หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แม่ค้าชั่งทุเรียน ทั้งเปลือก หรือเฉพาะเนื้อทุเรียน
กระทู้คำถาม
ผลไม้
เกิดข้อสงสัย เราไปซื้อทุเรียนจาก 2 ที่ คนละย่านกัน
จุดที่ 1 ร้านทุเรียน ย่านคลองตัน แม่ค้าจะแกะเปลือกทุเรียนแล้วชั่งกิโลขาย
จุดที่ 2 ร้านทุเรียน ย่านราษฎร์บูรณะ แม่ค้าจะชั่งทุเรียนทั้งลูกขายไม่แกะเปลือก
เลยอยากรู้ว่าแบบไหนถึงจะถูกต้อง เพราะ 2 ร้านนั้น เรื่องปริมาณต่างกันแน่นอน และเรื่องราคาก็ไม่เท่ากัน โดยทั่วไปแล้วนั้นแม่ค้าน่าจะชั่งขายเป็นลูกแล้วแกะให้ลูกค้าเป็นส่วนใหญ่ สงสัยจริงๆอย่ามาว่ากันเลยนะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมทุเรียนไม่แกะก่อนแล้วค่อยมาชั่งกิโล
ค่าเปลือกแพงมากมายยยยย... ;(;(;(
สมาชิกหมายเลข 1701329
ทุเรียนก้านยาวเนื้อควรเละแบบนี้ไหม
เรื่องมีอยู่ว่าเราไปซื้อทุเรียนร้านหนึ่งในอ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณ ไปซื้อวันจันทร์ สรุปได้ก้านยาวมา1 ลูก ชั่งแล้ว2.โลครึ่ง แต่คนขายบอกยังไม่สุกให้กินวันพรุ่งนี้ เราก็โอเค เอาไปแกะเอง พอวันอังคาร เราว่างจา
สมาชิกหมายเลข 4852240
ทำไมทุเรียนต้องชั่งพร้อมเปลือกด้วยคะ ??ทั้งๆที่เราไม่กินเปลือก เอาแต่เนื้อชั่งอย่างเดียวไม่ได้หรอ??
ตามหัวข้อเลยค่ะ ... 😂 ร้านค้าทุเรียนทำไมไม่แกะเปลือกแล้วค่อยชั่งล่ะคะ ราคาต่อโลก็แพงมาก ถ้าชั่งรวมเปลือกก็ยิ่งแพงไปใหญ่ เราเอาแต่เนื้อชั่งอย่างเดียวพร้อมราคาจริงๆไม่ได้หรอคะ ... ไหนๆเปลือกก็กินไม่ได้
สมาชิกหมายเลข 3550998
"ทุเรียน"ระยอง
"ทุเรียน"ระยอง ถ้าเลือกถูกเจ้า อร่อยแน่นอน
ประสานไมตรี
ถูกโกงตาชั่ง ที่ตลาดชัชวาลคลอง7 ร้านขายอาหารทะเล
เนื่องจากได้ไปซื้อออาหารทะเลที่นั่นแทบทุกวันปัญหาหลักๆที่เจอ น้ำหนักไม่ตรงกับที่ซื้อตลอด น้ำหนักหายไไปถ้าซื้อปริมาณเยอะอาจจะดูไม่แตกต่างมาก เคยแจ้งทางตลาดไปแล้ว แต่ก็เจอปัญหาเดิมอย
สมาชิกหมายเลข 2560524
🐣เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที
เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที 1. ตั้งน้ำให้เดือด ระดับน้ำท่วมไข่ ใส่เกลือนิดหน่อย เพราะเกลือจะช่วยให้แกะเปลือกไข่ง่าย 2. ไข่ที่จะใช้ต้ม ควรอยู่ในอุณหภูมิห้อง&n
weiweija
หม่าล่าทัง หม่าล่าชามด่วน เพียงขีดละ 29.- น้ำซุปฟรี
หม่าล่าทัง หม่าล่าชามด่วน เพียงขีดละ 29.- น้ำซุปฟรี Spicy Hero 重庆火锅 - Major Pinklao สำหรับคนรีบเร่ง รีบทาน รีบไป Spicy Hero จั
อิ่มเอื้อ
ทำไมอาหารไทยถึงมีราคาสูงขึ้น แต่ปริมาณน้อยลง?
ผมเป็นพวกที่ว่า "แพงไม่เคยว่า แต่ต้องได้ปริมาณที่เหมาะสม" คือต่อให้อาหารแพงแค่ไหน แต่ถ้าปริมาณอิ่ม ผมจะชอบมาก ส่วนเรื่องรสชาติอีกเรื่องหนึ่ง แต่จากที่ผมรู้สึกมา อาหารไทยเริ่มแพงขึ้นเรื่อยๆ
สมาชิกหมายเลข 5718012
ทุเรียนอ่อน? ข้างทางของฝากเมืองจันทบุรี
ว่าด้วยเรื่องทุเรียนหมอนทอง ผมไปเที่ยวจันทบุรีขากลับอยากได้ทุเรียนอร่อยๆสักลูกเลยจัดมา แม่ค้าบอกให้รอ 2 วันค่อยปอก เราก้กรีดดู เนื้อนุ่มนิดๆ ok ละ แกะออกมาคือเหมือนกินทุเรียนแบบอะไรสักอย่างเหม็นเขียว
สมาชิกหมายเลข 737736
ทุเรียนอ่อน
สั่งทุเรียนในเน็ตมา ครบ 7 วันแล้ว เปลือกมีสีเหลือง มีกลิ่นออกมาแล้ว คิดว่าต้องได้กินแน่นอน พอเจาะสามเหลี่ยม จิ้มดูเนื้อกลับแข็ง ดูสภาพเริ่มเหี่ยวแล้ว แบบนี้เจออ่อนมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 1324436
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ผลไม้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แม่ค้าชั่งทุเรียน ทั้งเปลือก หรือเฉพาะเนื้อทุเรียน
จุดที่ 1 ร้านทุเรียน ย่านคลองตัน แม่ค้าจะแกะเปลือกทุเรียนแล้วชั่งกิโลขาย
จุดที่ 2 ร้านทุเรียน ย่านราษฎร์บูรณะ แม่ค้าจะชั่งทุเรียนทั้งลูกขายไม่แกะเปลือก
เลยอยากรู้ว่าแบบไหนถึงจะถูกต้อง เพราะ 2 ร้านนั้น เรื่องปริมาณต่างกันแน่นอน และเรื่องราคาก็ไม่เท่ากัน โดยทั่วไปแล้วนั้นแม่ค้าน่าจะชั่งขายเป็นลูกแล้วแกะให้ลูกค้าเป็นส่วนใหญ่ สงสัยจริงๆอย่ามาว่ากันเลยนะ