราเลยนะ คนมันตื้นตันใจทำกับข้าวเองไรเอง)
เมนูต่อไปไข่เจียวสมุนไพร กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ + กระเพราหมู ตอนไม่หิวก็ว่าเริ่ดล้ะ ตอนหิวจัดนี่คงซัดข้าวหลายถ้วย ใครเป็นแบบเรามั้ง 5555555
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- ใบกะเพรา
- หอมแดง
- คนที่ทุกอย่างให้เข้ากันแล้วเหยาะน้ำปลาไปนิดหน่อยพอให้ได้รสชาติหอมอร่อย
- เจียวไข่ให้ฟูๆๆๆๆๆ
- ใส่น้ำมันตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน เทไข่ที่เจียวจนฟูแล้วลงไป
- ทอดๆๆๆให้เหลืองกรอบเลยค่ะ ของเราชอบแบบกรอบๆเกรียมๆเลย
เสร็จอีกหนึ่งอย่าง พร้อมจะกินมานานพอสมควร
ไข่กรอบอร่อยมากๆค่ะ เตรียมข้าวสวยรอได้เลยค่ะ
เมนูวันนี้เราพยายามลดปริมาณน้ำปลาลง ลดความเค็มจากที่ชอบกินเค็มมากๆก็ลดลงๆ รสชาติก็จืดกว่าเดิมแต่ก็ยังอร่อยอยู่นะคะ เพื่อนๆก็พยายามลดๆกันนะคะ ทำอาหารทานเองนี่ช่วยได้เยอะเลยคะ ใครทำเมนูอะไรก็มาแชร์กันได้นะคะ เผื่อเราจะได้ลองทำดูบ้าง
มาทำเมนูแสนง่าย อร่อย แถมลดเค็มกันเถอะค่ะ (ภาคต่อค่ะ)
อย่ารีรอ จากกระทู้ที่แล้วหลายคนเห็นแล้วหิว 5555 มาต่อยอดความหิวกันต่อค่ะ เลยจะมาแชร์เมนูเพิ่ม คือ ผัดกระเพราะหมู กับไข่เจียวสมุนไพรสไตล์เรา สูตรโลว์โซเดียมเอี้ยมเอี้ยมเอี้ยม..ใส่เอคโค่เล็กน้อยพองาม อิอิ
.....เริ่มกันเลย.....
เมนูแรกที่จะนำเสนอวันนี้คือ ผัดกระเพราหมู
วิธีทำคือ
- เตรียมหมูสไลด์
- พริก กระเทียม ใบกะเพรา
วิธีทำ
- ผัดพริกกับกระเทียมให้หอมฉุยไปทั่วครัวเลย
- ใส่หมูหั่นสไลด์(เน้นเนื้อหมูนะจ๊ะไม่เน้นมันจ้า เพื่อสุขภาพๆ) ใส่ซอสหอยนางรมนางรมนิดนึง
- เหยาะน้ำปลาลงไปตามใจชอบ
- เติมน้ำตาลนิดนึงพอกลมกล่อม
- ใส่ใบกะเพราแล้วผัดเบาๆให้เข้ากัน
เสร็จแล้วจ้า!! น่าตาดีพอสมควร หุหุ (อย่าหมั่นไส้เราเลยนะ คนมันตื้นตันใจทำกับข้าวเองไรเอง)
เมนูต่อไปไข่เจียวสมุนไพร กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ + กระเพราหมู ตอนไม่หิวก็ว่าเริ่ดล้ะ ตอนหิวจัดนี่คงซัดข้าวหลายถ้วย ใครเป็นแบบเรามั้ง 5555555
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- ใบกะเพรา
- หอมแดง
- คนที่ทุกอย่างให้เข้ากันแล้วเหยาะน้ำปลาไปนิดหน่อยพอให้ได้รสชาติหอมอร่อย
- เจียวไข่ให้ฟูๆๆๆๆๆ
- ใส่น้ำมันตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน เทไข่ที่เจียวจนฟูแล้วลงไป
- ทอดๆๆๆให้เหลืองกรอบเลยค่ะ ของเราชอบแบบกรอบๆเกรียมๆเลย
เสร็จอีกหนึ่งอย่าง พร้อมจะกินมานานพอสมควร
ไข่กรอบอร่อยมากๆค่ะ เตรียมข้าวสวยรอได้เลยค่ะ
เมนูวันนี้เราพยายามลดปริมาณน้ำปลาลง ลดความเค็มจากที่ชอบกินเค็มมากๆก็ลดลงๆ รสชาติก็จืดกว่าเดิมแต่ก็ยังอร่อยอยู่นะคะ เพื่อนๆก็พยายามลดๆกันนะคะ ทำอาหารทานเองนี่ช่วยได้เยอะเลยคะ ใครทำเมนูอะไรก็มาแชร์กันได้นะคะ เผื่อเราจะได้ลองทำดูบ้าง