[CR] wOw เสี่ยวหลงเปา เท่านั้น ที่ดิฉัน คู่ควร ---Din Tai Fung---

Din Tai Fung

ข้อมูลสาขา
Central World
Central ลาดพร้าว
Central Embassy
Central พระราม 9

ข้อมูลราคา
ราคายังไม่รวม Vat 7% and Service Charge 10%
ประมาณ 400-500 บาท / คน

เดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศโปร่งสบาย ตกแต่งสไตล์จีน พนักงานต้อนรับดีตามมาตรฐานร้านที่มี service charge
มี open kitchen ในส่วนของการห่อเสี่ยวหลงเปา 


1. ยำสาหร่าย ราคา 75 บาท
อาหารเรียกน้ำย่อย เสริฟแบบเย็น มีวุ้นเส้น สาหร่าย เต้าหู้เส้น เปรี้ยวหวานทานแล้วสดชื่นดี
รสเปรี้ยวจะมาจากน้ำส้มสายชูสูตรพิเศษของทางร้าน ทานแล้วไม่มีกลิ่นฉุน ทานเพลินๆ แก้เลี่ยนค่ะ


2. ยำเห็ดหูหนูดำ ราคา 95 บาท
จานนี้ก็อร่อย เสริฟแบบเย็นเหมือนกัน น้องชอบเห็ดหูหนูอยู่แล้ว
รสชาติคล้ายๆ กับยำสาหร่ายข้างบน ก็เพราะมันใช้น้ำเดียวกัน 555



3. ยำแมงกะพรุน ราคา 100 บาท 
รสชาติคล้ายๆกะ 2 เมนูข้างบน 


4. เต้าหู้อบ ราดซอสหมูสับเห็ดหอม ราคา 90 บาท


5. เกี๊ยวไส้ผัก ราคา 180 บาท (6 ลูก)



6. เกี๊ยวทอดไส้ผักผสมหมูสับ ราคา 160 บาท
จานนี้ค่อยดีหน่อย ของทอดร้านนี้ใช้ได้เลย ไม่อมน้ำมัน
แป้งบางกรอบ ไส้ผักผสมหมูสับรสชาติไม่เข้มข้นมาก ต้องจิ้มซอสหวานหน่อย



7. ปอเปี๊ยะทอดไส้เผือก ราคา 120 บาท
อร่อย ไส้เผือกมันๆ หวานๆ ทอดแป้งกรอบ ไม่อมน้ำมันเช่นเคย


8. เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว น้ำมันพริกเผาตำหรับเสฉวน ราคา 175 บาท
อร่อยค่ะ ไส้หมูมาตรฐานรสชาติเค็มนิดๆ ราดด้วยน้ำมันพริกเผาสูตรของทางร้าน



9. เกี๊ยวซ่าไส้กุ้งและหมูสับ ราคา 195 บาท
ทำได้ดี ไส้นุ่มเหนียว เค็มกลมกล่อม มีสัมผัสเด้งๆ จากเนื้อกุ้ง
แป้งไม่หนา เหนียวนุ่มแบบพอดี มี texture กรอบๆ ทานกับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า ฟินลืม


10. เสี่ยว หลง เปา หมูล้วน ราคา 160 (6 ลูก)
อร่อยมากกกกก แป้งบาง เหนียวนุ่ม
ผสมน้ำจิ้มขิงซอย เตรียมไว้ในอัตราส่วน Vinegar 3 : Soy Sauce 1
เสริฟร้อนๆ เราก็ทานร้อนๆ เค้ากะอุณหภูมิเสริฟพอดี






11. ขนมจีบกุ้งผสมหมูสับ ราคา 245 บาท (6 ลูก)
อร่อยมาตรฐานค่ะ ไม่ได้โดดเด่นพิเศษ แต่หน้าตาน่าทาน น่ารักดีเป็นกระจุกๆ 555


12. ซุปไก่ตุ๋น เสริฟพร้อมบะหมี่ ราคา 260 บาท
ไก่ตุ๋นนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม
บะหมี่จานนี้ลวกนุ่มไปหน่อย ชอบแบบเหนียวหนึบๆ



13. วุ้นเส้นหน้าฟองเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ ราคา 205 บาท


14. บะหมี่แห้ง หน้าหมูสับผัดถั่ว ราคา 175 บาท
เส้นบะหมี่ลวกดี เหนียวหนุ่ม ซอสหมูสับผัดกับถั่วเค็มมัน หอมเต้าเจี้ยว อร่อยมาก
คะแนน 10/10 ไปเลย ไปทีไรก็สั่งเมนูนี้ตลอด 


15. บะหมี่หน้าเห็ดกับหมูสับ ราคา 200 บาท


16. ข้าวผัดหมูเส้น ราคา 205 บาท
จากที่เห็นนี่ ปริมาณไม่ได้น้อยเลย ผัดแบบจีน มันๆ หอมกระทะ


17. ซาลาเปาไส้ผัดปูและหมูสับ ราคา 100 บาท (3 ลูก)
ถ่ายไส้ไม่ทันเลย หมูสับกับปูผัดน้ำมันพริกเผา เผ็ดนิดหน่อย เราว่าไม่เข้ากับแป้ง


18. ซาลาเปาไส้เห็ด ราคา 28 บาท (1 ลูก)


19. ซุปผักใส่ไข่ (ทานที่ สาขา Taipei 101)


20. ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม ราคา 118 บาท (3 ลูก)
สุดท้ายยยยยยย จบแบบฟินนาเล่
แป้งเหนียวนุ่ม ไม่หนาไม่บาง พอดีกับไส้


ในส่วนของไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม ฟินนนนนนน
ทำมาเป็นซุปเหอะ ยกซดได้เป็นถ้วยๆเลยจ้า (มีความโหด)
ชื่อสินค้า:   Din Tai Fung ตินไท่ฟง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่