สวัสดีครับ เมื่อวานตอนเที่ยงๆผมได้แวะไปกินร้านรสดีเด็ดที่สามย่านมา แต่ที่ไปไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยวเนื้อนะครับ เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่บนชั้น2ของร้าน บุฟเฟ่ต์จะมีที่สาขาพระราม4นี่ที่เดียว
ร้านนี้มีชื่อเรื่องเนื้อที่มีคุณภาพดี และของต่างๆที่มีความสด
เชฟที่คอยดูแลเรื่องเนื้อก็เคยทำทางด้านนี้ในประเทศญี่ปุ่นมาก่อน (อันนี้เห็นมาจากเฟสบุคอีกที)
บรรยากาศภายในร้าน
ขนาดมาตอนเที่ยงวันเสาร์คยังไม่มีคน ผมไปกับพ่อแม่ นั่งอยู่โต๊ะเดียวจนกินเสร็จเลยย 555
แต่ทางเชฟบอกว่าร้านคนจะเยอะช่วงเย็นๆ และกลางวันบางวันก็มีบริษัทมากินเลี้ยงกันจนเกือบเต็มร้าน
รายละเอียดกก็คล้ายๆกับร้านปิ้งย่างทั่วไปนะครับ มี2ราคาคือ 370 และ 450
โดยราคา370จะสั่งได้ทุกอย่างยกเว้นเนื้อวัว ส่วน450จะสั่งได้ทุกอย่างในเมนูเลย
เมนู
เนื้อ พระเอกของร้าน
หมู
ไก่และอาหารทะเล
กุ้งที่นี่มีความสดมากนะครับ แต่ไม่ได้สั่งมาเพราะคุณแม่ไม่ชอบเอาของเป็นๆมาทำกิน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ว่ายอยู่หน้าร้าน
เครื่องเคียงและผักต่างๆก็มีให้เลือกหลากหลาย
เครื่องดื่มก็รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์นะครับ
ออกแนวบริการตนเอง
ชาเขียวรสชาติดี ไม่หวาน
น้ำจิ้มของทางร้านจะเป็นแบบญี่ปุ่น มีพริก กระเทียม มะนาวให้เติม
ส่วนตัวคิดว่าน้ำจิ้มรสชาติดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเติมอะไร แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะครับ
ไม่นานของที่สั่งไปก็ทยอยมาลงที่โต๊ะ
อันนี้เป็นเนื้อบาเวตรสเกลือกับเนื้อสันหมักซอส ใส่มาในจานเดียวกัน
ถ้าจำไม่ผิดจะเป็นเบคอนกับสันคอหมูหมักซอส
แซลม่อนหมักซอส
เครื่องเคียงต่างๆ เริ่มด้วยกิมจิ
ยำสาหร่ายทะเล
ยำผักน้ำมันงา (ออกแนวเกาหลีหน่อย)
สลัดมันฝรั่ง
เริ่มปิ้งกันเลยยย
เพิ่มเติมนิดนึงเรื่องเนื้อบาเวตนะครับ
มันออกจะดูหนาๆหน่อย แต่เตาที่ร้านไฟกำลังดี สุกถึงข้างในแล้วไม่ไหม้ด้วย
ออกเค็มเพราะหมักเกลือมา ระวังจิ้มน้ำจิ้มเยอะเกินไป
มีผักสดด้วย
ผักจะมาพร้อมน้ำจิ้มมิโซะนะครับ หมดขอเพิ่มได้
ว่าแล้วก็เอามาห่อเนื้อดู
ความเค็มของเนื้อกับซอสมิโซะจะตัดกับผัก ทำให้รสชาติออกมากำลังดี
ผักที่สั่งไป
เนื้อมาแบบชุดใหญ่ ข้างบนจะเป็นเนื้อน่องลาย ส่วนข้างล่างจะเป็นเนื้อติดมัน
เนื้อติดมันแบบใกล้ชิด
แล่มาบางไปหน่อยนะครับ แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเวลาปิ้งขนาดนั้น
หมูที่มาเพิ่มตือสามชั้นกับสันคอ
ชิ้นใหญ่พอสมควร
เนื้อไก่
ผมว่ารสชาติธรรมดานะครับ แต่ดีที่ไม่หนามากทำให้สุกง่าย
ปิ้งกันต่อ
แซลม่อนสุกกำลังดีด้วยไฟระดับนี้
เนื้อติดมันและไก่
อันนี้เป็นข้าวปั้นไส้ปลาแซลม่อน ข้าวเหนียวกำลังดี โดยรวมโอเค
ปิดของคาวด้วยเนื้อน่องลายอีก1จาน
เอาลงเตา
กลับด้าน
ส่วนตัวชอบน่องลายที่สุดครับ เพราะมีมันแทรกตรงกลางเล็กน้อย ทำให้เนื้อไ่แข็กและไม่มันเกินไป มันตรงงขอบๆพอสุกแล้วจะแข็งๆกรุปๆหน่อย
ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเฉาก๊วย
ของหวานที่นี่แล้วแต่วันนะครับ คราวก่อนที่มาได้กินไอติม
สรุป
เป็นร้านที่มีคุณภาพ ทั้งวัตถุดิบและการบริการ
ราคาถือว่าไม่แพงมาก
การเดินทางอาจจะลำบากหน่อยเพราะอยู่ระหว่างMRTสองสถานี ถ้าขับรถมาอาจจะต้องจอดไกลหน่อย
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านนะครับ ทุกคำติชมจะเป็นกำลังใจและจะนำไปพัฒนาในกระทู้ต่อๆไป
[CR] Review รสดีเด็ด.. ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น
ร้านนี้มีชื่อเรื่องเนื้อที่มีคุณภาพดี และของต่างๆที่มีความสด
เชฟที่คอยดูแลเรื่องเนื้อก็เคยทำทางด้านนี้ในประเทศญี่ปุ่นมาก่อน (อันนี้เห็นมาจากเฟสบุคอีกที)
บรรยากาศภายในร้าน
ขนาดมาตอนเที่ยงวันเสาร์คยังไม่มีคน ผมไปกับพ่อแม่ นั่งอยู่โต๊ะเดียวจนกินเสร็จเลยย 555
แต่ทางเชฟบอกว่าร้านคนจะเยอะช่วงเย็นๆ และกลางวันบางวันก็มีบริษัทมากินเลี้ยงกันจนเกือบเต็มร้าน
รายละเอียดกก็คล้ายๆกับร้านปิ้งย่างทั่วไปนะครับ มี2ราคาคือ 370 และ 450
โดยราคา370จะสั่งได้ทุกอย่างยกเว้นเนื้อวัว ส่วน450จะสั่งได้ทุกอย่างในเมนูเลย
เมนู
เนื้อ พระเอกของร้าน
หมู
ไก่และอาหารทะเล
กุ้งที่นี่มีความสดมากนะครับ แต่ไม่ได้สั่งมาเพราะคุณแม่ไม่ชอบเอาของเป็นๆมาทำกิน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เครื่องเคียงและผักต่างๆก็มีให้เลือกหลากหลาย
เครื่องดื่มก็รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์นะครับ
ออกแนวบริการตนเอง
ชาเขียวรสชาติดี ไม่หวาน
น้ำจิ้มของทางร้านจะเป็นแบบญี่ปุ่น มีพริก กระเทียม มะนาวให้เติม
ส่วนตัวคิดว่าน้ำจิ้มรสชาติดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเติมอะไร แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะครับ
ไม่นานของที่สั่งไปก็ทยอยมาลงที่โต๊ะ
อันนี้เป็นเนื้อบาเวตรสเกลือกับเนื้อสันหมักซอส ใส่มาในจานเดียวกัน
ถ้าจำไม่ผิดจะเป็นเบคอนกับสันคอหมูหมักซอส
แซลม่อนหมักซอส
เครื่องเคียงต่างๆ เริ่มด้วยกิมจิ
ยำสาหร่ายทะเล
ยำผักน้ำมันงา (ออกแนวเกาหลีหน่อย)
สลัดมันฝรั่ง
เริ่มปิ้งกันเลยยย
เพิ่มเติมนิดนึงเรื่องเนื้อบาเวตนะครับ
มันออกจะดูหนาๆหน่อย แต่เตาที่ร้านไฟกำลังดี สุกถึงข้างในแล้วไม่ไหม้ด้วย
ออกเค็มเพราะหมักเกลือมา ระวังจิ้มน้ำจิ้มเยอะเกินไป
มีผักสดด้วย
ผักจะมาพร้อมน้ำจิ้มมิโซะนะครับ หมดขอเพิ่มได้
ว่าแล้วก็เอามาห่อเนื้อดู
ความเค็มของเนื้อกับซอสมิโซะจะตัดกับผัก ทำให้รสชาติออกมากำลังดี
ผักที่สั่งไป
เนื้อมาแบบชุดใหญ่ ข้างบนจะเป็นเนื้อน่องลาย ส่วนข้างล่างจะเป็นเนื้อติดมัน
เนื้อติดมันแบบใกล้ชิด
แล่มาบางไปหน่อยนะครับ แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเวลาปิ้งขนาดนั้น
หมูที่มาเพิ่มตือสามชั้นกับสันคอ
ชิ้นใหญ่พอสมควร
เนื้อไก่
ผมว่ารสชาติธรรมดานะครับ แต่ดีที่ไม่หนามากทำให้สุกง่าย
ปิ้งกันต่อ
แซลม่อนสุกกำลังดีด้วยไฟระดับนี้
เนื้อติดมันและไก่
อันนี้เป็นข้าวปั้นไส้ปลาแซลม่อน ข้าวเหนียวกำลังดี โดยรวมโอเค
ปิดของคาวด้วยเนื้อน่องลายอีก1จาน
เอาลงเตา
กลับด้าน
ส่วนตัวชอบน่องลายที่สุดครับ เพราะมีมันแทรกตรงกลางเล็กน้อย ทำให้เนื้อไ่แข็กและไม่มันเกินไป มันตรงงขอบๆพอสุกแล้วจะแข็งๆกรุปๆหน่อย
ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเฉาก๊วย
ของหวานที่นี่แล้วแต่วันนะครับ คราวก่อนที่มาได้กินไอติม
สรุป
เป็นร้านที่มีคุณภาพ ทั้งวัตถุดิบและการบริการ
ราคาถือว่าไม่แพงมาก
การเดินทางอาจจะลำบากหน่อยเพราะอยู่ระหว่างMRTสองสถานี ถ้าขับรถมาอาจจะต้องจอดไกลหน่อย
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านนะครับ ทุกคำติชมจะเป็นกำลังใจและจะนำไปพัฒนาในกระทู้ต่อๆไป
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น