ทำไมทุเรียนในห้างที่แกะไว้ เขาคิดราคาจากนน.เป็นลูกก่อนแกะเนื้อครับ ???

สัปดาห์ก่อนผมไปดูหนังที่พารากอน อยากทานทุเรียน เลยไปเดินหาในซุปเปอร์มาร์เก็ตของพารากอน
เห็นเป็นถาดแกะมาแล้วใส่จานโฟม wrap แล้ว แต่บอกนน.เป็น กก. ของลูกที่แกะมาที่รวมนน.เปลือก
ผมไม่แน่ใจว่าทุกแผงใช้แบบนี้หมดหรือไม่นะครับ อาจเฉพาะจุดที่ผมดูก็ได้ครับ
ราคาแพงมาก  อาจเพราะสถานที่ด้วย อันนี้พอเข้าใจครับ

แต่เลยเกิดสงสัยขึ้นมาว่า

ทำไมไม่บอกนน.เป็นเนื้อทุเรียนเลยครับ จะเท่าไรก็ว่ากันไป ขีดละเท่าไรยังงี้
บอกเป็นนน.รวมเปลือกก่อนแกะว่า กก.ละเท่าไรนี่ มันตรวจสอบไม่ได้จริง ๆ นะครับ

ไม่ทราบว่าตลาดอื่น ๆ ที่มาตรฐานสูง ๆ อย่าง อตก. บองมาเช่ ในห้าง ฯลฯ นี่
มีที่ใดบอกเป็นนน.เนื้อที่แกะมาแล้ว ที่ชั่งตรวจสอบได้จริง ๆ ครับ

อันนี้เหมือนร้านกุ้งเผา ที่มักไม่ชั่งให้เราดู มีน้อยร้านมาก ๆ ที่จะชั่งให้ดูว่านน.เท่าไรแน่นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่