เริ่มต้นขายปลาทูตลาดนัด หมดไปเยอะแล้วยังไม่ได้ซักก ที ขอความช่วยเหลือด้วยนะครับ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ
เศรษฐกิจไม่ดี เลยหาอาชีพเสริมทำครับ เลยคิดว่าจะขายปลาทูนึ่ง เห็นที่ตลาดขายกันดีมาก พอดีผมขายหลายที่ บางที่ก็ไม่มีปลาทูขาย บางที่ก็ขายหลายเจ้าแต่ขายดีมากทุกๆเจ้า ผมก็อยากขายบ้าง พอดีขายปลาหมึกอยู่แล้ว รู้จักห้องเย็นหลายที่ แต่ไม่มีที่ไหนมีเคล็ดลับอะไรบอกเลย

ผมก็หาวิธีหลายวิธีจากในเนต ในพันทิป สอนทำปลาทู ผมก็ทำตาม
1. นำปลาทู มาละลายน้ำ จนหายเย็นล้ว ล้วงไส้ ควักเหงือก ออก
2. แช่ในน้ำเกลือ เข้มข้น จนปลาทูเริ่มลอย (ผมแช่ยังไงก็ไม่ลอย เลยกะๆ เอา ประมาณ 30 นาที) เกลือก็ใส่เยอะนะครับ
3. นำมาหักคอ ลงเข่ง ต้มในน้ำที่ร้อน เกือบเดือด แต่ไม่เดือด เพราะ เดี๋ยวท้องปลาแตก 10 นาที จนตาปลาขาว โปน
4. นำขึ้นมา แช่น้ำเย็น อุณหภูมิห้อง แล้วเรียงผึ่งไว้


ผมทำตอนกลางคืน ไปขายอีกวันตอนเช้า  โดยแพคใส่ถาดโฟน แรปด้วย ฟิลม์ ปรากฏว่า ไปถึงตลาด น้ำออกจากตัวปลา ทำให้เน่าเสีย ลูกค้าก็ดูเหมือนปลาเน่า ปลาเก่า ผมขายแทบไม่ได้ เลย ครั้งนี้ลงทุนไปเกือบพัน ได้คืนมานิดนึง

ครั้งที่สอง ทำเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือ ก่อนแพค ตอนกลางวัน ผมเช็คทุกเข่งว่าแห้งไหม ไม่แห้งผมเอา ไดร์เป่า จนแห้ง คิดว่าแห้งดีแล้ว ปรากฏว่า ก็เป็นน้ำเหมือนเดิม แทบไม่ได้ขาย แต่ยังดีที่ยังมีคนซื้อบ้าง ขาดทุน ไปครึ่งนึง

แต่ที่สำคัญคือ ผมเสียลูกค้าแน่ๆ เพราะเค้าคงไม่มาซื้ออีก เพราะ ของผม เหมือนมันเน่าเสียเลย


ใครพอมีวิธี หรือ เคล็ดลับรบกวนด้วยนะครับ ถือว่าช่วยเหลือ คนๆ นึงให้ผ่านพ้นวิกฤต อาชีพ ไปได้สักครั้ง

สรุปคือ
1. ปลาทูที่ผมทำเวลาแพค ก็แห้งดี  แต่พอไปถึงตลาด ของผมมีน้ำเต็มแพ็คเลย น้ำปลาทู ของคนอื่นไม่มีกันเลย แห้งสนิด
2. ปลาทูผม ไม่สวย  ผิวแตก  ท้องแตก   แบบว่า สวย 50 ไม่สวย 50  เกิดจากอะไรบ้างครบั


ขอบพระคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่