วันก่อนไปกินที่ร้าน
สั่งเตี๋ยวต้มยำเว่ย ทำมาน้ำงี้ใสจ๋อง
พอผมบอก พี่ๆผมสั่งต้มยำนะ พ่อค้าบอก ท่ดๆทำผิด แล้วเอาน้ำพริกเผาหยอดลงมาครึ่งช้อนแล้วเอามาตั้งให้ ใส่น้ำพริกเผาปุ๊ปกลายเป็นต้มยำขึ้นมาทันทีเย้ๆๆๆ ถุ๊ย! ดีอกก!!
มาๆเดี๋ยวจะทำให้เด็กมันดู
เริ่มเลยละกันเอาหมูสับมาหมัก รสดี เกลือ พริกไทย น้ำมันหอย ทิ้งไว้พักนึง
เจียวกระทียมทิ้งไว้ เาเหลืองๆนะใส่น้ำมันเยอะหน่อย
เอาหมูมะกี้ที่หมักไว้มาห่อเกี้ยวครึ่งนึง อีกครึ่งนึงเอาไปต้มน้ำซุป
ลวกเกี้ยว สังเกตว่าถ้าเกี้ยวมันลอยขึ้นมาเสดงว่ากินได้ละ ห่อมันลูกโตๆ กินเต็มๆคำ กัดฉ่ำๆจะได้ฟินๆ
เอามาคลุกกระเทียมที่เจียวไว้ ขั้นตอนนี้โคตรหอมอ่ะ
ลวกเส้นตาม เอ้อ ก่อนลวกเส้นมันจะมาเป็นก้อนๆช่ะ รบกวนเพื่อนๆ ขยำให้แตกออกจากกันด้วย ดึงๆนวดๆมันหน่อย
รสสำผัสมันจะดีขึ้น เชื่อเถอะไม่ต้องถามหรอกว่าทำไมต้องทำ เรื่องมันยาว
เอาพริกเผา น้ำปลา มะนาว มาใส่กะมังอย่างละช้อน ตามด้วยนมข้นจืด
ตักน้ำซุปร้อนๆ เทลงไปผสมแล้วคนให้เข้ากัน
เทลงไปในเส้น กับเกี้ยวที่เตรียมไว้ ทอปปิ้งด้วยเนื้อหมูลวก หั่นเป็นแผ่นบางๆ
ใส้แคปหมูลงไป จริงๆ กินเป็นถุงๆ แต่นี่ถ่ายรูปไงใส่อันเดียวพอ
กินบะหมี่ต้มยำนอกบ้านแย่มากๆคนับ
สั่งเตี๋ยวต้มยำเว่ย ทำมาน้ำงี้ใสจ๋อง
พอผมบอก พี่ๆผมสั่งต้มยำนะ พ่อค้าบอก ท่ดๆทำผิด แล้วเอาน้ำพริกเผาหยอดลงมาครึ่งช้อนแล้วเอามาตั้งให้ ใส่น้ำพริกเผาปุ๊ปกลายเป็นต้มยำขึ้นมาทันทีเย้ๆๆๆ ถุ๊ย! ดีอกก!!
มาๆเดี๋ยวจะทำให้เด็กมันดู
เริ่มเลยละกันเอาหมูสับมาหมัก รสดี เกลือ พริกไทย น้ำมันหอย ทิ้งไว้พักนึง
เจียวกระทียมทิ้งไว้ เาเหลืองๆนะใส่น้ำมันเยอะหน่อย
เอาหมูมะกี้ที่หมักไว้มาห่อเกี้ยวครึ่งนึง อีกครึ่งนึงเอาไปต้มน้ำซุป
ลวกเกี้ยว สังเกตว่าถ้าเกี้ยวมันลอยขึ้นมาเสดงว่ากินได้ละ ห่อมันลูกโตๆ กินเต็มๆคำ กัดฉ่ำๆจะได้ฟินๆ
เอามาคลุกกระเทียมที่เจียวไว้ ขั้นตอนนี้โคตรหอมอ่ะ
ลวกเส้นตาม เอ้อ ก่อนลวกเส้นมันจะมาเป็นก้อนๆช่ะ รบกวนเพื่อนๆ ขยำให้แตกออกจากกันด้วย ดึงๆนวดๆมันหน่อย
รสสำผัสมันจะดีขึ้น เชื่อเถอะไม่ต้องถามหรอกว่าทำไมต้องทำ เรื่องมันยาว
เอาพริกเผา น้ำปลา มะนาว มาใส่กะมังอย่างละช้อน ตามด้วยนมข้นจืด
ตักน้ำซุปร้อนๆ เทลงไปผสมแล้วคนให้เข้ากัน
เทลงไปในเส้น กับเกี้ยวที่เตรียมไว้ ทอปปิ้งด้วยเนื้อหมูลวก หั่นเป็นแผ่นบางๆ
ใส้แคปหมูลงไป จริงๆ กินเป็นถุงๆ แต่นี่ถ่ายรูปไงใส่อันเดียวพอ