เรื่องมีอยู่ว่าเราไปซื้อทุเรียนร้านหนึ่งในอ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณ ไปซื้อวันจันทร์ สรุปได้ก้านยาวมา1 ลูก ชั่งแล้ว2.โลครึ่ง แต่คนขายบอกยังไม่สุกให้กินวันพรุ่งนี้ เราก็โอเค เอาไปแกะเอง
พอวันอังคาร เราว่างจากงานก็มาแกะช่วงเย็น ปรากฏว่าเนื้อมันเป็นแบบสุกเละ แบบในภาพ เราเคยกินก้านยาวมันไม่ใช่เนื้อนี้... เลยทักอินบ็อกพ่อค้าไป เค้าบอกเอามาเคลม วันพรุ่งนี้ คือวันพุธ พอไปถึงร้าน ก็แจ้งเค้า เค้าบอก ปรกติ ทุเรียนไม่ได้อ่อนนะ เค้ากินกันแบบนี้แหละ ถามเราเคยกินก้านยาวไหม เราก็ตอบ เคยกินก้านยาวที่ปราจีน เนื้อมันไม่ใช่แบบนี้ กลิ่นหอม เนื้อดี ไม่เละอ่ะ ของร้านเค้ามันสุกเละ ไม่หวาน ไม่หอมเลย สรุปแล้วก้านยาวเนื้อควรเป็นแบบไหน #เค้าบอกว่าทุเรียนเค้าไม่อ่อน ทุกคนว่าไง ขอคำแนะทีจ้
า
ภาพนี้คือทุเรียนหมอนทองของร้าน ที่เคลมมาให้ใหม่ ชั่งแล้วได้2.1โล เนื้อติดแกนกลางลูกช้ำอีก ขมจ้าา
สรุปแล้ว ก้านยาวเนื้อเป็นไหนกันแน่ ขอความรู้ทีค่ะ
มีคลิปในลิ้งค์
https://youtube.com/@07-vf2hw?si=4KMg9MimYOqfr_La
ทุเรียนก้านยาวเนื้อควรเละแบบนี้ไหม
เรื่องมีอยู่ว่าเราไปซื้อทุเรียนร้านหนึ่งในอ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณ ไปซื้อวันจันทร์ สรุปได้ก้านยาวมา1 ลูก ชั่งแล้ว2.โลครึ่ง แต่คนขายบอกยังไม่สุกให้กินวันพรุ่งนี้ เราก็โอเค เอาไปแกะเอง
พอวันอังคาร เราว่างจากงานก็มาแกะช่วงเย็น ปรากฏว่าเนื้อมันเป็นแบบสุกเละ แบบในภาพ เราเคยกินก้านยาวมันไม่ใช่เนื้อนี้... เลยทักอินบ็อกพ่อค้าไป เค้าบอกเอามาเคลม วันพรุ่งนี้ คือวันพุธ พอไปถึงร้าน ก็แจ้งเค้า เค้าบอก ปรกติ ทุเรียนไม่ได้อ่อนนะ เค้ากินกันแบบนี้แหละ ถามเราเคยกินก้านยาวไหม เราก็ตอบ เคยกินก้านยาวที่ปราจีน เนื้อมันไม่ใช่แบบนี้ กลิ่นหอม เนื้อดี ไม่เละอ่ะ ของร้านเค้ามันสุกเละ ไม่หวาน ไม่หอมเลย สรุปแล้วก้านยาวเนื้อควรเป็นแบบไหน #เค้าบอกว่าทุเรียนเค้าไม่อ่อน ทุกคนว่าไง ขอคำแนะทีจ้
า
ภาพนี้คือทุเรียนหมอนทองของร้าน ที่เคลมมาให้ใหม่ ชั่งแล้วได้2.1โล เนื้อติดแกนกลางลูกช้ำอีก ขมจ้าา
สรุปแล้ว ก้านยาวเนื้อเป็นไหนกันแน่ ขอความรู้ทีค่ะ
มีคลิปในลิ้งค์
https://youtube.com/@07-vf2hw?si=4KMg9MimYOqfr_La