คือเราสงสัยมานานแล้วค่ะว่านมถั่วเหลือง DNA งาดำหวานน้อย กล่องสีฟ้า ระบุว่ามีน้ำตาลแค่ 1% (ขนาด 180g คือน้ำตาล 2 กรัมเท่านั้น) แต่เวลากินทำไมเรารู้สึกว่ามันมีรสหวานอร่อยดีมากๆ ไม่รู้สึกว่ามันจืดๆ ทั้งๆ ที่น้ำตาล 2 กรัมนี่มันน้อยมากๆ เลย (น้อยกว่าปริมาณน้ำตาลในนมจืดรสธรรมชาติอีก) เราลองไปดูๆ นม DNA สูตรหวานน้อยอันอื่น เช่น DNA กาบา หรือ DNA Corn ก็มีน้ำตาลเกือบ 10 กรัม ซึ่งลองกินแล้วก็ไม่ได้หวานกว่างาดำหวานน้อยนี้มากนัก (อันนี้ความเห็นส่วนตัวอาจจะไม่ถูกต้องก็ได้ค่ะ) และเคยลองซื้อนม วีซอย สูตรไม่มีน้ำตาล ซึ่งระบุปริมาณน้ำตาล 2 กรัม (แต่กล่องใหญ่กว่า ขนาดกล่อง 250 กรัม) ปรากฏว่าจืดมากๆ จืดสนิท ไม่มีรสหวานเลยค่ะ คนละอารมณ์กับ DNA อย่างสิ้นเชิง เลยสงสัยค่ะว่ามีใครรู้สึกเหมือนเราไหมว่าทำไมนมนี้น้ำตาลน้อย แต่อร่อยจัง ฉลากโภชนาการมันมีโอกาสผิดไหมคะ หรือเค้าใช้วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล (แต่เราพลิกๆ กล่องดูส่วนผสมก็ไม่เห็นระบุไว้นะ)
(เหตุผลที่กังวลถึงขั้นต้องมาตั้งทู้ เนื่องจากลูกสาวแพ้นมวัวค่ะ เลยให้กินแต่นมถั่วเหลือง ทีนี้ก็ไม่อยากให้ลูกได้รับน้ำตาลมากเกินไป เลยซื้อแต่ DNA งาดำหวานน้อยให้ลูกกินมาโดยตลอด เพราะดูจากส่วนผสมแล้วเห็นน้ำตาลน้อยดี แต่ตอนหลังนี้ตัวแม่เองได้ลองไปชิมเครื่องดื่มหวานน้อยอื่นๆ ก็รู้สึกว่ามันก็ไม่ได้หวานเยอะกว่า DNA งาดำนี้ซักเท่าไหร่แฮะ แต่ทำไมปริมาณน้ำตาลเยอะกว่ากันเยอะมากๆ ล่ะ)
ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ
นม DNA ถั่วเหลืองงาดำแบบหวานน้อย น้ำตาลแค่ 1% แต่เวลากินทำไมรู้สึกว่าหวานอร่อยพอๆ กับเครื่องดื่มที่น้ำตาลมากกว่านี้เลย
(เหตุผลที่กังวลถึงขั้นต้องมาตั้งทู้ เนื่องจากลูกสาวแพ้นมวัวค่ะ เลยให้กินแต่นมถั่วเหลือง ทีนี้ก็ไม่อยากให้ลูกได้รับน้ำตาลมากเกินไป เลยซื้อแต่ DNA งาดำหวานน้อยให้ลูกกินมาโดยตลอด เพราะดูจากส่วนผสมแล้วเห็นน้ำตาลน้อยดี แต่ตอนหลังนี้ตัวแม่เองได้ลองไปชิมเครื่องดื่มหวานน้อยอื่นๆ ก็รู้สึกว่ามันก็ไม่ได้หวานเยอะกว่า DNA งาดำนี้ซักเท่าไหร่แฮะ แต่ทำไมปริมาณน้ำตาลเยอะกว่ากันเยอะมากๆ ล่ะ)
ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ