ปกติจะซื้อซอสพริกหรือเครื่องปรุงไทยต้องไปห้างใหญ่เหมือนแมคโครบ้านเรา ซึ่งของที่มาจากเอเชียแพงมากกว่า 10 เท่าจากไทย เราก็เลยลองหาสูตรจากยูทูป แล้วมาปรับให้เข้ากับวัตถุดิบที่เราพอให้ได้ ได้ซอสที่ไม่มีสีผสม ไม่มีวัตถุกันเสีย รสชาด ถูกปาก ไม่รู้ว่าเก็บได้นานแค่ไหนแต่เดือนนึงก็หมด เราใส่กับอาหารแทบทุกอย่าง อาหารตุรกีไม่เผ็ดแต่เรากินเผ็ดจัดนี่เป็นตัวช่วยให้เราเจริญอาหารมากขึ้น
ปล.แนะนำให้ทำวันที่ไม่มีคนอยู่บ้านเพราะกลิ่นพริกต้มกับน้ำส้มสายชูมันจะแรงกระจุยกระจายมาก ต้องเปิดประตูหน้าต่างทุกบานในครัว มิเช่นนั้นอาจจะมึนกับกลิ่นน้ำส้มสายชูและแสบจมูกจากพริกได้ เตือนแล้วน๊า
ส่วนผสมและวิธีทำ
Cooking with Deniz 💜 ซอสพริกศรีราชา Homemade ในวันที่ไกลบ้าน
ปกติจะซื้อซอสพริกหรือเครื่องปรุงไทยต้องไปห้างใหญ่เหมือนแมคโครบ้านเรา ซึ่งของที่มาจากเอเชียแพงมากกว่า 10 เท่าจากไทย เราก็เลยลองหาสูตรจากยูทูป แล้วมาปรับให้เข้ากับวัตถุดิบที่เราพอให้ได้ ได้ซอสที่ไม่มีสีผสม ไม่มีวัตถุกันเสีย รสชาด ถูกปาก ไม่รู้ว่าเก็บได้นานแค่ไหนแต่เดือนนึงก็หมด เราใส่กับอาหารแทบทุกอย่าง อาหารตุรกีไม่เผ็ดแต่เรากินเผ็ดจัดนี่เป็นตัวช่วยให้เราเจริญอาหารมากขึ้น
ปล.แนะนำให้ทำวันที่ไม่มีคนอยู่บ้านเพราะกลิ่นพริกต้มกับน้ำส้มสายชูมันจะแรงกระจุยกระจายมาก ต้องเปิดประตูหน้าต่างทุกบานในครัว มิเช่นนั้นอาจจะมึนกับกลิ่นน้ำส้มสายชูและแสบจมูกจากพริกได้ เตือนแล้วน๊า
ส่วนผสมและวิธีทำ