จะทำบอสตันครีมพาย ตัวท้อปปิ้งมันคือ ช็อคโกแลตกานาช
(ยิมรูปในเวปมานะคะ)
ซึ่งท้อปปิ้งนั้นเห็นในสูตรต้องใส่คอร์นไซรัปลงไปด้วย
อยากทราบว่า....
1. หาคอร์นไซรัปไม่ได้ สามารถใช้อะไรแทนได้คะ?
2. น้ำผึ้งใช้แทนได้ไหม?
3. ถ้าไม่ใส่เจ้าคอร์นไซรัปลงไป จะมีผลอะไรกับตัวช็อคโกแลตกานาชรึป่าว?
4. จริงไหมที่บางคนบอกว่า คอร์นไซรัป ก็คือแบะแซ นี่เอง?
(แต่แอบสงสัยนิดค่ะ.. ถ้าคอร์นไศรัปคือแบะแซจริง.. ทำไมราคา 2 อย่างนี้ต่างกันมากคะ?
โดยแบะแซ ราคาไม่ถึงร้อย แต่คอร์นไซรัปที่เคยเจอในห้าง ราคาสูงมากๆ)
ขอบคุณมากกกกกค่ะ ^^
ถามเรื่อง คอร์นไซรัป
(ยิมรูปในเวปมานะคะ)
ซึ่งท้อปปิ้งนั้นเห็นในสูตรต้องใส่คอร์นไซรัปลงไปด้วย
อยากทราบว่า....
1. หาคอร์นไซรัปไม่ได้ สามารถใช้อะไรแทนได้คะ?
2. น้ำผึ้งใช้แทนได้ไหม?
3. ถ้าไม่ใส่เจ้าคอร์นไซรัปลงไป จะมีผลอะไรกับตัวช็อคโกแลตกานาชรึป่าว?
4. จริงไหมที่บางคนบอกว่า คอร์นไซรัป ก็คือแบะแซ นี่เอง?
(แต่แอบสงสัยนิดค่ะ.. ถ้าคอร์นไศรัปคือแบะแซจริง.. ทำไมราคา 2 อย่างนี้ต่างกันมากคะ?
โดยแบะแซ ราคาไม่ถึงร้อย แต่คอร์นไซรัปที่เคยเจอในห้าง ราคาสูงมากๆ)
ขอบคุณมากกกกกค่ะ ^^