สวัสดีค่า
กลับมารีวิวอีกคร้ง แต่ครั้งนี้ขอเปลี่ยนเป็นรีวิวร้านอาหารกันบ้าง (ช่วงนี้ยังไม่มีเงินเที่ยว หุหุ)
**ยังเป็นมือใหม่สำหรับเรื่องอาหาร ยังไงแนะนำติชมกันได้นะคะ ˆˆ
เรื่องมีอยู่ว่า เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เราไปทำธุระที่บ้านป้าแถวบางบัวทอง หลังจากไม่ได้ไปแถบนั้นมา 2-3 ปี
โอโห้ สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไปเยอะมาก จากเดิมสองข้างทางที่เคยเป็นทุ่งนา ตอนนี้เหลือนาอยู่ไม่กี่ผืน ความเจริญเข้ามาเยอะมาก
แล้วระหว่างทางกลับก็หิวไง เลยชวนแฟนหาอะไรกินแต่ก็ไม่ได้มีไอเดียว่าจะกินอะไร ขับรถไปเรื่อยๆ ก็เจอร้านชาบูร้านนึง ชื่อหม้อใหญ่ ป้ายหน้าร้านเขียนว่า บุฟเฟ่ต์สุกี้ชาบู249 บาท ก็น่าสนใจดี เลยแวะกินละกัน
หน้าร้านมีที่จอดรถประมาณ5-6 คัน
เวลาเปิดปิดของร้าน
บรรยากาศในร้านก็โล่งๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก มีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะ
สอบถามทางร้านเค้าว่าเพิ่งเปิดไม่ถึง1 เดือนเลย
ทางร้านมีผ้ากันเปื้อนน่ารักให้ใส่กันเลอะด้วยน้า โคตะระเหมาะกับเรา เพราะกินทีไรน้ำจิ้มกระเด็นเลอะเสื้อตลอด
เอาละ มาเริ่มกินกันเถอะ
ผักเค้ามีความสดอยู่นะ ไม่ดำเลย หยิบใส่ตะกร้าโลด
มาสายเฮลตี้ เน้นผักฮะ 555
เมนูเนื้อสัตว์เค้าก็มีทั้งหมู ไก่ เนื้อ กุ้ง ปลา ปลาหมึก ลูกชิ้นและเกี๊ยวต่างๆ
น้ำซุปมี 2 แบบ สีดำๆคือพริกไทยดำ ส่วนใสๆเป็น White Stock
น้ำจิ้มมี2 แบบเช่นกัน แบบแรกเป็นน้ำจิ้มสุกี้ทั่วไป แบบสองเป็นน้ำจิ้มพอนสึที่ทางร้านทำเอง หอมกลิ่นปลาแห้งมาก แต่รสออกหวานไปหน่อย ทางร้านบอกว่าทำให้เด็กสามารถทานได้ด้วย
เครื่องเคียงใส่น้ำจิ้ม มีน้ำมะนาว พริกสด กระเทียม ต้นหอม
เอาละพร้อมแล้วมาเริ่มต้มกันเถิด
ใส่ไข่ลงไปด้วย เพิ่มความเข้มข้น
มาถึงคิวอาหารทะเลกันบ้าง
ปลาหมึก
ปลาดอลลี่เด้งดึ๊งเด้งดึ๊ง
ส่วนกุ้ง ที่นี่ใช้เป็นกุ้งก้ามกราม ขนาดกำลังพอดี แต่เปลือกแข็งชะมัด กินไปตัวเดียวก็ขี้เกียดแกะละ
จริงๆมีเมนูนึงที่เราชอบมาก เราว่ามันอร่อยโค ต ร แต่ลืมถ่ายรูปมา คือปลาม้วนไส้หมู
มีติ่มซำด้วยนะ แต่เราไม่ได้ลองกิน
จริงๆมีอีกหลายเมนูเลยนะ แต่เราไม่ค่อยได้ลองอะไรมากอ่ะ กินแค่ของที่ชอบด้านบนนั้น วนๆไป แหะๆ
ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็นไอติมของเนสเล่ มีหลายรส เราเลือกกินมะนาว
กินเสร็จขอยืมผ้ากันเปื้อนมาถ่ายรูปหน้าร้านหน่อย หุหุ
สรุป!!
น้ำซุป : เรากินยังไม่ค่อยรู้สึกแตกต่างกันเท่าไหร่ ระหว่างสองแบบ
น้ำจิ้ม : ยกให้พอนสึชนะเลิศ ถึงแม้จะหวานไปหน่อย แต่ก็ถูกจริตเรามาก เพราะเป็นคนชอบกลิ่นปลาแห้ง
(เราแอบกระซิบให้เจ้าของร้านลดหวานลงละ)
วัตถุดิบ : ผักมีความสด ส่วนเนื้อสัตว์นั้น ถ้าคอกินเนื้ออาจจะไม่เอนจอยมากเพราะมีให้เลือกสรรน้อย (ก็ราคาเท่านี้อ่ะเนอะ)
แต่เนื้อสัตว์ต่างๆก็คุณภาพดี ไม่คาว
ราคา : 249 บาท net. รวมน้ำอัดลม นี่ถือว่าถูกมากนะ ปกติราคานี้ในเมือง จะไม่รวมน้ำ เราว่าคุ้มค่าอยู่
Location + บรรยากาศในร้าน : ร้านสะอาดดี ไม่ได้ตกแต่งหวือหวา ส่วนโลเคชั่นนี่แบบไกลมากกกกสำหรับเรา
บ้านเราอยู่ลาดพร้าว ถ้าไม่ได้ต้องผ่านไปแถวนั้น คงไม่ได้กินแน่นอน
ร้านนี้คงเหมาะสำหรับคนย่านนั้นแหละ เอาจริงก็ถือว่าน่าจะเป็นร้านชาบูร้านแรกๆแถวย่านนั้นเลยก็ได้นะ
ใครอยู่ละแวกนั้น ร้านนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ลองมาทานกันได้ ผู้ใหญ่เด็กทานได้หมด เหมือนมีราคาสำหรับเด็กด้วนะ แต่จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่
ส่วนร้านอยู่ตรงไหนของบางบัวทอง เราคงอธิบายไม่ได้ เลยกลับมาsearch ร้านดู เค้ามีเพจเฟสบุคด้วยนะ เลยขออนุญาตเซฟแผนที่มาแปะให้ละกัน
จบละค่า สำหรับรีวิวร้านอาหารครั้งแรกของเรา ยังไงก็ฝากติดตาม และไปอุดหนุนกันด้วยนะค้า
[CR] รีวิวร้านหม้อใหญ่ ชาบูน้องใหม่ย่านบางบัวทอง
กลับมารีวิวอีกคร้ง แต่ครั้งนี้ขอเปลี่ยนเป็นรีวิวร้านอาหารกันบ้าง (ช่วงนี้ยังไม่มีเงินเที่ยว หุหุ)
LOVE OR HATE INDIA ประสบการณ์เที่ยวอินเดียแบบREAL REAL
http://ppantip.com/topic/33427732
[CR]ตะลุยวังเวียงหน้าฝน เปิดประสบการณ์ความมันส์ ล่องน้ำ คลานศอก ที่ไม่แพง แต่ก็ไม่ถูก
http://ppantip.com/topic/34191126
จูงมือแฟนเที่ยวอินโด ทริปนี้ขอสวีท on above sea level (ชวา-บาหลี)
http://ppantip.com/topic/34722308
โอโห้ สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไปเยอะมาก จากเดิมสองข้างทางที่เคยเป็นทุ่งนา ตอนนี้เหลือนาอยู่ไม่กี่ผืน ความเจริญเข้ามาเยอะมาก
แล้วระหว่างทางกลับก็หิวไง เลยชวนแฟนหาอะไรกินแต่ก็ไม่ได้มีไอเดียว่าจะกินอะไร ขับรถไปเรื่อยๆ ก็เจอร้านชาบูร้านนึง ชื่อหม้อใหญ่ ป้ายหน้าร้านเขียนว่า บุฟเฟ่ต์สุกี้ชาบู249 บาท ก็น่าสนใจดี เลยแวะกินละกัน
เวลาเปิดปิดของร้าน
บรรยากาศในร้านก็โล่งๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก มีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะ
สอบถามทางร้านเค้าว่าเพิ่งเปิดไม่ถึง1 เดือนเลย
ผักเค้ามีความสดอยู่นะ ไม่ดำเลย หยิบใส่ตะกร้าโลด
มาสายเฮลตี้ เน้นผักฮะ 555
เมนูเนื้อสัตว์เค้าก็มีทั้งหมู ไก่ เนื้อ กุ้ง ปลา ปลาหมึก ลูกชิ้นและเกี๊ยวต่างๆ
น้ำซุปมี 2 แบบ สีดำๆคือพริกไทยดำ ส่วนใสๆเป็น White Stock
น้ำจิ้มมี2 แบบเช่นกัน แบบแรกเป็นน้ำจิ้มสุกี้ทั่วไป แบบสองเป็นน้ำจิ้มพอนสึที่ทางร้านทำเอง หอมกลิ่นปลาแห้งมาก แต่รสออกหวานไปหน่อย ทางร้านบอกว่าทำให้เด็กสามารถทานได้ด้วย
เครื่องเคียงใส่น้ำจิ้ม มีน้ำมะนาว พริกสด กระเทียม ต้นหอม
เอาละพร้อมแล้วมาเริ่มต้มกันเถิด
เริ่มต้นเบาๆจากผักก่อน
ต่อด้วยสันคอเนื้อ น้ำจิ้มพอนสึพอใส่พริกสดเข้าไป แซ่บได้ที่เลยแหละ ส่วนเนื้อเหนียวไปนิดนึง
สันคอหมู แร่ได้บางมาก อันนี้ผ่าน หมูนุ่มสุดๆ
ใส่ไข่ลงไปด้วย เพิ่มความเข้มข้น
มาถึงคิวอาหารทะเลกันบ้าง
ปลาหมึก
ปลาดอลลี่เด้งดึ๊งเด้งดึ๊ง
ส่วนกุ้ง ที่นี่ใช้เป็นกุ้งก้ามกราม ขนาดกำลังพอดี แต่เปลือกแข็งชะมัด กินไปตัวเดียวก็ขี้เกียดแกะละ
มีติ่มซำด้วยนะ แต่เราไม่ได้ลองกิน
จริงๆมีอีกหลายเมนูเลยนะ แต่เราไม่ค่อยได้ลองอะไรมากอ่ะ กินแค่ของที่ชอบด้านบนนั้น วนๆไป แหะๆ
ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็นไอติมของเนสเล่ มีหลายรส เราเลือกกินมะนาว
น้ำซุป : เรากินยังไม่ค่อยรู้สึกแตกต่างกันเท่าไหร่ ระหว่างสองแบบ
น้ำจิ้ม : ยกให้พอนสึชนะเลิศ ถึงแม้จะหวานไปหน่อย แต่ก็ถูกจริตเรามาก เพราะเป็นคนชอบกลิ่นปลาแห้ง
(เราแอบกระซิบให้เจ้าของร้านลดหวานลงละ)
วัตถุดิบ : ผักมีความสด ส่วนเนื้อสัตว์นั้น ถ้าคอกินเนื้ออาจจะไม่เอนจอยมากเพราะมีให้เลือกสรรน้อย (ก็ราคาเท่านี้อ่ะเนอะ)
แต่เนื้อสัตว์ต่างๆก็คุณภาพดี ไม่คาว
ราคา : 249 บาท net. รวมน้ำอัดลม นี่ถือว่าถูกมากนะ ปกติราคานี้ในเมือง จะไม่รวมน้ำ เราว่าคุ้มค่าอยู่
Location + บรรยากาศในร้าน : ร้านสะอาดดี ไม่ได้ตกแต่งหวือหวา ส่วนโลเคชั่นนี่แบบไกลมากกกกสำหรับเรา
บ้านเราอยู่ลาดพร้าว ถ้าไม่ได้ต้องผ่านไปแถวนั้น คงไม่ได้กินแน่นอน
ร้านนี้คงเหมาะสำหรับคนย่านนั้นแหละ เอาจริงก็ถือว่าน่าจะเป็นร้านชาบูร้านแรกๆแถวย่านนั้นเลยก็ได้นะ
ใครอยู่ละแวกนั้น ร้านนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ลองมาทานกันได้ ผู้ใหญ่เด็กทานได้หมด เหมือนมีราคาสำหรับเด็กด้วนะ แต่จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่
ส่วนร้านอยู่ตรงไหนของบางบัวทอง เราคงอธิบายไม่ได้ เลยกลับมาsearch ร้านดู เค้ามีเพจเฟสบุคด้วยนะ เลยขออนุญาตเซฟแผนที่มาแปะให้ละกัน
จบละค่า สำหรับรีวิวร้านอาหารครั้งแรกของเรา ยังไงก็ฝากติดตาม และไปอุดหนุนกันด้วยนะค้า
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น