มัฟฟินทุเรียนหมอนทอง .....Durian Muffin

จากกระทู้นี้ http://ppantip.com/topic/35187490
จากวันนั้นถึงวันนี้ ทุเรียนที่แช่แข็งไว้ก็ยังไม่หมดค่ะ 55555 เลยคิดแปรรูปต่อไป ....ต่อมาเลยออกมาเป็นมัฟฟินทุเรียน


ต้นแบบมัฟฟินเราใช้สูตรของคุณbeebie [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ มาปรับสูตรนิดหน่อย ตามนี้ค่ะ

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 300 กรัม
- ผงฟู  2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย  180 กรัม
- วานิลลา  2 ช้อนชา
- ไข่ไก่เบอร์ 1   2 ฟอง (อุณหภูมิห้อง)
- นมสดรสจืด  200 กรัม
- น้ำมันพืช (คาโนร่า/ทานตะวัน) 67 กรัม
- หัวนมผง 2 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อทุเรียนหมอนทอง 200 กรัม
- อัลมอนด์สับหยาบ 50 กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ เข้าด้วยกันในชามผสม พักไว้
2. หั่นทุเรียนเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ


3. แบ่งแป้งที่ร่อนไว้ มาคลุกกับเนื้อทุเรียนที่หั่นไว้บางๆ จากนั้นเอาแช่ตู้เย็นรอไว้


4. เติมน้ำตาลทราย + หัวนมผง ลงในส่วนผสมของแป้ง คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน เติมนมจืด ไข่ไก่ วานิลลา น้ำมันพืช และอัลมอนด์สับลงไป คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน แล้วจึงใส่เนื้อทุเรียนที่เตรียมไว้ ใช้พายยางค่อยๆคนเบาๆให้เข้ากัน


5. ตักใส่พิมพ์ เราใช้พิมพ์ถ้วยกระดาษ 3218A ได้ประมาณ 14-15 ถ้วยค่ะ ..... วางให้ห่างๆกันนะคะ ถ้าติดกันมากเกินไปขนมจะไม่ค่อยฟู
ใส่เกือบเต็มถ้วยค่ะ ในรูปเราใส่น้อยเกินไปนิด อบเสร็จแล้วยังเหลือขอบกระดาษอยู่ จากนั้นแต่งหน้าขนมด้วยอัลมอนด์


6. เข้าอบไฟบน-ล่างที่ 200องศาC ประมาณ 25 นาทีหรือจนกระทั่งสุก อยากให้หน้าขนมสีสวยก็อบต่อด้วยไฟบนอีกประมาณ 3-4 นาที ค่ะ
อบสุกทิ้งไว้ในพิมพ์ประมาณ 5 นาที แล้วค่อยเอาออกมาพักให้เย็นบนตะแกรง


เนื้อข้างในเป็นแบบนี้ค่ะ  จะแน่นๆหน่อย ทิ้งข้ามคืนแล้วยิ่งอร่อย กินกับกาแฟตอนเช้าๆละฟินน์เลย



จบละค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมกระทู้นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่