ผมเก็บแป้งโฮลวีทในกระปุกพลาสติกแบบธรรมดา (ไม่ใช่สูญญากาศ) แล้วไม่ได้ทำขนมปัง 4 เดือนกว่า ๆ
เมื่อคืนทำขนมปัง เปิดกระปุกมา ผมเห็นคล้าย ๆ ผงแป้งที่ร่วนกว่าปกติ ดูเบา สีขาวกว่าสีแป้งนวล ๆ หน่อยหนึ่ง
กระจายบนผิวหน้าของแป้ง
ผมคิดว่า น่าจะคล้าย ๆ "มอดกินข้าว" 😅 เลยคนแป้ง และ ตักมาทำขนมปัง
พอเสร็จแล้วหั่นมากิน มันเหม็นอับ ๆ แปลก ๆ ขนมปังฟูปกติครับ
กลิ่นหอมนม หอมไข่จริง
🤨
แต่เมื่อเคี้ยวในปาก มันมีกลิ่นเหม็นอับ หืน คล้าย ๆ กลิ่นลังกระดาษที่ชื้น ๆ ทับกันนาน ๆ
ผมไม่ได้เปลี่ยนสูตรอะไรครับ
เช็คน้ำมันมะกอก ไม่หืน เพิ่งซื้อมา
แป้งขนมปังเพิ่งซื้อมา
จะมีก็แต่แป้งโฮลวีทนี่แหละครับ ที่ซื้อมาเก็บนานแล้ว (และไม่ได้ใส่ซองกันชื้นในกระปุก)
มันจะใช่เชื้อราไหมครับ ? ขอบพระคุณทุกคำตอบมาล่วงหน้าครับ
😃
แป้งโฮลวีทในกระปุก มีกองขาว ๆ ขึ้นผิวหน้า เป็นเชิ้อรา ☣️ หรือเปล่าครับ ? 🤨
เมื่อคืนทำขนมปัง เปิดกระปุกมา ผมเห็นคล้าย ๆ ผงแป้งที่ร่วนกว่าปกติ ดูเบา สีขาวกว่าสีแป้งนวล ๆ หน่อยหนึ่ง
กระจายบนผิวหน้าของแป้ง
ผมคิดว่า น่าจะคล้าย ๆ "มอดกินข้าว" 😅 เลยคนแป้ง และ ตักมาทำขนมปัง
พอเสร็จแล้วหั่นมากิน มันเหม็นอับ ๆ แปลก ๆ ขนมปังฟูปกติครับ
กลิ่นหอมนม หอมไข่จริง
🤨
แต่เมื่อเคี้ยวในปาก มันมีกลิ่นเหม็นอับ หืน คล้าย ๆ กลิ่นลังกระดาษที่ชื้น ๆ ทับกันนาน ๆ
ผมไม่ได้เปลี่ยนสูตรอะไรครับ
เช็คน้ำมันมะกอก ไม่หืน เพิ่งซื้อมา
แป้งขนมปังเพิ่งซื้อมา
จะมีก็แต่แป้งโฮลวีทนี่แหละครับ ที่ซื้อมาเก็บนานแล้ว (และไม่ได้ใส่ซองกันชื้นในกระปุก)
มันจะใช่เชื้อราไหมครับ ? ขอบพระคุณทุกคำตอบมาล่วงหน้าครับ
😃