หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
็High fructose corn syrup ทำมาจากส่วนไหนของข้าวโพดครับ มีกระบวนการอย่างไร
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เคมี
โภชนาการ
ชีววิทยา
คิดผมไม่รู้สึกว่าข้าวโพดมันจะมีรสหวานเท่าไรเลย เมื่อเทียบกับพืชอื่นที่เอามาทำน้ำตาลเช่น บีทรูท หรือ อ้อย
เค้าเอาส่วนไหนของข้าวโพดมาทำเหรอครับ
หรือว่าเอามาจากข้าวโพดแล้วมา concentrate อีกทีหนึ่งครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้า high fructose corn syrup ไม่ดีเป็นต้นเหตุให้คนทั้งโลกอ้วนกันมากขึ้น ทำไมไม่ยกเลิกแล้วหาสารอื่นมาใช้แทนไปเลย?
สมาชิกหมายเลข 5237207
สำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่า ทำไมข้างขวดเครื่องดื่มโปรดของท่านถึงมีคำว่า "ฟรุคโตส"
- รัฐบาลสหรัฐฯ อุดหนุนอุตสาหกรรมเกษตรพืชไร่ "ข้าวโพด" ทุกปี - กลุ่มอุตสาหกรรมข้าวโพด สามารถเปลี่ยนแป้งข้าวโพดให้เป็นกลูโคส แล้วเปลี่ยนกลูโคสบางส่วนให้เป็น
sandthorn
SWEETAHOLIC เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ ถ้าไม่ใช่น้ำตาลจะใส่อะไรดี?
ใครติดหวานยกมือขึ้น! ไม่ว่าจะขนมหรือเครื่องดื่ม ก็ต้องหวานไว้ก่อนเพื่อความสดชื่นหลายๆคนเลือกที่จะเติมน้ำตาล เพราะหาง่าย หวานและให้พลังงานสูง แต่ถ้าไม่ใส่น้ำตาลหล่ะ จะมีอะไรมาแทนได้บ้างนะ น้ำผึ้ง (Hon
JikJuk
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
ไอศกรีมยี่ห้อดังที่ขายในไทย มีส่วนผสม high fructose corn syrup (HFCS) หรือเปล่า
ไอศกรีมยี่ห้อดังที่ขายในไทย มีส่วนผสม high fructose corn syrup หรือเปล่า อยากรู้ครับ จะได้เลิกกิน
anuuna99
ทำขนมควรใช้ กลูโคส หรือ corn syrup ดีครับ
ระหว่างสองอย่างนี้ ควรใช้อย่าไหนดีครับ ทำขนมควรใช้ กลูโคส หรือ corn syrup ( 0g high fructose ) ขอบคุณมากๆครับ
เฮียแบงค์
High fructose corn syrup กับ น้ำเชื่อมฟรักโตส คืออันเดียวกันไหมคะ
ซื้อซอสมา ภาษาอังกฤษบอกว่า No High fructose corn syrup แต่ภาษาไทยบอกว่ามี น้ำเชื่อมฟรักโตส มันคือคนละอันกันไหมคะ
เทวดามิคาเอล
ขอถามเกี่ยวกับ corn syrup นะคะ
ช่วงนี้เราสังเกตพวกข้อมูลโภชนาการและส่วนประกอบข้างกล่องอาหารบ่อยๆค่ะ แล้วมักจะคุ้นกับ corn syrup (เราอยู่ ตปท ค่ะ เค้าใช้corn syrup เยอะมาก แต่ที่ไทยไม่รู้เรียกว่าอะไรนะคะ ไม่ค่อยเห็น) ซึ่งนำมาใช้แทนน
arekusandoro
แชร์สูตรข้าวผัดไข่ อร่อยๆครับ สูตรนี้ อร่อย นุ่ม หอม มาลองดูกันครับ
😄สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้หมีซี๊ด มาแชร์สูตรข้าวผัดไข่ สูตรใส่ข้าวโพด 🥚ข้าวอร่อย ไข่นุ่ม 🌽ข้าวโพดหอมกันครับ เป็นที่เมนูที่ทำง่าย อร่อยด้วย งบก็ไม่เยอะ
หมีซี้ด
ข้าวโพดประโยชน์เพื่อสุขภาพมากมาย ที่ไม่ควรมองข้าม
ข้าวโพดมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เนื่องจากเป็นแหล่งของสารอาหารที่สำคัญและสารต้านอนุมูลอิสระ 1. บำรุงสายตา ข้าวโพดมี ลูทีน และ ซีแซนทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิ
jerry vivi
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เคมี
โภชนาการ
ชีววิทยา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
็High fructose corn syrup ทำมาจากส่วนไหนของข้าวโพดครับ มีกระบวนการอย่างไร
เค้าเอาส่วนไหนของข้าวโพดมาทำเหรอครับ
หรือว่าเอามาจากข้าวโพดแล้วมา concentrate อีกทีหนึ่งครับ