สงสัยว่าทำไมปลาแซลมอนจึงเป็นที่นิยมในอาหารญี่ปุ่น ทั้ง ๆ ที่แหล่งอาศัยอยู่ต่างประเทศ เช่น นอร์เวย์ คะ ?

ที่ถามเพราะส่วนตัวชอบทานแซลมอนมากค่ะ อยู่ ๆ ก็เกิดสงสัยขึ้นมา ท่านใดรู้คำตอบ ขอความกรุณาด้วยนะคะ

# ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากเลย ขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนที่เข้ามาให้คำตอบนะคะ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ใช่ครับ....ที่ญี่ปุ่นเขาไม่ได้นิยมแซลม่อนมากเท่าไหร่นะครับ
พวกปลาดิบ, ซูชิ, หรือมากิต่างๆ จะเป็นปลาอื่นๆซะมากกว่า

แต่ที่เราเห็นมีเมนูแซลม่อนเยอะมากในร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยก็เพราะมันขายคนไทยได้
คือ...คนไทยจะคุ้นเคยกับแซลม่อนจากเมนูอาหารฝรั่งต่างๆกันมานานแล้ว....เอามาทำเมนูอะไรคนไทยก็สั่งกินได้...กล้ากินกัน
ลองเอาปลาอื่นๆมาทำเมนู ฟุกุซาชิมิ, อาจิซูชิ, ฮิราเมะมากิ ฯลฯ มาขายคนไทยสิครับ.....งงกันหมด...กล้ากินรึเปล่าก็ไม่รู้
เพิ่งมาหลังๆนี่ที่คนไทยเริ่มรู้จักปลาชนิดอื่นๆในอาหารญี่ปุ่นมากกว่าแซลม่อนที่คุ้นเคยกันมานาน....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่