ถามเรื่อง คอร์นไซรัป

จะทำบอสตันครีมพาย  ตัวท้อปปิ้งมันคือ ช็อคโกแลตกานาช

(ยิมรูปในเวปมานะคะ)


ซึ่งท้อปปิ้งนั้นเห็นในสูตรต้องใส่คอร์นไซรัปลงไปด้วย
อยากทราบว่า....
1. หาคอร์นไซรัปไม่ได้ สามารถใช้อะไรแทนได้คะ?
2. น้ำผึ้งใช้แทนได้ไหม?
3. ถ้าไม่ใส่เจ้าคอร์นไซรัปลงไป จะมีผลอะไรกับตัวช็อคโกแลตกานาชรึป่าว?
4. จริงไหมที่บางคนบอกว่า คอร์นไซรัป ก็คือแบะแซ นี่เอง?
(แต่แอบสงสัยนิดค่ะ..  ถ้าคอร์นไศรัปคือแบะแซจริง..  ทำไมราคา 2 อย่างนี้ต่างกันมากคะ?
โดยแบะแซ ราคาไม่ถึงร้อย แต่คอร์นไซรัปที่เคยเจอในห้าง ราคาสูงมากๆ)


ขอบคุณมากกกกกค่ะ  ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่