คัพเค้กจากมันสีม่วง .... อบแล้วทำไมไม่เป็นสีม่วง?

กระทู้คำถาม
เห็นว่ามันสีม่วงที่บ้านเหลือเยอะ เด็กๆก็อยากกินขนม เลยคิดทำขนมจากมันสีม่วง เลยคิดทำ "คัพเค้กมันสีม่วง" ขึ้นมา ในช่วงที่ผสมกับส่วนผสมเปียก ก็ยังสีม่วงอยู่น่ะค่ะ แต่พอถึงช่วงที่ใส่ (แป้ง+ผงฟู+เบคกิ้งโซดา) ส่วนผสมก็เริ่มจะเป็นสีม่วงอ่อนๆ ค่อนไปทางสีเทาค่ะ แต่เนื้อเค้กก็อร่อยดีน่ะค่ะ .... มันแปลกมั้ยค่ะ ใครพอจะมีประสบการณ์แบบนี้บ้างมั้ยค่ะ แค่สงสัยเฉยๆ เพราะ จขกท.กินไปหมดแล้วค่ะ เมื่อคืน 555++

ตอนอบเสร็จ สีออกฟ้าๆเขียวๆ ค่ะ


จับแต่งตัวซะหน่อย...




แกะกระดาษคัพเค้กออก... สีมันดูอึมครึมยังงัยบอกไม่ถูก คราวหน้าสงสัยต้องใช้เนื้อเค้กเป็นวนิลาแทน จะได้ออกมาสีสวยๆ ^^


ภาพนี้สุดท้ายแล้วค่ะ แกล้งแมว ..ทำเสร็จใหม่ๆ เอาไปวางไว้ตรงหน้า แมวทำหน้าเซ็งเฉยเลย 555 สงสัยจะเบื่อ ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่