โรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ
ถนน ศรีนครินทร์ เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ย่านถนนศรีนครินทร์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ
ภายในออกแบบตกแต่งสไตล์ International Modern Contemporary อิงไปทาง Asian Modern Style
โดยเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย หรูหรา ผสานความเป็นธรรมชาติ มาเริ่มกันที่บริเวณฟร้อนท์ที่ใหญ่ อลังการมากค่ะ
ล็อบบี้กว้าง เพดานสูง พร้อมด้วยเสาหินอ่อนขนาดใหญ่ 4 เสา ก้าวแรกที่เข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความเป็นโรงแรม
ระดับ 5 ดาว ขนาดใหญ่ มีถึง 30 ชั้น รวม 465 ห้อง
มี Voucher ในมือ มาเช็คอินกันค่ะ
ได้ห้องแล้ว ไปดูห้องพักกันค่ะ ชั้น 24 เป็นห้อง แบบ Deluxe Room
ขนาดห้องกว้าง 40 ตร.ม. อยู่สบายมากๆ มีหน้าต่างบานใหญ่
ยิ่งทำให้รู้สึกสบาย และกว้างขวาง
มีโต๊ะทำงาน
ตู้ชั้นวางต่างๆ
มินิบาร์
ตู้เย็น
ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำและ ส่วนอาบน้ำแยกกันค่ะ
สิ่งอำนวยความสะดวกครบมากๆ
เตียงหลับสบายสุดๆ หมอนนุ่มมากค่ะ
ห้องพักจองแบบไม่มีอาหารเช้ามานะคะ แต่สามารถสั่งได้เป็นเซ็ตตามนี้ค่ะ ราคาก็ไม่ได้แรงอะไร
ไปดูส่วนอื่นกันบ้าง ไปที่ชั้น 10 ค่ะ มีสระว่ายน้ำไว้ให้บริการ บรรยากาศ เล่นน้ำไป ดูวิวไป สวยงามดีจริง
ห้อง Fitness เปิดตั้งแต่ 05.00-22.00 น. นะคะ มาใช้บริการกันได้ค่ะ
ทีนี้ว่าเค้ามีห้องอาหารเปิดใหม่ด้วย ชื่อ Grotto Restaurant Champagne and Wine Bar
อยู่ที่ชั้นใต้ดินของโรงแรมค่ะ
สวยอ่ะ ชอบ มาก Selfie เพลิน
“Grotto” มาจากภาษาอิตาเลียนแปลว่า “ถ้ำ” เพราะห้องอาหารนี้ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรมฯ
ตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียล ลอฟท์ พื้นไม้แบบคลาคสิก และเพิ่มความสดชื่นด้วยการตกแต่งต้นไม้รอบๆในห้องอาหาร
ใช้เฟอร์นิเจอร์เครื่องหนังสไตล์เรโทเป็นโซฟานั่งสบายๆ รองรับได้ 80 ที่นั่งค่ะ
มีส่วน outdoor แบบนี้ด้วยค่ะ
ห้อง VIP สำหรับมาเป็นหมู่คณะก็มี
เมนูอาหารสไตล์โมเดิรน์เมดิเตอร์เรเนียน-เอเชี่ยน และ Tapas ที่มีมาให้เลือกชิม
ตัวอย่างเมนูอาหารค่ะ
แน่นอนว่าเริ่มที่ cocktail signature สไตล์ผลไม้ สาวๆชอบแน่นอนค่ะ The Grotto และ The Belini สามารถเลือกสั่งได้เป็นผลไม้หลากรสเลยค่ะ เช่น พีช , กีวี่ , สตรอเบอร์รี่ หรือ มะม่วงค่ะ
อ่ะ ขนมปัง Complimentary มาแล้ว
มาเริ่มชิมอาหารสไตล์โมเดิรน์เมดิเตอร์เรเนียน-เอเชี่ยน กันเลยค่ะ
Complimentary มาให้ทานอีก เรียกน้ำย่อย เป็นเนื้อปลาในซอส 2 แบบ ข้างหนึ่งเป็นเนย และอีกข้างเป็นรสชาติเหมือนแครอทบด ชอบมากค่ะ เนื้อปลาสดหวานดี
มาเริ่มที่กลุ่มจานทานเล่น หรือ จะทานจริงจังก็ได้นะคะ
American Dive Scallop Carpaccio / หอยเชลล์สดปรุงรส 400 บาท เป็นจานเรียกน้ำย่อยได้ดีเลยค่ะ รสชาติซอสยำสไตล์อินเตอร์ แบบเบาๆ ไม่ทำให้ความสดของหอยเชลล์หายไป
เมนูสลัด
Smoked Salmon with Japanese Tofu Salad / สลัดแซลมอนรมควันและเต้าหู้ 300 บาท ตัวน้ำสลัดเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ชอบค่ะ ไม่เลี่ยน ทานได้เรื่อยๆ
เมนูซุป
Lobster Bisque and Cognac / ซุปครีมล็อบสเตอร์ 320 บาท เวลาเสิร์ฟมาแบบนี้เลยค่ะ
มีเนื้อกุ้งล็อปสเตอร์ให้เห็นวางคู่กับครีม แล้วก็เทซุปร้อนๆลงไป
ดีงามมากจริงๆสำหรับรสชาติ และความข้นของซุป ชอบมากค่ะเมนูนี้
Main
Foie Gras & Truffle Risotto / ข้าวรีซอตโต้ผัดไวน์ขาว เห็ด และตกแต่งด้วยอกเป็ดรมควันและตับห่าน 395 บาท ตัวท้อปปิ้งชอบอยู่แล้ว ส่วนตัวข้าวรีซอตโต้ได้กลิ่นทรัฟเฟิลอ่อนๆ และความเข้มข้นของข้าวที่ผัดมากับส่วนผสม นวลเนียนดีมากจริงๆ ค่ะ ต้องลอง
Canadian Lobster Spaghetti with Chilli Garlic and white wine / สปาเก็ตตี้ล็อบสเตอร์ผัดกระเทียมพริกแห้ง 1,200 บาท จานนี้อลังการ และขอบอกว่าคุ้มมาก เพราะหากคุณไปตามร้านอาหารที่ขายล็อบสเตอร์ในห้าง
ตัวนี้อย่างน้อย 1,800 บาท แต่ที่นี่ ทำเป็นเมนูปรุงกับสปาเก็ตตี้ 1,200 บาท
รสชาติมีเผ็ดปลายลิ้นไม่เลี่ยน เป็นอีกจานที่ชอบด้วยความคุ้มค่าและรสชาติของเค้าค่ะ
อิ่มแล้วปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน
Homemade Mango Pudding / พุดดิ้งมะม่วงเสิร์ฟกับไอศกรีมกะทิ 200 บาท
รสชาติดีงาม แต่เนื้อพุดดิ้งยังแข็งไปนิดค่ะ
อิ่มแล้วก็นั่งฟังดนตรีสด เล่นดี ขอเพลงได้นะคะ ชอบมากค่ะ
บรรยากาศเป็นกันเองดี ยิ่งดึก เพลงยิ่งโดนใจ
สำหรับสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน-เอเชี่ยน ที่ได้ทานไปถือว่ารสชาติเข้มข้น ถูกลิ้นคนไทย
ใครชอบร้านสไตล์นี้ก็มาลองดูค่ะ
[SR] พาไปดู ร้านเปิดใหม่ Grotto Restaurant Champagne and Wine Bar และ ห้องพัก The Grand Fourwings ศรีนครินทร์
ถนน ศรีนครินทร์ เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ย่านถนนศรีนครินทร์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ
ภายในออกแบบตกแต่งสไตล์ International Modern Contemporary อิงไปทาง Asian Modern Style
โดยเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย หรูหรา ผสานความเป็นธรรมชาติ มาเริ่มกันที่บริเวณฟร้อนท์ที่ใหญ่ อลังการมากค่ะ
ล็อบบี้กว้าง เพดานสูง พร้อมด้วยเสาหินอ่อนขนาดใหญ่ 4 เสา ก้าวแรกที่เข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความเป็นโรงแรม
ระดับ 5 ดาว ขนาดใหญ่ มีถึง 30 ชั้น รวม 465 ห้อง
มี Voucher ในมือ มาเช็คอินกันค่ะ
ได้ห้องแล้ว ไปดูห้องพักกันค่ะ ชั้น 24 เป็นห้อง แบบ Deluxe Room
ขนาดห้องกว้าง 40 ตร.ม. อยู่สบายมากๆ มีหน้าต่างบานใหญ่
ยิ่งทำให้รู้สึกสบาย และกว้างขวาง
มีโต๊ะทำงาน
ตู้ชั้นวางต่างๆ
มินิบาร์
ตู้เย็น
ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำและ ส่วนอาบน้ำแยกกันค่ะ
สิ่งอำนวยความสะดวกครบมากๆ
เตียงหลับสบายสุดๆ หมอนนุ่มมากค่ะ
ห้องพักจองแบบไม่มีอาหารเช้ามานะคะ แต่สามารถสั่งได้เป็นเซ็ตตามนี้ค่ะ ราคาก็ไม่ได้แรงอะไร
ไปดูส่วนอื่นกันบ้าง ไปที่ชั้น 10 ค่ะ มีสระว่ายน้ำไว้ให้บริการ บรรยากาศ เล่นน้ำไป ดูวิวไป สวยงามดีจริง
ห้อง Fitness เปิดตั้งแต่ 05.00-22.00 น. นะคะ มาใช้บริการกันได้ค่ะ
ทีนี้ว่าเค้ามีห้องอาหารเปิดใหม่ด้วย ชื่อ Grotto Restaurant Champagne and Wine Bar
อยู่ที่ชั้นใต้ดินของโรงแรมค่ะ
สวยอ่ะ ชอบ มาก Selfie เพลิน
“Grotto” มาจากภาษาอิตาเลียนแปลว่า “ถ้ำ” เพราะห้องอาหารนี้ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรมฯ
ตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียล ลอฟท์ พื้นไม้แบบคลาคสิก และเพิ่มความสดชื่นด้วยการตกแต่งต้นไม้รอบๆในห้องอาหาร
ใช้เฟอร์นิเจอร์เครื่องหนังสไตล์เรโทเป็นโซฟานั่งสบายๆ รองรับได้ 80 ที่นั่งค่ะ
มีส่วน outdoor แบบนี้ด้วยค่ะ
ห้อง VIP สำหรับมาเป็นหมู่คณะก็มี
เมนูอาหารสไตล์โมเดิรน์เมดิเตอร์เรเนียน-เอเชี่ยน และ Tapas ที่มีมาให้เลือกชิม
ตัวอย่างเมนูอาหารค่ะ
แน่นอนว่าเริ่มที่ cocktail signature สไตล์ผลไม้ สาวๆชอบแน่นอนค่ะ The Grotto และ The Belini สามารถเลือกสั่งได้เป็นผลไม้หลากรสเลยค่ะ เช่น พีช , กีวี่ , สตรอเบอร์รี่ หรือ มะม่วงค่ะ
อ่ะ ขนมปัง Complimentary มาแล้ว
มาเริ่มชิมอาหารสไตล์โมเดิรน์เมดิเตอร์เรเนียน-เอเชี่ยน กันเลยค่ะ
Complimentary มาให้ทานอีก เรียกน้ำย่อย เป็นเนื้อปลาในซอส 2 แบบ ข้างหนึ่งเป็นเนย และอีกข้างเป็นรสชาติเหมือนแครอทบด ชอบมากค่ะ เนื้อปลาสดหวานดี
มาเริ่มที่กลุ่มจานทานเล่น หรือ จะทานจริงจังก็ได้นะคะ
American Dive Scallop Carpaccio / หอยเชลล์สดปรุงรส 400 บาท เป็นจานเรียกน้ำย่อยได้ดีเลยค่ะ รสชาติซอสยำสไตล์อินเตอร์ แบบเบาๆ ไม่ทำให้ความสดของหอยเชลล์หายไป
เมนูสลัด
Smoked Salmon with Japanese Tofu Salad / สลัดแซลมอนรมควันและเต้าหู้ 300 บาท ตัวน้ำสลัดเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ชอบค่ะ ไม่เลี่ยน ทานได้เรื่อยๆ
เมนูซุป
Lobster Bisque and Cognac / ซุปครีมล็อบสเตอร์ 320 บาท เวลาเสิร์ฟมาแบบนี้เลยค่ะ
มีเนื้อกุ้งล็อปสเตอร์ให้เห็นวางคู่กับครีม แล้วก็เทซุปร้อนๆลงไป
ดีงามมากจริงๆสำหรับรสชาติ และความข้นของซุป ชอบมากค่ะเมนูนี้
Main
Foie Gras & Truffle Risotto / ข้าวรีซอตโต้ผัดไวน์ขาว เห็ด และตกแต่งด้วยอกเป็ดรมควันและตับห่าน 395 บาท ตัวท้อปปิ้งชอบอยู่แล้ว ส่วนตัวข้าวรีซอตโต้ได้กลิ่นทรัฟเฟิลอ่อนๆ และความเข้มข้นของข้าวที่ผัดมากับส่วนผสม นวลเนียนดีมากจริงๆ ค่ะ ต้องลอง
Canadian Lobster Spaghetti with Chilli Garlic and white wine / สปาเก็ตตี้ล็อบสเตอร์ผัดกระเทียมพริกแห้ง 1,200 บาท จานนี้อลังการ และขอบอกว่าคุ้มมาก เพราะหากคุณไปตามร้านอาหารที่ขายล็อบสเตอร์ในห้าง
ตัวนี้อย่างน้อย 1,800 บาท แต่ที่นี่ ทำเป็นเมนูปรุงกับสปาเก็ตตี้ 1,200 บาท
รสชาติมีเผ็ดปลายลิ้นไม่เลี่ยน เป็นอีกจานที่ชอบด้วยความคุ้มค่าและรสชาติของเค้าค่ะ
อิ่มแล้วปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน
Homemade Mango Pudding / พุดดิ้งมะม่วงเสิร์ฟกับไอศกรีมกะทิ 200 บาท
รสชาติดีงาม แต่เนื้อพุดดิ้งยังแข็งไปนิดค่ะ
อิ่มแล้วก็นั่งฟังดนตรีสด เล่นดี ขอเพลงได้นะคะ ชอบมากค่ะ
บรรยากาศเป็นกันเองดี ยิ่งดึก เพลงยิ่งโดนใจ
สำหรับสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน-เอเชี่ยน ที่ได้ทานไปถือว่ารสชาติเข้มข้น ถูกลิ้นคนไทย
ใครชอบร้านสไตล์นี้ก็มาลองดูค่ะ