แม่ค้าชั่งทุเรียน ทั้งเปลือก หรือเฉพาะเนื้อทุเรียน

กระทู้คำถาม
เกิดข้อสงสัย เราไปซื้อทุเรียนจาก 2 ที่ คนละย่านกัน
จุดที่ 1 ร้านทุเรียน ย่านคลองตัน แม่ค้าจะแกะเปลือกทุเรียนแล้วชั่งกิโลขาย
จุดที่ 2 ร้านทุเรียน ย่านราษฎร์บูรณะ แม่ค้าจะชั่งทุเรียนทั้งลูกขายไม่แกะเปลือก

เลยอยากรู้ว่าแบบไหนถึงจะถูกต้อง เพราะ 2 ร้านนั้น เรื่องปริมาณต่างกันแน่นอน และเรื่องราคาก็ไม่เท่ากัน โดยทั่วไปแล้วนั้นแม่ค้าน่าจะชั่งขายเป็นลูกแล้วแกะให้ลูกค้าเป็นส่วนใหญ่ สงสัยจริงๆอย่ามาว่ากันเลยนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่