มาทำเมนูแสนง่าย อร่อย แถมลดเค็มกันเถอะค่ะ (ภาคต่อค่ะ)

สวัสดีค่ะ จากกระทู้ที่แล้ว  http://ppantip.com/topic/35318454  มีโอกาสได้เข้าครัวอีกแล้ว คราวนี้เมนูหมูเหมือนเดิม ที่บ้านกินเป็นอยู่ไม่กี่อย่าง 55555 อิ่มอร่อยจากครั้งที่แล้ว คราวนี้ไม่พลาดจะหาเมนูใหม่มาทำด้วยน้ำปลาขวดเดิมเพิ่มเติมคืออร่อยกว่า อิอิ อวยฝีมือตัวเอง ใช่แล้ว! ครั้งนี้ทำเอง แม่ไม่อยู่จ้าแต่บอกสูตรไว้เรียบร้อยแล้วเพื่อนมาบ้านบ่อยงานนี้มีของข้าวเลี้ยงเพื่อนล่ะ
อย่ารีรอ จากกระทู้ที่แล้วหลายคนเห็นแล้วหิว 5555 มาต่อยอดความหิวกันต่อค่ะ เลยจะมาแชร์เมนูเพิ่ม คือ ผัดกระเพราะหมู กับไข่เจียวสมุนไพรสไตล์เรา สูตรโลว์โซเดียมเอี้ยมเอี้ยมเอี้ยม..ใส่เอคโค่เล็กน้อยพองาม อิอิ

อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05

.....เริ่มกันเลย.....
เมนูแรกที่จะนำเสนอวันนี้คือ ผัดกระเพราหมู
วิธีทำคือ
- เตรียมหมูสไลด์  
- พริก กระเทียม ใบกะเพรา


วิธีทำ
- ผัดพริกกับกระเทียมให้หอมฉุยไปทั่วครัวเลย


- ใส่หมูหั่นสไลด์(เน้นเนื้อหมูนะจ๊ะไม่เน้นมันจ้า เพื่อสุขภาพๆ) ใส่ซอสหอยนางรมนางรมนิดนึง


- เหยาะน้ำปลาลงไปตามใจชอบ


- เติมน้ำตาลนิดนึงพอกลมกล่อม


- ใส่ใบกะเพราแล้วผัดเบาๆให้เข้ากัน


เสร็จแล้วจ้า!! น่าตาดีพอสมควร หุหุ (อย่าหมั่นไส้เราเลยนะ คนมันตื้นตันใจทำกับข้าวเองไรเอง)


เมนูต่อไปไข่เจียวสมุนไพร กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ + กระเพราหมู ตอนไม่หิวก็ว่าเริ่ดล้ะ ตอนหิวจัดนี่คงซัดข้าวหลายถ้วย ใครเป็นแบบเรามั้ง 5555555
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- ใบกะเพรา
- หอมแดง


- คนที่ทุกอย่างให้เข้ากันแล้วเหยาะน้ำปลาไปนิดหน่อยพอให้ได้รสชาติหอมอร่อย


- เจียวไข่ให้ฟูๆๆๆๆๆ


- ใส่น้ำมันตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน เทไข่ที่เจียวจนฟูแล้วลงไป


- ทอดๆๆๆให้เหลืองกรอบเลยค่ะ ของเราชอบแบบกรอบๆเกรียมๆเลย


เสร็จอีกหนึ่งอย่าง พร้อมจะกินมานานพอสมควร


ไข่กรอบอร่อยมากๆค่ะ เตรียมข้าวสวยรอได้เลยค่ะ
เมนูวันนี้เราพยายามลดปริมาณน้ำปลาลง ลดความเค็มจากที่ชอบกินเค็มมากๆก็ลดลงๆ รสชาติก็จืดกว่าเดิมแต่ก็ยังอร่อยอยู่นะคะ เพื่อนๆก็พยายามลดๆกันนะคะ ทำอาหารทานเองนี่ช่วยได้เยอะเลยคะ ใครทำเมนูอะไรก็มาแชร์กันได้นะคะ เผื่อเราจะได้ลองทำดูบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่