ไม่รู้ครอบครัวไหนเจอปัญหาแบบดิฉันหรือเปล่า🤔 คือใช้เบคอนไม่ทัน😅 เรื่องของเรื่องก็คือไม่อยากจะทำเบคอนทานบ่อยๆเพราะเบคอน เป็น processed food โซเดียมเยอะ ไขมันก็เยอะ แต่เพราะครัวเราไม่ได้สนองความต้องการของเราคนเดียว ในตู้เย็นจึงต้องเก็บเบคอนไว้บ้างเป็นครั้งคราว (เพราะคุณสามีแอบซื้อตอนเราเผลอ😤) แต่เพราะนานๆใช้ที จะเก็บไว้ช่องธรรมดา เบคอนก็จะเสีย ครั้นจะเก็บในช่องแข็ง ก็เอาออกมาใช้ยากมากเพราะเค้าแข็งและติดกันเป็นปึก ดิฉันมีวิธีเก็บค่ะ✌🏻️
.
.
🎯ง่ายๆเลยค่ะ ซื้อมาแล้วเราก็แกะออกจากซอง แยกเค้าออกเป็นชิ้นๆ แล้วม้วน จากนั้นก็เก็บใส่ถุงเย็นแบบม้วนๆนั่นแหละค่ะ แล้วแช่ช่องแข็ง เวลาจะใช้ก็หยิบเอามาทีละม้วนสองม้วนตามจำนวนที่จะใช้ ทีนี้ก็ไม่ต้องเร่งใช้ให้หมดๆเพราะกลัวเสีย หรือลืมทิ้งเป็นปึกๆในช่องแข็งอีกแล้ว ...ง่ายมั้ยละคะ
.
.
แม่พลอยซานฟราน🤗
📌วิธีเก็บรักษาเบคอน📌
.
.
🎯ง่ายๆเลยค่ะ ซื้อมาแล้วเราก็แกะออกจากซอง แยกเค้าออกเป็นชิ้นๆ แล้วม้วน จากนั้นก็เก็บใส่ถุงเย็นแบบม้วนๆนั่นแหละค่ะ แล้วแช่ช่องแข็ง เวลาจะใช้ก็หยิบเอามาทีละม้วนสองม้วนตามจำนวนที่จะใช้ ทีนี้ก็ไม่ต้องเร่งใช้ให้หมดๆเพราะกลัวเสีย หรือลืมทิ้งเป็นปึกๆในช่องแข็งอีกแล้ว ...ง่ายมั้ยละคะ
.
.
แม่พลอยซานฟราน🤗