ขอถามเกี่ยวกับ corn syrup นะคะ

ช่วงนี้เราสังเกตพวกข้อมูลโภชนาการและส่วนประกอบข้างกล่องอาหารบ่อยๆค่ะ
แล้วมักจะคุ้นกับ corn syrup (เราอยู่ ตปท ค่ะ เค้าใช้corn syrup เยอะมาก แต่ที่ไทยไม่รู้เรียกว่าอะไรนะคะ ไม่ค่อยเห็น)
ซึ่งนำมาใช้แทนน้ำตาลในหลายๆผลิตภัณฑ์ เช่น น้ำหวานต่างๆ ซอสต่างๆ ซีเรียลบาร์ ขนมหวาน ฯลฯ

เราก็บริโภคเรื่อยมา ไม่ได้คิดอะไร

แต่เมื่อเร็วๆนี้ พอเราได้เห็นหน้าตามัน คือ มันเหนียวหนืด เข้มข้นมากกกก
ท่าทางจะหวานมาก เพราะไม่ต้องใช้ปริมาณมากก็ได้ความหวานมากๆแล้ว

เลยอยากถามผู้รู้ค่ะ ว่ามันอันตรายต่อสุขภาพมั้ย (คือมันดูหนืดๆ ท่าทางจะย่อยยาก)
มันทำให้อ้วนมากกว่าน้ำตาลทรายปกติปกติรึป่าวคะ บริโภคระยะยาวจะเป็นไรมั้ยคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ปล. ขอแทกไกลบ้านด้วยนะคะ เพราะเห็นว่าที่ต่างประเทศใช้น้ำตาลประเภทนี้แพร่หลาย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
มันหวานมากๆเลยนะคะ  หมอพยายามให้คนลดหรือเลิกกินอาหารที่ใช้น้ำหวานนี้  เพราะทำให้อ้วนมากและระดับน้ำตาลขึ้นได้ง่ายๆ  และเป็นผลเสียต่อหัวใจ
http://www.sharecare.com/health/carbohydrates/what-is-hfcs
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่