ดีค่ะชาวก้นครัวทุกท่าน คือสงสัยว่าsoughdough starter นี่
สามารถทำในประเทศอุณหถูมิแบบบ้านเราได้มั้ยคะ (37 องศาขึ้น)
นี่ให้อาหารเค้ามาอาทิตนึงได้แล้วค่ะ เริ่มโดยใช้
แป้งโฮลวีทกับแป้งขนมปังครึ่ง ๆ: น้ำ ในอัตราส่วนเท่ากัน
วันแรกๆเค้าเหม็นมากค่ะ แต่ก็เทออกครึ่งนึง ให้อาหารแบบ1:1 วันละสองครั้ง
ให้เหมือนเดิมเรื่อยๆ จนวันที่3-4 ก็มีฟองเยอะแทบจะทุกส่วน starter ขยายเท่าตัว
แต่กลิ่นยังเหม็นคล้ายอาเจียน วันต่อๆมากลิ่นเริ่มหอมละค่ะ แอลกอฮอล์นิดๆ
แต่ดันไม่ขยายตัวแล้ว มีแต่ฟองเล็กมากๆ ไม่เยอะมาก กับกลิ่นเปรี้ยวนิดๆแทน
ไม่แน่ใจว่าเพราะอุณหภูมิรึเปล่า วานผู้รู้ช่วยแบ่งปันประสบการณ์ด้วยนะคะ
อยากทำให้สำเร็จมากๆ
soughdough starter ไม่ยอมพอง
สามารถทำในประเทศอุณหถูมิแบบบ้านเราได้มั้ยคะ (37 องศาขึ้น)
นี่ให้อาหารเค้ามาอาทิตนึงได้แล้วค่ะ เริ่มโดยใช้
แป้งโฮลวีทกับแป้งขนมปังครึ่ง ๆ: น้ำ ในอัตราส่วนเท่ากัน
วันแรกๆเค้าเหม็นมากค่ะ แต่ก็เทออกครึ่งนึง ให้อาหารแบบ1:1 วันละสองครั้ง
ให้เหมือนเดิมเรื่อยๆ จนวันที่3-4 ก็มีฟองเยอะแทบจะทุกส่วน starter ขยายเท่าตัว
แต่กลิ่นยังเหม็นคล้ายอาเจียน วันต่อๆมากลิ่นเริ่มหอมละค่ะ แอลกอฮอล์นิดๆ
แต่ดันไม่ขยายตัวแล้ว มีแต่ฟองเล็กมากๆ ไม่เยอะมาก กับกลิ่นเปรี้ยวนิดๆแทน
ไม่แน่ใจว่าเพราะอุณหภูมิรึเปล่า วานผู้รู้ช่วยแบ่งปันประสบการณ์ด้วยนะคะ
อยากทำให้สำเร็จมากๆ